Pjico công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm quốc tế

Pjico

11:38 SA @ Thứ Ba - 13 Tháng Mười Một, 2018

Tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội, ngày 12/11/2018, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) long trọng tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm quốc tế, Hội nghị khách hàng và Hội nghị các nhà đầu tư. Theo đó, PJICO được xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt) và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt) từ A.M. Best; triển vọng nâng hạng của cả hai chỉ tiêu này là ổn định. A.M. Best là tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm với trên 100 năm kinh nghiệm.

Tới dự Hội nghị có sự hiện diện của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước và Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương; cùng đại diện Lãnh đạo và Nguyên Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), các Lãnh đạo PJICO qua các thời kỳ; cùng đại diện các khách hàng, đối tác, các cổ đông, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khai mạc buổi lễ, Tổng Giám đốc PJICO – Ông Đào Nam Hải cho biết: Dự án xếp hạng tín nhiệm quốc tế (Rating) đã được PJICO quan tâm và quyết liệt triển khai từ nhiều năm trước. Theo đó, Tổng Công ty đã có một quá trình tự hoàn thiện hoạt động quản trị kinh doanh, nâng cao năng lực quản lý, quản trị rủi ro, hoàn thành dự án tăng vốn với cổ đông nước ngoài… nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế A.M. Best.

Đại diện tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế A.M.Best trao chứng nhận xếp hạng cho PJICO

Thành quả cho các cố gắng trên của PJICO được ghi nhận xứng đáng bằng chứng nhận xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt) và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt) từ A.M. Best ngày hôm nay. Trong không khí vui mừng của buổi lễ, đại diện A.M. Best chia sẻ kết quả này đã minh chứng cho một tầm nhìn, chiến lược, nỗ lực thực hiện các cam kết của PJICO.

Ông Đào Nam Hải – TGĐ PJICO phát biểu

Cũng theo Tổng Giám đốc PJICO, việc đạt được đánh giá xếp hạng từ A.M. Best với kết quả “Tốt” và triển vọng “Ổn định” có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với Tổng Công ty trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh. Điều đó khẳng định PJICO: Là doanh nghiệp có uy tín, năng lực tài chính và khả năng đáp ứng nghĩa vụ bảo hiểm dài hạn đối với các khách hàng, đối tác ở mức độ cao nhất theo chuẩn quốc tế; khả năng thực hiện nghĩa vụ tài chính mức cao và liên tục đối với các cổ đông, nhà đầu tư; và có một nền tảng tài chính vững mạnh, minh bạch. Để duy trì và nâng cao thứ hạng xếp hạng, PJICO sẽ không ngừng vươn lên trong mọi hoạt động và phấn đấu nâng hạng năng lực tài chính lên B++ trên nền tảng phát triển ổn định, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ, kinh doanh số hóa vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm trong vòng hai năm tới.

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Bộ Tài chính đã biểu dương, ghi nhận thành quả PJICO đạt được, qua đó đánh giá doanh nghiệp luôn là một trong Top các công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Ông Ngô Việt Trung – Đại diện Bộ Tài chính phát biểu

Đại diện cổ đông sáng lập và chi phối, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Petrolimex – Ông Phạm Văn Thanh bày tỏ: Việc PJICO đạt được xếp hạng tín nhiệm của A.M. Best là dấu mốc đánh giá sự trưởng thành và một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ, bền vững và chuyên nghiệp hơn trên thị trường. Đây cũng là chiến lược mà Petrolimex luôn định hướng cho PJICO là đảm bảo năng lực quản trị, năng lực tài chính đáp ứng theo chuẩn mực quốc tế.

Ông Phạm Văn Thanh – Chủ tịch HĐQT Petrolimex phát biểu

Ông Đinh Thái Hương – Chủ tịch HĐQT PJICO phát biểu

Thay mặt Ban Lãnh đạo và toàn thể CBNV PJICO, Chủ tịch HĐQT – ông Đinh Thái Hương gửi lời cảm ơn tới các Bộ, Ban ngành, các cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng đã hỗ trợ, quan tâm và góp phần tạo nên sự phát triển của doanh nghiệp như ngày hôm nay; chúng tôi tin rằng sự đồng hành và ủng hộ của đông đảo các cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác tại Việt Nam và ở nước ngoài sẽ đem lại sự tự tin cho PJICO trong giai đoạn phát triển mới.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội