Công ty Xăng dầu khu vực I tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện luật PCCC

Nguyễn Huy Hoàng

02:21 CH @ Thứ Năm - 16 Tháng Sáu, 2011

Hà Nội, ngày 15 tháng 6 năm 2011, Công ty Xăng dầu Khu vực I tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện luật Phòng cháy và chữa cháy (PCCC).

Tới dự hội nghị có các đ/c Lãnh đạo Cục PCCC cứu hộ cứu nạn, Công an TP. Hà Nội; PC 66 Công an TP. Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Vĩnh Phúc; công an các quận, huyện TP. Hà Nội, phường Đức Giang, phường Thượng Thanh; các đ/c Lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), các phòng ban nghiệp vụ Tổng công ty, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thành viên Petrolimex khu vực Phía Bắc và đông đảo cán bộ công nhân viên Công ty Xăng dầu Khu vực I.

Cục trưởng cục PCCC cứu hộ cứu nạn - Đại tá Đỗ Văn Sơn chỉ đạo Hội nghị.

Tổng kết 10 năm thực hiện Luật PCCC, Công ty Xăng dầu Khu vực I đã đánh giá khách quan, nghiêm túc và toàn diện về thực trạng công tác PCCC, những thành tích đã đạt được và những điểm còn tồn tại. Nhiều tham luận trình bày tại hội nghị đã góp phần bổ sung, làm sinh động thêm báo cáo tổng kết; khẳng định Công ty Xăng dầu Khu vực I đã thực sự coi trọng, thực hiện nghiêm túc Luật PCCC; bảo đảm an toàn SX-KD trong những năm qua.

Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Cục PCCC cứu hộ, cứu nạn - Đại tá Đỗ Văn Sơn và Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Petrolimex Bùi Ngọc Bảo đã biểu dương tập thể lãnh đạo, CBCNV- người lao động Công ty Xăng dầu Khu vực I thực hiện nghiêm túc công tác PCCC liên tục trong nhiều năm, đặc biệt là 10 năm thực hiện Luật PCCC; bảo đảm an toàn, không để xảy ra vụ cháy nổ nghiêm trọng nào. Để đáp ứng yêu cầu về công tác phòng chống cháy nổ trong giai đoạn mới, các đ/c Lãnh đạo Cục PCCC và Petrolimex đã chỉ đạo: Lãnh đạo công ty và các tổ chức đoàn thể phải coi việc thực hiện nghiêm túc Luật PCCC là nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, của Công ty; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục để mọi người tự nguyện, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm túc luật PCCC; tiếp tục đề xuất các biện pháp PCCC, chủ động tập luyện và phối hợp với lực lượng chữa cháy địa phương, thực hành thành thục các phương án chữa cháy; phải tổ chức triển khai quyết liệt ngăn chặn các hành vi vi phạm để loại trừ và ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ; áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong công tác đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật để có thể đáp ứng tốt nhất công tác PCCC; phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện những tồn tại thiếu sót, có biện pháp khắc phục ngay. Đặc biệt tăng cường lực lượng tại chỗ để có thể xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, thực hiện mỗi CBCNV là một chiến sĩ PCCC giỏi!

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Petrolimex Bùi Ngọc Bảo trao Bằng khen của Bộ Công Thương cho các tập thể, cá nhân.

Thay mặt CBCNV Công ty, Chủ tịch kiêm Giám đốc Trần Đắc Xuân đã cám ơn các các đ/c lãnh đạo các ban ngành, các đơn vị, các vị đại biểu đã đến dự, động viên và chỉ đạo hội nghị; đồng thời khẳng định sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các ngành, các cấp, các đơn vị đã là yếu tố quan trọng giúp Công ty có được những thành tích về công tác PCCC trong thời gian qua. Đ/c cũng nhấn mạnh những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn thực hiện Luật PCCC tại Công ty trong những năm qua đó là:

Một là, phải thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục trong CBCNV để từ lãnh đạo đến bất cứ một người lao động nào trong Công ty đều phải có nhận thức đúng đắn về vai trò quan trọng của công tác PCCC.

Hai là, phải thường xuyên hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý đúng quy định, sát thực tế và có tính khả thi.

Ba là, phải thường xuyên luyện tập thuần thục các phương án chữa cháy nhằm nâng cao khả năng chủ động xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

Bốn là, cần chú trọng công tác đầu tư mới, cải tạo nâng cấp, hiện đại hóa hệ thống kho, cảng, cửa hàng xăng dầu; mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất, trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn PCCC, an toàn môi trường.

Năm là, tranh thủ được sự chỉ đạo, giúp đỡ của cấp trên và các cơ quan chuyên môn về PCCC như Cục PCCC cứu hộ cứu nạn; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các phòng cảnh sát PCCC địa phương, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để xây dựng các phương án chữa cháy, tổ chức tập luyện chữa cháy để nâng cao khả năng xử lý các tình huống nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

Sáu là, mỗi lần tổ chức huấn luyện, tham gia diễn tập, hội thi, kiểm tra đều tổ chức rút kinh nghiệm; có biện pháp khắc phục ngay những tồn tại để chất lượng công tác PCCC ngày một nâng cao, lực lượng PCCC của Công ty ngày một chuyên nghiệp, có khả năng xử lý tại chỗ tình huống cháy nổ một cách hiệu quả.

Phó tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng trao giấy khen và phần thưởng củaTổng công ty cho các tập thể, cá nhân.

Cũng tại hội nghị này, Công ty đã phát động phong trào thi đua “Phòng cháy tốt, chữa cháy giỏi” giai đoạn 2011- 2015 và tổ chức trao các danh hiệu thi đua, các phần thưởng của Bộ Công Thương, của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam và của Công ty cho các tập thể, cá nhân trong Công ty và lực lượng PCCC các địa phương có nhiều thành tích, đóng góp cho sự an toàn của đơn vị trong 10 năm thực hiện luật PCCC.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Khu vực I Trần Đắc Xuân trao thưởng của Công ty cho các tập thể, cá nhân lực lượng PCCC các địa phương.

Tin & ảnh:Nguyễn Huy Hoàng

Cùng chuyên mục

Petrolimex Aviation chính thức cung cấp Jet A-1 tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Tin chuyên ngành |  02/07/2024

Petrolimex triển khai giải pháp Biên lai điện tử (E-receipt) với giao dịch thanh toán qua máy POS

Tin chuyên ngành |  01/07/2024

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh làm việc tại Petrolimex

Tin chuyên ngành |  28/06/2024

Tin ảnh: Petrolimex tổ chức hội nghị thương nhân nhận quyền lần thứ nhất năm 2024

Tin chuyên ngành |  24/06/2024

Petrolimex tổ chức hội nghị thương nhân nhận quyền lần thứ nhất năm 2024

Tin chuyên ngành |  23/06/2024

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng

Tin chuyên ngành |  03/06/2011

Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương làm việc với Đảng uỷ Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam về kết quả công tác Quý I và định hướng hoạt động trọng tâm năm 2011

Tin chuyên ngành |  11/05/2011

Petrolimex Saigon tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ chỉ huy PCCC

Tin chuyên ngành |  21/04/2011

PG Bank lần thứ 3 liên tiếp đạt giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam”

Tin chuyên ngành |  14/04/2011

Petrolimex hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2011 bằng hành động thiết thực

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  21/03/2011

Doanh nghiệp được khởi tạo hóa đơn điện tử

Petrolimex trên báo chí |  21/03/2011

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội