Petrolimex hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2011 bằng hành động thiết thực

Kim Chi - Thùy Dương

04:03 CH @ Thứ Hai - 21 Tháng Ba, 2011

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2011 do Bộ Công Thương phát động, Lãnh đạo Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực: Vận động cán bộ công nhân viên - người lao động và gia đình tự nguyện tắt đèn, tắt các thiết bị không cần thiết tại gia đình mình trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 26 tháng 3 năm 2011(Thứ Bẩy).

Tại cơ quan, công sở, các đơn vị sản xuất - kinh doanh cũng được rà soát để tắt bớt đèn, thực hiện tiết kiệm điện trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Lãnh đạo các đơn vị thành viên Petrolimex chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục mục đích, ý nghĩa của Giờ Trái đất để cán bộ công nhân viên - người lao động thấy rõ “việc làm nhỏ - ý nghĩa lớn”; từ đó, tự giác thực hiện, góp phần làm cho chiến dịch đạt hiệu quả cao.

Tại Petrolimex, bên cạnh việc thực hiện các hoạt động chung vào thời gian 60 phút mỗi năm của Giờ Trái đất; các tổ chức Công đoàn cơ sở đã vận động tất cả đoàn viên của mình thực hành tiết kiệm điện hàng ngày tại nhà riêng và cơ quan. Đây là hành động thiết thực vừa lợi nhà, vừa ích nước, góp phần tích cực vào những nỗ lực chung của toàn thế giới trong việc giảm khí thải, bảo vệ môi trường sống cho các thế hệ mai sau.

Tăng cường sử dụng các loại bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện (compact, LED) thay thế các loại bóng đèn truyền thống tiêu hao nhiều điện năng nhưng hiệu suất tỏa sáng thấp, sử dụng các thiết bị điện tiêu tốn ít năng lượng hơn, tắt đèn trong thời gian nghỉ trưa, tắt hết các thiết bị điện trước khi ra về, v.v....

“Giờ Trái đất” là một sự kiện mang tính toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund – WWF) phát động lần đầu tiên vào năm 2007; đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể nhân loại trên thế giới. Đây là hành động mang tính nhân văn, thể hiện trách nhiệm với môi trường sống của mỗi cá nhân và tương lai của cả nhân loại.

Kim Chi - Thùy Dương

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội