ĐTN Petrolimex triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2021

Nguyễn Ngọc Tú

Phó Bí thư ĐTN

04:30 CH @ Thứ Sáu - 26 Tháng Hai, 2021

Hà Nội, ngày 26.02.2021, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2021.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Đặng Trần Hiếu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Petrolimex; Đồng chí Nguyễn Sỹ Cường - Phó TGĐ Petrolimex; Đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương (DNTW); các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban tham mưu Đảng ủy Tập đoàn, các ban của Đoàn Khối DNTW và các đồng chí cán bộ chủ chốt các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Tập đoàn.

Đồng chí Đặng Trần Hiếu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Petrolimex phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2020, là một năm đặc biệt khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung cũng như của Tập đoàn nói riêng. Các yếu tố bất lợi liên tục xuất hiện và kéo dài cả năm đã ảnh hưởng trực tiếp, toàn diện đến hoạt động SXKD của Tập đoàn như: tình hình dịch bệnh Covid-19; thiên tai, lũ lụt nặng nề tại các tỉnh miền Trung; giá dầu thế giới diễn biến bất thường, dị biệt; nguồn cung xăng dầu từ các nhà máy lọc dầu trong nước không ổn định; sự cạnh tranh xăng dầu trên thị trường trong nước ngày càng quyết liệt… Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, Đoàn TN Tập đoàn vẫn tích cực triển khai các chương trình, kế hoạch công tác đề ra từ đầu năm, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Các hoạt động trọng tâm hướng đến kỷ niệm 65 năm thành lập Tập đoàn (12/01/1956 – 12/01/2021) và chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp đã diễn ra an toàn, hiệu quả và thiết thực; mang lại một bầu không khí hào hứng, sôi nổi, vui vẻ… góp phần tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên nói riêng và cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn ngành nói chung.

Một số điểm sáng trong công tác đoàn năm 2020 được Lãnh đạo các cấp ghi nhận và đánh giá cao như: Tích cực tham gia, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; Tổ chức phát khẩu trang và nước sát khuẩn (tự nghiên cứu, sản xuất) miễn phí tại hệ thống CHXD của nhiều đơn vị; Phối hợp với Công đoàn các cấp tổ chức thành công Giải chạy online thu hút hơn 9.500 người đăng ký tham gia và gây được quỹ từ thiện với số tiền hơn 457 triệu đồng. Tổ chương trình hiến máu “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ”trong toàn Tập đoàn, thu được 3.845 đơn vị máu (Cả năm thu được 4.165 đơn vị máu).

Ngoài ra, tuổi trẻ Tập đoàn cũng đã xung kích đảm nhận nhiều phần việc quan trọng gắn với công tác chuyên môn, nghiệp vụ như việc triển khai đăng ký viết các phần mềm quản trị, các chương trình tiết giảm chi phí, hệ thống tự động hóa…, tiên phong triển khai, cập nhật các phần mềm trực tuyến hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh. Tích cực tham gia lực lượng tự vệ tại chỗ, đội tự vệ, đội phản ứng nhanh, thanh niên tình nguyện…

Đồng chí Nguyễn Sỹ Cường - Phó TGĐ Petrolimex ghi nhận và biểu dương kết quả công tác Đoàn năm 2020

Đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương đánh giá cao sự đổi mới công tác Đoàn tại Petrolimex

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW ghi nhận và biểu dương kết quả của ĐTN Petrolimex trong năm vừa qua. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid -19, Đoàn đã chủ động, sáng tạo xây dựng chương trình công tác phù hợp, quy tụ và tạo được tính lan tỏa tích cực, đóng góp hiệu quả vào kết quả chung của đơn vị và của Đoàn Khối DNTW.

Thay mặt cho Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Đặng Trần Hiếu và Phó TGĐ Nguyễn Sỹ Cường cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2020. Đoàn Thanh niên cùng với các tổ chức chính trị Petrolimex đã có nhiều đóng góp tích cực vào kết quả chung của toàn Tập đoàn. Lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn cũng yêu cầu Đoàn TN Tập đoàn tiếp tục phát huy thế mạnh; bám sát 5 nhiệm vụ trọng tâm đã được Tập đoàn đề ra trong năm 2021; ưu tiên đề xuất, triển khai các hoạt động phong trào gắn liền với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Hội nghị đã thống nhất triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn năm 2021, cụ thể:

Một là: Triển khai hiệu quả các hoạt động dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, gắn liền với thực hiện nhiệm vụ sản suất kinh doanh.

Hai là: Tổ chức chương trình hiếu máu tình nguyện “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” trong toàn ngành (dự kiến tổ chức 02 đợt vào tháng 5 và tháng 10 ).

Ba là: Thi đua thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp” và đảm nhận công trình thanh niên; phong trào Đoàn thanh niên tham gia công tác Bảo vệ thương hiệu Petrolimex; Phong trào chống rác thải nhựa.

Bốn là: Tổ chức giải chạy gây quỹ từ thiện (dự kiến tháng 11).

Năm là: Nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Quan tâm, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng và giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn và Đoàn Khối DNTW; Bí thư ĐTN Petrolimex Trần Quang Vinh đại diện cho BCH Đoàn Tập đoàn tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo và hứa cùng tập thể BCH quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng Petrolimex ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Một số hình ảnh tiêu biểu :

Đồng chí Trần Quang Vinh - Bí thư ĐTN Petrolimex tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn và Đoàn Khối DNTW tại Hội nghị

Hoạt động tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa

Lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Tập đoàn chúc mừng thành công giải bóng đá 65 năm Petrolimex

Hình ảnh Lãnh đạo và các tình nguyện viên tích cực tham gia chương trình " Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ"

Đông đảo VĐV hưởng ứng tham gia giải chạy gây quỹ từ thiện

Hình ảnh hân hoan, vui vẻ về thành quả của những bước chân nghĩa tình

Cùng chuyên mục

Petrolimex tham dự Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW

Đảng - Đoàn thể |  10/07/2024

Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  28/06/2024

Hội CCB Petrolimex Sài Gòn được chuyển giao về Hội CCB cơ quan Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Đảng - Đoàn thể |  24/06/2024

Đảng ủy Petrolimex dự Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo Quy định 164-QĐ/TW

Đảng - Đoàn thể |  15/03/2024

Hội nghị tổng kết công tác hoạt động Công đoàn Xăng dầu Việt Nam năm 2023

Đảng - Đoàn thể |  23/02/2024

Đảng ủy Petrolimex và Đảng ủy Mobifone tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

Đảng - Đoàn thể |  29/01/2024

Heo đất yêu thương - Trao mùa xuân ấm

Đảng - Đoàn thể |  27/01/2021

Đảng bộ Petrolimex Quảng Trị được vinh danh "Trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu 2020

Đảng - Đoàn thể |  25/01/2021

Đảng bộ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam: Tiếp tục nỗ lực đưa kế hoạch, mục tiêu về đích sớm trong năm 2021

Petrolimex trên báo chí |  04/01/2021

Kỷ niệm chương ghi dấu bước chạy nghĩa tình

Đảng - Đoàn thể |  31/12/2020

5 trọng tâm tập trung lãnh đạo thành công nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng - Đoàn thể |  30/12/2020

Tuổi trẻ Petrolimex Quảng Ninh hành động vì môi trường

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/12/2020

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội