"Phòng máy vi tính" dành tặng trẻ em khó khăn tại trường TH&THCS Tân Dân, Hòa Bình

Nguyễn Linh Chi

Chuyên viên phòng PR

05:05 CH @ Thứ Hai - 22 Tháng Ba, 2021

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2021), trong 02 ngày 20-21.3.2021, tại Hòa Bình, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (ĐTN Petrolimex/PLX) đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Ban Kinh tế Trung ương tổ chức chương trình tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trị giá 300 triệu đồng.

Ảnh: đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tại trường bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tân Dân, huyện Mai Châu

Dự và chứng kiến chương trình có đồng chí Hoàng Đình Vinh – Chánh Văn phòng Ban Kinh tế Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình và lãnh đạo Huyện ủy, phòng Giáo dục huyện Mai Châu.

12 bộ máy vi tính mới trị giá 100 triệu đồng đã được trao tặng cho trường bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (TH và THCS) Tân Dân, huyện Mai Châu; 20 em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích học tập tốt của trường cũng đã nhận được 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Năm học 2020 – 2021, trường bán trú TH&THCS Tân Dân có hơn 400 học sinh, đa phần đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong đó khoảng 50% học sinh là người dân tộc Mường, còn lại là dân tộc Tày, Dao... Mặc dù được Nhà nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ nhưng cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn nhiều thiếu thốn, nhất là trong việc giúp các em tiếp cận với phương tiện công nghệ thông tin. Việc trao tặng "Phòng học vi tính” sẽ góp phần quan trọng giúp các học sinh của nhà trường có điều kiện học tập tốt hơn.

Cùng với việc phối hợp tặng “Phòng học vi tính” tại huyện Mai Châu, thay mặt cho Công đoàn Xăng dầu Việt Nam và Ban Chỉ đạo ASXH Tập đoàn, ĐTN Petrolimex đã trao tặng biển cam kết hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cho Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình, trị giá 200 triệu đồng (từ nguồn quỹ giải chạy online năm 2020). Cụ thể, sáng 21.3.2021, ĐTN Petrolimex đã tặng 14 suất quà trị giá 22 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đang điều trị bệnh hiểm nghèo thuộc Trường tiểu học và Trung học cơ sở Bình Chân, huyện Lạc Sơn (trích từ nguồn cam kết 200 triệu đồng). Số tiền còn lại, Petrolimex sẽ phối hợp với Uỷ ban MTTQ Tỉnh để lựa chọn các địa điểm và đối tượng phù hợp để tổ chức trao tặng.

Chương trình tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hòa Bình là một trong các hoạt động cụ thể hóa kết quả và ý nghĩa “Mỗi bước chạy một tấm lòng” của giải chạy “Petrolimex Race 65 Years”. Trước đó, 70 suất quà trị giá 70 triệu đồng đã được trao tặng cho các trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương và Bệnh viện K – Tân Triều, Hà Nội. Đây là nét đẹp thể hiện trách nhiệm của người lao động Petrolimex nói chung và của tuổi trẻ Petrolimex nói riêng với cộng đồng xã hội, thiết thực chào mừng 65 năm thành lập Tập đoàn (12.01.1956 – 12.01.2021) và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh:

Đ/c Nguyễn Ngọc Tú - Phó Bí thư ĐTN Petrolimex đại diện ĐTN trao tặng 200 triệu đồng cho đại diện UBMTTQ huyện Lạc Sơn, Hòa Bình

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và các em học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bình Chân, Lạc Sơn, Hòa Bình

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội