Lợi nhuận tăng 25%, Pjico “chốt phương án cổ tức 12%

Anh Nguyễn

09:36 SA @ Thứ Ba - 24 Tháng Tư, 2018

Với lợi nhuận năm 2017 tăng 25%, đại hội cổ đông của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã PGI) vừa thông qua phương án chia cổ tức năm 2017 là 12%.

Ông Đào Nam Hải – Tổng Giám đốc PJICO phát biểu tại Đại hội Cổ đông ngày 20/4/2018. Ảnh: PJICO

Theo Tổng Giám đốc PJICO Đào Nam Hải, năm 2018, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm gốc là 2.625 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 5% so với doanh thu phí bảo hiểm gốc thực hiện năm 2017; tổng lợi nhuận trước thuế 171,353 tỷ đồng, chia cổ tức tối thiểu 12%.

Để thực hiện mục tiêu này, PJICO tiếp tục tận dụng cam kết hỗ trợ của nhà đầu tư chiến lược như triển khai các thỏa thuận đồng bảo hiểm, tái bảo hiểm; phát triển các kênh bán lẻ cho thị trường người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tổng Công ty sẽ phối hợp với nhà đầu tư Samsung Fire & Marine Insurance Company Limited (SFMI) đẩy mạnh khai thác bán bảo hiểm online, bancassurance thông qua internet banking và mobile banking của các ngân hàng.

PJICO sẽ tập trung thực hiện 4 nhóm giải pháp về nâng cao năng lực cạnh tranh kinh doanh bảo hiểm; phương án tái bảo hiểm hiệu quả; lựa chọn danh mục đầu tư tối ưu và hoàn thiện hệ thống nhân sự.

Trong đó, để nâng cao năng lực cạnh tranh kinh doanh trong thời đại công nghệ của cuộc cách mạng 4.0, quý II/2018, PJICO sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành triệt để, toàn diện các giải pháp công nghệ như chương trình phần mềm quản lý nghiệp vụ Premia cho tất cả các phân hệ nghiệp vụ, tích hợp thành công với phần mềm kế toán, các phần mềm bổ trợ về quản lý nhân sự, tiền lương, tái bảo hiểm, bảo lãnh viện phí,… tiến tới nâng cấp các chương trình công nghệ này lên phiên bản cao hơn để đáp ứng nhu cầu và xu hướng của thị trường.

Cùng với đó, PJICO sẽ tận dụng các ứng dụng phần mềm hỗ trợ của nhà đầu tư chiến lược để trợ giúp công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý nhân sự, phòng chống trục lợi, hỗ trợ kỹ thuật nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ mã QR, thanh toán qua thiết bị di động thông minh vào các quy trình khai thác giúp đơn giản hóa thủ tục, phòng chống trục lợi và nâng cao giá trị cho khách hàng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội