Con đường 10 năm không trải hoa hồng và 5 năm ngọt bùi bay cao cùng VietJet Air

PV

08:34 SA @ Chủ Nhật - 22 Tháng Tư, 2018

Hiện nay, Petrolimex Aviation là đối tác chính tra nạp nhiên liệu cho VietJet với hơn 200 chuyến bay/ngày

Sau 10 năm thành lập và phát triển, đến nay Công ty Cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) là một trong những đơn vị cung ứng xăng dầu hàng đầu cho các Hãng hàng không trong và ngoài nước với thị phần lên đến 30%. Trong số hơn 30 Hãng hàng không Petrolimex Aviation đang cung cấp nhiên liệu Jet-A1, Công ty Cổ phần hàng không VietJet (VietJet) được xem là một trong những người bạn đồng hành lâu dài, là đối tác tin cậy và là “người bạn đường” cùng tiến với Petrolimex Aviation sau 5 năm sát cánh bay cao, bay xa cùng nhau.

“Mối lương duyên” với VietJet bắt đầu từ những giọt nhiên liệu tra nạp đầu tiên tại sân bay Đà Nẵng

Dấu ấn sâu sắc và là bước ngoặt quan trọng với Petrolimex Aviation chính là vào tháng 4/2013 VietJet chính thức chọn Petrolimex Avition và ký hợp đồng đối tác cung cấp nhiên liệu cho Hãng tại sân bay Đà Nẵng sau rất nhiều thời gian Hãng cân nhắc, đánh giá, tính toán giữa Petrolimex Aviation với đối thủ trong ngành đã có tuổi đời 2 thập kỷ. Sau 5 năm sát cánh cùng nhau, đến nay Petrolimex Aviation là đơn vị cung ứng, tra nạp nhiên liệu cho VietJet tại các sân bay lớn bao gồm Tân Sơn Nhất (Tp.HCM), Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng, Cam Ranh, Cát Bi (Hải Phòng) với khối lượng khoảng 1.500m3/ ngày. Với con số khai thác hiện nay của VietJet khoảng 385 chuyến bay/ ngày thì tổng khối lượng như vậy Petrolimex Aviation phục vụ đến hơn 51% chuyến bay của VietJet. Ngược lại, với tổng khối lượng nhiên liệu VietJet mua từ Petrolimex Aviation thì doanh thu VietJet đóng góp cho Petrolimex Aviation cũng đạt con số không hề khiêm tốn, một năm lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú cùng Lãnh đạo bộ, ngành, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chúc mừng sự hợp tác giữa Petrolimex Aviation và VietJet

“Đôi bạn cùng tiến” Petrolimex Aviation và VietJet đã cùng nhau vượt qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm của thị trường, đánh bại những khó khăn từ ngày đầu hoạt động của cả hai, nhờ đó mạnh mẽ vượt lên và vươn cánh bay ra bầu trời quốc tế. Không chỉ VietJet liên tục phủ sóng các đường bay quốc tế tại Châu Á mà Petrolimex Aviation, bằng việc nỗ lực tìm kiếm và hợp tác với các đối tác nước ngoài đã mở rộng mạng lưới cung cấp nhiên liệu đến 45 sân bay tại khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Myanmar, Campuchia,.. nhằm đáp ứng nhu cầu nhiên liệu bay hai chiều cho VietJet.

5 năm sát cánh cùng bay cao, bay xa của “đôi bạn cùng tiến”

Sự phát triển “vi diệu” của VietJet hay sự tăng trưởng vượt bậc của Petrolimex Aviation đều đưa cả hai trở thành những cái tên “hot” trong ngành. VietJet từ một hãng hàng không non trẻ, hiện nay được xem là “hiện tượng hàng không” chiếm thị phần bay nội địa lớn nhất. Từ con số 2 chiếc tàu bay Airbus trong năm 2011, chưa đến 7 năm đội bay tăng tốc nhanh chóng lên 55 chiếc Airbus A320 và A321; đường bay khiêm tốn Tp.HCM- Hà Nội, nay phủ sóng rộng khắp đến 82 đường bay trong và ngoài nước và đạt 85 triệu lượt hành khách vận chuyển.Petrolimex Aviation cũng tự hào, trong đội tàu bay mới, hiện đại của VietJet có tàu bay khoác lên mình hình ảnh, logo thương hiệu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Đây thực sự là sự kiện đánh dấu sự hợp tác tin cậy, bền vững, lợi ích lâu dài của VietJet và Petrolimex Aviation.

Petrolimex Aviation luôn đặt yếu tố an ninh an toàn lên hàng đầu, đạt tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng từ các tổ chức IATA, ICAO, JIG

Về phía Petrolimex Aviation, chặng đường 10 thành lập và phát triển là chặng đường không được trải nhiều hoa hồng. Để đạt đến con số tăng trưởng 40 lần về sản lượng xuất bán tính từ ngày đầu cho đến nay và là doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, từ lãnh đạo Petrolimex Aviation cho đến nhân viên đã dốc lòng và gắn bó máu thịt với Công ty trong bất cứ hoàn cảnh nào, không nề hà và nản chí trong bất cứ giai đoạn nào, cho dù phải “thắt lưng buộc bụng” đưa đón lãnh đạo bằng xe máy, thậm chí là đi bộ đến địa điểm họp với đối tác. Chính sự nỗ lực không ngừng này, ngoài đối tác lớn, lâu dài, chiến lược là VietJet cùng nâng cánh bay cao, bay xa với Petrolimex Aviation, Công ty còn thiết lập và có mối quan hệ hợp tác bền vững với các Hãng hàng không quốc tế 5 sao như Emirates, Ethiad Airways, Air France, Singapore Airlines,…

Với các tiêu chuẩn đạt được về an ninh, an toàn và đáp ứng các quy định khắt khe của các tổ chức ICAO, IATA, JIG,...Petrolimex Aviation luôn được tin tưởng chọn lựa là đơn vị tra nạp nhiên liệu cho nhiều chuyên cơ của Nguyên thủ các nước đến Việt Nam, gần đây nhất là sự kiện APEC được tổ chức đầu tháng 11/2017 tại Đà Nẵng.

Cùng chí hướng vươn tầm ra thế giới, VietJet tăng tốc đội bay, phủ sóng rộng khắp mạng bay ra khu vực và thế giới, Petrolimex Aviation cũng có những mục tiêu lớn, không chỉ liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn mở rộng mạng lưới kinh doanh, phủ sóng đến tất cả các sân bay trong nước, khu vực và vươn xa bền vững ra quốc tế.

Petrolimex Aviation được thành lập vào ngày 28/4/2008. Sau 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Petrolimex Aviation đã phủ sóng 5 sân bay trọng điểm trong nước (Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng và Cam Ranh) với thị phần chiếm hơn 30% và số lượng Cán bộ nhân viên là 360 người. Petrolimex Aviation được trao tặng Giải thưởng "Thương mại dịch vụ Việt Nam - Top Trade Services 2016” do Bộ Công Thương tổ chức, bình chọn và Giải thưởng “Top doanh nghiệp thương hiệu Việt tiêu biểu” (Tháng 3/2018).

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội