Truy xuất hoá đơn điện tử xăng dầu Petrolimex thuận lợi ngay trong ngày đầu triển khai

Anh Nguyễn

09:58 SA @ Thứ Hai - 02 Tháng Tư, 2018

Ngay trong ngày đầu tiên triển khai 1/4, khách hàng mua xăng dầu trong hệ thống Petrolimex đã có thể truy xuất hoá đơn điện tử xăng dầu rất thuận lợi qua hệ thống http://hoadon.petrolimex.com.vn.

Cửa hàng Xăng dầu số 59 đường Tam Trinh, Hà Nội trong ngày đầu triển khai hoá đơn điện tử. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Ghi nhận của phóng viên ngay trong ngày đầu triển khai này cho thấy, hệ thống tra cứu hoá đơn điện tử của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã hoạt động rất suôn sẻ và không xảy ra tình trạng bị nghẽn mạng hay báo lỗi.

Theo đó, với mã tra cứu được nhân viên bán xăng phát cho khách hàng sau khi mua xăng dầu, khách hàng có thể dễ dàng tự truy xuất và inhoá đơn điện tử xăng dầucho bản thân.

Bên cạnh đó, với việc Petrolimex trong những tháng qua đã thực hiện các lớp đào tạo cho nhân viên bán xăng dầu rất kỹ càng nên ngay trong ngày đầu triển khai, nhân viên cửa hàng xăng dầu trong hệ thống Petrolimex đã có thể giải thích rất rõ ràng và hướng dẫn tỉ mỷ, dễ hiểu cho khách hàng có nhu cầu lấy hoá đơn xăng dầu.

Phiếu tra cứu hoá đơn điện tử. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Anh Quang (Tam Trinh - Hà Nội) cho biết, ngay sau khi mua xăng tại cửa hàng xăng dầu số 59 trên đường Tam Trinh, anh đã được nhân viên cửa hàng phát cho tờ hướng dẫn tra cứu hoá đơn điện tử xăng dầu. Trong phiếu hướng dẫn này có mã tra cứu cá nhân và anh đã dễ dàng lấy được hoá đơn điện tử cho bản thân mà không mất thời gian chờ đợi như trước đây còn sử dụng hoá đơn giấy thông thường.

Web tra cứu Hoá đơn điện tử xăng dầu Petrolimex. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Còn theo anh Cường - lái xe công ty du lịch mua xăng tại Cửa hàng xăng dầu số 1 Trần Quang Khải (Hà Nội), việc truy xuất và tự in hoá đơn điện tử xăng dầu qua cổng Petrolimex rất thuận tiện với các lái xe đường dài bởi từ nay không mất thời gian chờ lấy hoá đơn cũng như không phải lo giữ hoá đơn để thanh toán với công ty như trước đây.

Các lái xe như anh Cường giờ có thể thanh toán một lần vào cuối tháng hoặc có thể gửi email cho bộ phận kế toán công ty để thanh toán tiền xăng dầu mà không cần phải về công ty nộp hoá đơn như mọi khi. “Rất tiện ích và an toàn”, anh Cường khẳng định.

Hoá đơn điện tử xăng dầu. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban dự án hoá đơn điện tử Petrolimex Trần Ngọc Năm cho biết, việc phát hành hoá đơn điện tử là một xu thế tất yếu, giảm bớt những gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, tiết giảm chi phí kinh doanh.

Việc phát hành hoá đơn điện tử của Petrolimex thay thế hoá đơn giấy thông thường là thực hiện Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Đặc biệt, hóa đơn được lưu trữ dưới dạng file dữ liệu, an toàn trước các nguy cơ mất, hỏng, rách hóa đơn; thuận tiện đối với đơn vị trong việc tra cứu, quản lý hàng hóa và chi phí.

Hóa đơn được tạo lập trên hệ thống e-Invoice của Petrolimex; được lưu trữ bằng dữ liệu điện tử trên hệ thống server của Petrolimex trong thời gian 10 năm; dễ dàng trong việc sao lưu đảm bảo chống mất mát, dễ dàng phục hồi, tra cứu.

Vì vậy, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp./.

Cùng chuyên mục

Thành lập Công ty Xăng dầu Bình Thuận

Petrolimex trên báo chí |  16/07/2024

6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Xăng dầu An Giang nộp ngân sách trên 109 tỷ đồng

Petrolimex trên báo chí |  10/07/2024

30 năm Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex: Hành trình viết tên một thương hiệu

Petrolimex trên báo chí |  11/06/2024

Hóa dầu Petrolimex tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Petrolimex trên báo chí |  25/04/2024

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Petrolimex chính thức phát hành hóa đơn điện tử

Petrolimex trên báo chí |  01/04/2018

Petrolimex Thừa Thiên Huế lập đường dây nóng trong giao dịch hoá đơn điện tử

Petrolimex trên báo chí |  31/03/2018

Áp dụng hóa đơn điện tử trong lĩnh vực xăng dầu từ ngày 1/4

Petrolimex trên báo chí |  30/03/2018

Petrolimex Hà Giang khởi động Chương trình sử dụng hóa đơn điện tử

Petrolimex trên báo chí |  29/03/2018

Petrolimex Bình Định truyền thông go-live dự án Hóa đơn điện tử

Petrolimex trên báo chí |  30/03/2018

Xử lý chất thải nhiễm dầu: “Hành động trước, nói để sau”

Petrolimex trên báo chí |  27/03/2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội