Áp dụng hóa đơn điện tử trong lĩnh vực xăng dầu từ ngày 1/4

Đức Phương & Hồng Anh

08:07 SA @ Thứ Sáu - 30 Tháng Ba, 2018

LCĐT – Chiều 29/3, Công ty Xăng dầu Lào Cai đã tổ chức Lễ Golive – chính thức phát hành, bán hàng bằng hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh.

Dự chương trình có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ nhân viên và đại diện khách hàng của Công ty Xăng dầu Lào Cai.

Công ty Xăng dầu Lào Cai sẽ áp dụng chuyển đổi bán hàng từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử từ ngày 1/4.

Quang cảnh buổi lễ

Tại chương trình, đại diện Công ty Xăng dầu Lào Cai đã báo cáo quá trình triển khai hóa đơn điện tử tại Tập đoàn Petrolimex và công ty, đồng thời hướng dẫn khách hàng sử dụng, tra cứu hóa đơn trên hệ thống hóa đơn điện tử của Petrolimex. Dự án hóa đơn điện tử đã được triển khai tại Petrolimex từ ngày 19/5/2015 và chính thức triển khai áp dụng tại Công ty mẹ Tập đoàn và Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình từ 1/1/2018; áp dụng tại Công ty Xăng dầu B12 và Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ từ 1/2/2018; toàn bộ các công ty thuộc Tập đoàn trong đó có Công ty Xăng dầu Lào Cai sẽ áp dụng chuyển đổi bán hàng từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử từ ngày 1/4/2018.

Với hệ thống mới hóa đơn điện tử, khách hàng dễ dàng nhận hóa đơn điện tử bằng cách nhận mã tra cứu qua địa chỉ email hoặc biên lai để sau đó truy cập vào trang web: www.petrolimex.com.vn để lấy hóa đơn. Cách thức này sẽ giúp khách hàng giảm thiểu trước các nguy cơ mất, hỏng, rách hóa đơn...; đặc biệt thuận tiện cho các đơn vị tra cứu, quản lý hàng hóa và chi phí. Hóa đơn này được lưu trữ bằng dữ liệu điện tử trên hệ thống sever của Petrolimex trong 10 năm nên rất hữu ích và tiện lợi cho khách hàng.

Cũng tại buổi lễ, Công ty Xăng dầu Lào Cai đã giới thiệu sản phẩm dầu Diesel cao cấp (DO-V) được bán tại một số cửa hàng thuộc công ty từ ngày 1/1/2018. Đây là sản phẩm mới, có nhiều điểm ưu việt như: Giảm 50 lần lượng khí thải so với sản phẩm Diesel-II trước đây, góp phẩm giảm lượng khí thải độc ra môi trường; phù hợp với các loại xe động cơ Diesel cao cấp và động cơ thông thường… Trong quý I/2018, có 50% khách hàng của Công ty Xăng dầu Lào Cai đã tiêu thụ trên 2.500m3 dầu DO-V.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội