Go-live thành công phần mềm lõi PREMIA, PJICO mang đến nhiều tiện ích cho đối tác, khách hàng

Thúy Hà

01:08 CH @ Thứ Ba - 17 Tháng Bảy, 2018

Phần mềm lõi PREMIA mở ra những bước tiến mới của PJICO trong nỗ lực tạo sự chuyên nghiệp, hứa hẹn thay đổi một cách căn bản phương thức làm việc ở tất cả các khâu của nghiệp vụ bảo hiểm, giúp PJICO xây dựng và phát triển nhiều tiện ích hỗ trợ nhằm hướng tới phục vụ khách hàng nhanh, hiệu quả, hài lòng, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ngày 02/7/2018, tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã chính thức vận hành (Go-live) thành công phần mềm lõi quản lý nghiệp vụ bảo hiểm PREMIA. Hệ thống quản lý phần mềm này thực chất là sự tin học hóa toàn bộ quy trình xử lý các nghiệp vụ bảo hiểm.

Sau một thời gian thử nghiệm trước khi chính thức Golive phần mềm lõi PREMIA đã cho thấy nhiều tiện ích và kết quả đáng khích lệ.

4 ưu điểm nổi bật của phần mềm lõi PREMIA

Thứ nhất, phần mềm lõi giúp cụ thể hóa định hướng chiến lược xây dựng một PJICO phát triển nhanh, ổn định, bền vững dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại với chất lượng dịch vụ cao.

Thứ hai, dự án đã đi tiên phong trong việc xây dựng một giải pháp tổng thể về bảo hiểm phi nhân thọ, được thừa kế nhiều kinh nghiệm rút ra từ các sản phẩm của đối tác 3i trên các thị trường thế giới, giúp thiết lập mối quan hệ hợp tác, tin cậy giữa PJICO và công ty 3i, là một công ty rất có bề dày và thành công đối với các sản phẩm dịch vụ như bảo hiểm, ngân hàng trên toàn cầu.

Thứ ba, phần mềm lõi PREMIA là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản trị hệ thống bảo hiểm, cho phép áp dụng nhiều chiến lược, chính sách và kế hoạch trọng điểm về kinh doanh, giúp PJICO nhanh chóng thích nghi với những biến động của thị trường .

Thứ tư, phần mềm lõi giúp hình thành một cơ sở dữ liệu tổng thể về bảo hiểm và khách hàng, giúp PJICO xây dựng và phát triển nhiều tiện ích hỗ trợ nhằm hướng tới phục vụ khách hàng nhanh, hiệu quả, hài lòng, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Phần mềm lõi PREMIA cũng mở ra những bước tiến mới của PJICO trong nỗ lực tạo sự chuyên nghiệp, hứa hẹn thay đổi một cách căn bản phương thức làm việc ở tất cả các khâu như khai thác, cấp đơn bảo hiểm, giám định bồi thường, tái bảo hiểm và kết nối với phần mềm tài chính kế toán… .

“PJICO đã quyết định xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhằm có sự đồng bộ, tương thích giữa các phần mềm với nhau. Phần mềm đưa vào hoạt động sẽ giúp PJICO có lợi thế về một hệ cơ sở dữ liệu nghiệp vụ đầy đủ, toàn diện phục vụ cho việc ra quyết định kinh doanh, thực thi các chiến lựơc dài hạn, các chương trình chăm sóc khách hàng, quản lý/quản trị rủi ro, cũng như đo lường hiệu suất, hiệu quả làm việc ở tất cả các khâu… Đây cũng nền tảng vững chắc để PJICO phát triển bền vững và mạnh mẽ trên thị trường trong thời gian tới.”

Ông Đào Nam Hải Tổng giám đốc Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (Pjico)

Theo Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020, ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những giải pháp chủ lực phát triển thị trường bảo hiểm. Nhưng theo nhìn nhận của Bộ Tài chính, việc ứng dụng này tại các doanh nghiệp bảo hiểm hiện vẫn chưa đồng bộ. Đầu tư vào hệ thống phần mềm lõi khá tốn kém, mất hàng triệu đô Mỹ đã và đang gây nản lòng nhiều doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trong nước, kể cả DN lớn.

Vì thế, việc Go-live thành công phần mềm lõi quản lý nghiệp vụ bảo hiểm PREMIA đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, khách hàng, ngân hàng đối tác, và được đánh giá là dự án tiên phong trong việc xây dựng một giải pháp tổng thể về bảo hiểm phi nhân thọ nhằm hướng tới phục vụ khách hàng nhanh, hiệu quả, hài lòng, nâng cao chất lượng dịch vụ.


Các đối tác, khách hàng tham dự Lễ Go-live của PJICO

Được biết, 6 tháng đầu năm 2018, PJICO tiếp tục duy trì tốt đà tăng trưởng khả quan. Theo đó, doanh thu bảo hiểm gốc ước đạt 1.319 tỷ đồng (không bao gồm doanh thu bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP), tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017 và hoàn thành 50% kế hoạch năm. Lợi nhuận kế toán trước thuế ước đạt 87,6 tỷ đồng, hoàn thành 51% kế hoạch lợi nhuận năm 2018. Doanh thu hoạt động đầu tư tài chính ước đạt 107,8 tỷ đồng, hoàn thành 54 % kế hoạch năm.

Các chuyên gia cũng kỳ vọng những dự án mang tính tiên phong như PJICO sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ tới thị trường, nhằm kết nối đồng bộ với hệ thống công nghệ hiện đại của toàn ngành bảo hiểm, mà ở đó người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi trước tiên.

Gian đoạn tiếp theo, PJICO cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư và liên tục đổi mới công nghệ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đối tác và khách hàng, mang đến cho khách hàng những tiện ích công nghệ mới nhất.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội