Pjico hoàn tất bán cổ phần cho SFMI, thu về 533 tỷ đồng

Lê Quang Trung

12:38 CH @ Thứ Sáu - 25 Tháng Tám, 2017

Sau 3 tháng Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI) ký hợp đồng đặt mua cổ phần của Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã Ck PGI), đến nay mọi thủ tục pháp lý giữa hai bên đã được hoàn tất.

Ngày 21.8.2017 vừa qua, tổng số tiền đặt mua cổ phần của SFMI đã về tài khoản của PJICO và đối tác thuộc Tập đoàn Samsung này chính thức có trong tay Giấy chứng nhận sở hữu hơn 17,74 triệu cổ phần PGI.

Lễ bàn giao giấy chứng nhận sở hữu cổ phần cho SFMI

Để nắm giữ 20% vốn điều lệ của PJICO, Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD đã đầu tư số tiền lên tới 533 tỷ đồng cho số lượng cổ phần PGI trên, tương ứng 30.000 đồng/cổ phần.

Sau khi thương vụ mua bán được hoàn tất, SFMI sẽ bắt tay ngay vào đào tạo, hỗ trợ PJICO trong việc phát triển kênh bán bảo hiểm trực tuyến, tiếp thị sản phẩm, ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin và kiểm soát tổn thất…

Lãnh đạo PJICO kỳ vọng sự hợp tác giữa hai công ty bảo hiểm hàng đầu tại hai quốc gia này sẽ tạo động lực lớn thúc đẩy đà tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh của PJICO trong giai đoạn 5 năm tới và xa hơn nữa.

6 tháng đầu năm 2017, PJICO đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan với tổng doanh thu bảo hiểm gốc 1.210 tỷ đồng, tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế 97,2 tỷ đồng, tăng trưởng 21% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) đạt 1.120 đồng; Tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu (ROE) của PJICO đạt 9% – thuộc tốp cao nhất khối các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường.

Trước đó, vào trung tuần tháng 8/2017, trong khuôn khổ Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 9 diễn ra tại TP. HCM, PJICO được vinh danh Top 3 “Thương vụ đầu tư và phát hành riêng lẻ tiêu biểu”. Giải thưởng tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của PJICO trên thị trường, đồng thời thể hiện sự tín nhiệm của các tổ chức, đối tác, khách hàng trong nước và quốc tế đối với PJICO.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội