Chính thức lấy ngày 13/3 là ngày truyền thống của ngành Xăng dầu Việt Nam

Thanh Hương

03:38 CH @ Thứ Tư - 16 Tháng Hai, 2011

16/02/2011 14:30:22 (GMT+7)

Hôm qua (ngày 15/2/2011), Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 212/QĐ-TTg, lấy ngày 13/3 hàng năm là ngày truyền thống của ngành Xăng dầu Việt Nam.

Cơ sở vật chất ngành xăng dầu ngày càng lớn mạnh

CôngThương - Lý do chọn ngày 13/3 hàng năm là ngày truyền thống ngành Xăng dầu vì lịch sử hoạt động ngành hàng xăng dầu Việt Nam gắn liền với phong trào công nhân xăng dầu, từ vùng lên đấu tranh chống áp bức, bóc lột mà khởi đầu là sự kiện cuộc bãi công của công nhân Sở dầu Thượng Lý (Hải Phòng) ngày 13/3/1928. Từ một lực lượng công nhân xăng dầu nhỏ bé đầu tiên làm ở Sở dầu Thượng Lý, kho dầu Nhà Bè thời Pháp thuộc đến các “chiến sĩ- công nhân xăng dầu” thời kỳ chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, bảo vệ miền Bắc, chi viện miền Nam đánh thắng giặc Mỹ xâm lược và ngày nay đã phát triển thành đội ngũ lớn mạnh cả về quy mô lực lượng, trình độ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, tập hợp trên 26 ngàn đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ hoạt động trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

Trên cơ sở tập hợp các sự kiện có ý nghĩa lịch sử, chính trị tiêu biểu của ngành Xăng dầu đối với đất nước, đồng thời tiếp thu ý kiến của đồng chí Đỗ Mười- nguyên Tổng Bí thư BCHTW Đảng Cộng sản Việt Nam; Thành ủy Hải Phòng, Công đoàn Công Thương Việt Nam; các cán bộ lão thành, các Anh hùng Lao động của ngành; các đ/c nguyên lãnh đạo Đảng, chính quyền, Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam qua các thời kỳ; BCH Đảng ủy, thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty; đông đảo cán bộ, CNVC-LĐ đã và đang công tác tại các đơn vị thành viên Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam… đã xây dựng Đề án về Truyền thống ngành Xăng dầu Việt Nam.

Ngày 15/02/2011, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chính thức lấy ngày 13/3 hàng năm là "Ngày truyền thống của ngành Xăng dầu Việt Nam".

Thanh Hương

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội