Giá dầu thô Brent vượt mốc 101 USD mỗi thùng

Trà My

11:33 SA @ Thứ Ba - 15 Tháng Hai, 2011

14/02/2011 | 17:43:00

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trong phiên giao dịch ngày 14/2 tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu đã vượt ngưỡng 101 USD/thùng, trước nỗi lo các "bản sao" biểu tình chống chính phủ tại Ai Cập lan sang các nước khác.

Cuối phiên này, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng 3/2010 tăng 64 xu lên 101,58 USD/thùng và giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao cùng kỳ hạn tăng 8 xu Mỹ lên 85,66 USD/thùng.

Theo giới phân tích, "vàng đen" lên giá trong phiên này là do lo sợ nguồn cung dầu mỏ tại Trung Đông bị gián đoạn, trong bối cảnh người dân tại một số nước Arập đã tổ chức biểu tình, sau quyết định từ chức của Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak. Ngày 12/2, ông Mubarak đã tuyên bố từ chức, sau 30 năm trị vì xứ sở của các "Pharaông."

Victor Shum, chuyên gia thuộc công ty tư vấn năng lượng Purvin and Gertz, có trụ sở tại Singapore, nhận định mặc dù tình hình căng thẳng tại Ai Cập đã dịu bớt, song nhiều người vẫn quan ngại rằng những cuộc nổi dậy của người dân nước này sẽ lan sang những nước khác tại Trung Đông.

Tại Algeria, hôm 13/2, hàng trăm người biểu tình đã ném đá và xung đột với cảnh sát tại phía Đông thành phố Annaba. Phe đối lập của nước này thông báo vẫn tiếp tục biểu tình chống chính phủ vào cuối tuần tới./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội