Điều kiện về phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm về cháy, nổ?

04:09 CH @ Thứ Sáu - 11 Tháng Giêng, 2013

Trả lời:

- Phươngtiện vận chuyển phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đủ điềukiện hoạt động, tham gia giao thông theo quy định pháp luật về giao thông và đủđiều kiện vận chuyển xăng dầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành về phòngcháy, chữa cháy và quy định liên quan.

- Khi vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy nổ trên phươngtiện phải dán biểu trưng” chất hàng nguy hiểm về cháy nổ” trên kính chắn gióphía trước của phương tiện và có giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm về cháy, nổ. Phươngtiện phải duy trì đầy đủ các điều kiện về an toàn và PCCC của phương tiện trongsuốt thời gian được phép vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ gồm bình cứuhỏa, chăn cứu hỏa, xích tiếp địa.

- Người điều khiển phương tiện phải đáp ứng các yêu cầu vềtrình độ chuyên môn, được huấn luyện và có giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụphòng cháy và chữa cháy.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội