Tổ công tác của TTCP làm việc tại Petrolimex

Nguyễn Bằng & Ngọc Tú

Phòng Quan hệ Công chúng

11:37 SA @ Thứ Ba - 25 Tháng Chín, 2018

Sáng 25.9.2018 Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ (TTCP) do Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) - Tổ phó Tổ công tác của TTCP Nguyễn Cao Lục làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) - số 1 Khâm Thiên, Hà Nội.

Phó chủ nhiệm VPCP - Tổ phó Tổ công tác của TTCP Nguyễn Cao Lục chủ trì buổi làm việc

Đây là buổi làm việc theo kế hoạchcủa Tổ công tác. Tham gia đoàn công tác có các thành viên Tổ công tác và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí dự, đưa tin.

Đón & làm việc với Tổ công tác có Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh cùng ban lãnh đạo Petrolimex, các Tổng công ty chuyên ngành Petrolimex và Chủ tịch/Giám đốc một số công ty xăng dầu đại diện các công ty xăng dầu Petrolimex tại Việt Nam & ở nước ngoài.

Căn cứyêu cầu của Trưởng đoàn công tác, Petrolimex đã báo cáo 3 nội dung về: (1) Tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ (CP), TTCP giao; (2) Các giải pháp kinh doanh 2018 và (3) Công tác tái cấu trúc doanh nghiệp, cổ phần hóa & thoái vốn tại Petrolimex.

Tiếp đó, theo yêu cầu của Đoàn công tác, Petrolimex cũng trình bày 3 kiến nghị của mình về: (1) Kinh doanh xăng dầu, (2) Tái cấu trúc, cổ phần hóa & thoái vốn và (3) Đầu tư phát triển doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc,các thành viên Tổ công tác là đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước cũng đã phát biểu ghi nhận bề dày lịch sử, sự đổi mới đi lên, tính gương mẫu tiên phong của Petrolimex trong việc thực hiện các nhiệm vụ CP, TTCP giao; các thành tựu đạt được trên các phương diện, đặc biệt, trong những năm gần đây & từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán với mã là PLX.

Bên cạnh đó, các ý kiến phát biểu cũng ghi nhận những khó khăn vướng mắc Petrolimex kiến nghị xem xét; làm rõ các nguyên nhân chủ quan & khách quan, các định hướng và/hoặc lộ trình xem xét, tháo gỡ của CP, TTCP cũng như của các bộ ban ngành thực hiện chức năng quản lý nhà nước.

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Thanh thay mặt Petrolimex trân trọng cảm ơn Tổ công tác của TTCP đã dành thời gian lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp và tiếp thu ý kiến kết luận của Trưởng đoàn công tác của TTCP Nguyễn Cao Lục & các ý kiến thẳng thắn, khách quan của các thành viên Tổ công tác đóng góp vào sự phát triển của Petrolimex theo mục đích của Đảng & Chính phủ đề ra; cũng như, sự kỳ vọng của các cổ đông/nhà đầu tư, người tiêu dùng, đông đảo nhân dân & công chúng cả nước.

Buổi làm việc là cơ sở để Tổ công tác cùng các bộ ban ngành có thêm thông tin thực tiễn báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định các quyết sách lớn cho nền kinh tế nước ta phát triển trong sự hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực & thế giới.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội