PetroVietnam, Petrolimex ký hợp tác toàn diện

Quỳnh Hoa

10:26 SA @ Thứ Ba - 25 Tháng Chín, 2018

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban quản lý vốn Nhà nước, Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội, Bộ Công Thương, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, lễ ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã diễn ra chiều nay (19/9), tại Hà Nội.

Hình ảnh tại lễ ký

Theo thỏa thuận hợp tác, Petrolimex và PetroVietnam sẽ cùng nhau nghiên cứu xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ nhau cả về cơ sở vật chất kỹ thuật lẫn việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Với mục tiêu khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước, trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mỗi bên và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm để cùng gia tăng giá trị trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Hai bên cam kết sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu để các khách hàng, đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế sử dụng các các sản phẩm, dịch vụ của nhau; hợp tác góp vốn, mua cổ phần các dự án liên quan; tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ lẫn nhau phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng, nâng cao hiệu quả, củng cố vị thế và tăng cường sức cạnh tranh của mỗi bên trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, hiệu quả, bảo đảm lợi ích và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình hợp tác.

Trên cơ sở các điều kiện của thỏa thuận này, Petrolimex và PetroVietnam sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các công việc cụ thể, các chương trình hành động, phương án thực thi nhằm đạt được mục tiêu mà hai bên đã thống nhất.

Ông Trần Sỹ Thanh, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng thành viên PetroVietnam cho biết đây là sự kiện quan trọng giữa một tập đoàn chuyên về sản xuất và một tập đoàn chuyên về thương mại, hợp tác với nhau trong lĩnh vực năng lượng dầu khí trong bối cảnh cạnh tranh. Việc hợp tác cùng nhau nhằm chia sẻ lợi ích với mục tiêu lợi ích cho quốc gia, lợi ích cho người dân từ chất lượng đến giá cả xăng dầu. Ngay sau lễ ký, hai bên sẽ cùng nhau cụ thể hóa hợp tác trong việc tiêu thụ xăng dầu từ nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết, với hệ thống tiêu thụ bao gồm 2.400 cửa hàng xăng dầu trên cả nước, sự hợp tác của hai Tập đoàn sẽ làm cho thị trường xăng dầu trong nước ổn định, phát triển.

Hai bên cũng khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài, toàn diện giữa của hai tập đoàn kinh tế Nhà nước trên cơ sở cùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ có chất lượng của nhau, nâng cao uy tín và thương hiệu của nhau.

Cùng chuyên mục

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Petrolimex Aviation sở hữu 5 cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận vận hành theo tiêu chuẩn JIG

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2023

Triển khai hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu: Tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2023

Thứ trưởng Trần Duy Đông làm việc với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  09/12/2023

PVN và Petrolimex ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Petrolimex trên báo chí |  24/09/2018

Petrolimex và PetroVietnam bắt tay hợp tác toàn diện

Petrolimex trên báo chí |  21/09/2018

Ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Petrolimex và PetroVietnam

Petrolimex trên báo chí |  21/09/2018

Dấu ấn Nhựa đường Petrolimex tại dự án cầu Bạch Đằng

Petrolimex trên báo chí |  21/09/2018

Ngày 15/9/2018 l Bản tin sự kiện và con số ngành Công Thương: VEAM nhận 5.000 tỷ từ Honda, Toyota, Ford

Petrolimex trên báo chí |  17/09/2018

Tỷ giá trung tâm ngày 6/9 ổn định

Petrolimex trên báo chí |  06/09/2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội