PG Tanker nhận tàu dầu Petrolimex 21 có trọng tải 45,942 DWT

Nguyễn Phan Hưng

CV Phòng TCHC

12:51 CH @ Thứ Bảy - 19 Tháng Mười Hai, 2020

Sáng ngày 18/12/2020, tại cảng dầu B12 thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công ty Vipco thuộc Tổng công ty Vận tải Thủy Petrolimex đã làm Lễ đón tàu Petrolimex 21. Tàu Petrolimex 21 được nhận tại Nhật Bản qua Hàn Quốc nhận lô hàng đầu tiên cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về trả hàng tại Cảng dầu B12.

Tàu Petrolimex 21 đang cập Cảng B12

Tàu Petrolimex 21 là tàu chở dầu được đóng tại Nhật Bản, có chiều dài 181,530 m, chiều rộng 32,200 m, chiều cao mạn 18,70 m, trọng tải 45,942 DWT, cơ quan phân cấp hiện tại: VR/NKK. Việc đầu tư tàu nằm trong kế hoạch thanh lý/giải bản tàu cũ, đầu tư trẻ hóa đội tàu đã được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Tổng công ty Vận tải Thủy Petrolimex phê duyệt. Với việc đầu tư tàu Petrolimex 21, đội tàu viễn dương Petrolimex đạt tổng trọng tải gần 500.000 DWT, các tàu của Tổng công ty đều được phân cấp và chứng nhận bởi các tổ chức Đăng kiểm quốc tế (DNV, ABS, NK, …) tuân thủ theo các Công ước và quy định quốc tế, đạt các chứng nhận quốc tế về An toàn quốc tế (DOC và SMC), An ninh quốc tế (ISSC).

Ông Trần Đức Dự - Thành viên HĐTV, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh việc tàu Petrolimex 21 gia nhập vào đội tàu của Tổng công ty đang vận hành và khai thác là cơ hội để Công ty và Tổng công ty tăng sản lượng vận chuyển và luân chuyển, tăng doanh thu, lợi nhuận hàng năm.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội