Xứng danh đơn vị hai lần Anh hùng

Thúy Hà

08:03 SA @ Thứ Tư - 14 Tháng Mười Hai, 2016

Trải qua những giai đoạn lịch sử của đất nước, Công ty Xăng dầu Nghệ An đã không ngừng lớn mạnh và phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công ty Xăng dầu Nghệ An (Petrolimex Nghệ An), tiền thân là Công ty Xăng dầu mỡ kiêm Tổng kho Vinh, thành lập ngày 29/12/1956. Là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty có nhiệm vụ chính là kinh doanh xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu, các dịch vụ khác phục vụ các nhu cầu sản xuất, kinh doanh, đời sống dân sinh và khách hàng qua lại trên địa bàn tỉnh Nghệ An, cung ứng nguồn xăng dầu cho Hà Tĩnh, Quảng Bình, một phần Thanh Hóa và tái xuất sang nước bạn Lào.

Trong chiến tranh, mỗi công nhân là một người lính

Trở về với những trang sử truyền thống của Petrolimex Nghệ An, CBCNV Công ty sẽ càng tự hào về truyền thống của đơn vị mình. 60 năm, Petrolimex Nghệ An đồng hành cùng sứ mệnh của đất nước.

Kho Xăng dầu Bến Thủy nơi hứng chịu nhiều bom đạn của kẻ thù

Ngay sau thành lập, với quyết tâm “dựng xây miền Bắc vững bền, làm thêm sức để miền Nam thắng thù”, vượt qua điều kiện giao thông khó khăn, CBCNV Công ty đã tổ chức vận chuyển ngày đêm, cung ứng đầy đủ số lượng xăng dầu cho hệ thống các cửa hàng bách hóa mậu dịch, cửa hàng cung tiêu,… ở hầu hết các huyện của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế tại các địa phương và tích cực chi viện cho chiến trường miền Nam.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội