Diễn tập PCCC & CNCH tại CHXD số 06

Duy Thành

TP TCHC

08:40 SA @ Thứ Ba - 02 Tháng Sáu, 2020

Tại cụm CHXD 06 và Cửa hàng kinh doanh Gas số 5 Cam Đường, Petrolimex Lào Cai đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Lào Cai tổ chức diễn tập phương án PCCC & CNCH, vào ngày 29.5.2020.

Ban chỉ huy diễn tập PCCC & CNCH

Lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai chữa cháy ban đầu

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt kịp thời triển khai chữa cháy

Tình huống giả định đặt ra: Trong quá trình nhập xăng RON A92-E5 vào bể chứa tại cửa hàng, đường ống mềm từ xe xi téc tới họng nhập vào bể chứa bị bục làm xăng chảy ra, gặp nguồn nhiệt dẫn đến cháy và lan đến ô tô xi téc. Ngay khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng triển khai biện pháp chữa cháy, khống chế đám cháy bằng các phương tiện chữa cháy được trang bị, không để cháy lan; đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lãnh đạo Công ty.

Nhận được tin báo phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Lào Cai đã huy động 05 xe chữa cháy, 01 xe trạm bơm cùng các cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nắm bắt tình hình thực tế và chỉ huy tiếp tục chữa cháy; tổ chức sơ tán người, tài sản. Sau 15 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó, nâng cao ý thức, rèn luyện kỹ năng PCCC & CNCH cho toàn thể CBCNV trong Công ty; Đồng thời, hoàn thiện các phương án chữa cháy tại đơn vị cơ sở để có thể ứng phó xử lý kịp thời các tình huống xảy ra cháy nổ.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai