Hoàn thiện thể chế, hướng ra thị trường

Lưu Văn Thắng

10:55 SA @ Thứ Sáu - 02 Tháng Mười, 2020

Tại Cần Thơ, ngày 30.9.2020 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn) đã tổ chức Hội nghị đánh giá thị trường 9T2020 và giải pháp điều hành.

Ủy viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại diện Lãnh đạo 06 Công ty đóng góp ý kiến, kiến nghị vào dự kiến các giải pháp điều hành trong thời gian tới trên tinh thần xây dựng vì một mục tiêu chung “Petrolimex - Để tiến xa hơn”.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị cóỦy viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm cùng đại diện lãnh đạo các Ban Tập đoàn và 06 Công ty Xăng dầu: Tây Nam Bộ, An Giang, Cà Mau, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long.

9 tháng năm 2020: Thị trường kinh doanh xăng dầu chịu tác động của yếu tố khách quan vượt ra mọi dự báo từ dịch bệnh Covid-19 đến biến động giá xăng dầu thế giới đã gây ra nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Ủy viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm ghi nhận những nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, NLĐ tại 06 Công ty đã đoàn kết và bám sát chỉ đạo của Tập đoàn để đạt được những kết quả khả quan. Tổng sản lượng xăng dầu xuất bán cơ bản hoàn thành tiến độ kế hoạch giao, đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong hệ thống ổn định phục vụ nhu cầu người dân tại mọi thời điểm; trong đó sản lượng bán lẻ vẫn duy trì được mức tăng trưởng so với cùng kỳ, cả 6 Công ty đều kinh doanh có lãi vượt mức tiến độ kế hoạch lợi nhuận Tập đoàn giao.

Thời gian tới: Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Dự kiến Chính phủ sẽ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03 tháng 9 năm 2014 về kinh doanh xăng dầu. Vì vậy, Tập đoàn cùng các Công ty thành viên cần phải có những điều chỉnh trong giải pháp điều hành, đảm bảo tạo điều kiện cho các Công ty thành viên hướng ra thị trường, có tính khả thi, dễ thực hiện, đơn giản nghiệp vụ và kiểm soát được.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội