Diễn tập phương án chữa cháy tại CHXD Nhân Nghĩa

Lê Minh Đức

Chuyên viên phòng Tổ chức - HC

02:44 CH @ Thứ Sáu - 11 Tháng Tám, 2017

Ngày 11.8.2017 Công ty Xăng dầu Đồng Nai (Petrolimex Đồng Nai) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) huyện Cẩm Mỹ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Cửa hàng xăng dầu Nhân Nghĩa trực thuộc Công ty.


Phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ chủ động dùng phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy và di chuyển tài sản ra nơi an toàn

Đến dự buổi diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại CHXD Nhân Nghĩa, có Đại Úy Nguyễn Kiên Dũng – Phó Đội trưởng Đội PCCC-CHCN huyện Cẩm Mỹ; ông Trần Hữu Phước – Phó Giám đốc Công ty, các Cửa hàng trưởng và công nhân bán hàng của các CHXD trên địa bàn thuộc khu vực các huyện Long Khánh – Cẩm Mỹ - Xuân Lộc.

Tình huống giả định được đặt ra: vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 11/8, trong lúc bán hàng tại trụ bơm xăng A92, công nhân đang bơm hàng vào xe máy cho khách thì bị chập điện gây cháy. Chất cháy chủ yếu là xăng A92 nên đám cháy phát triển nhanh, bao trùm toàn bộ khu vực trụ bơm. Lúc này, khói, khí độc bốc lên ngùn ngụt, đám cháy có nguy cơ lan sang khu vực nhập hàng và các trụ bơm còn lại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, với tinh thần hết sức khẩn trương, các lực lượng tham gia chữa cháy đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm mệnh lệnh của chỉ huy, triển khai đội hình phun bọt chữa cháy chuyên dùng trực tiếp phun vào đám cháy; sau khoảng 20 phút, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không để xảy ra thiệt hại về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản. Khu vực cháy và các khu vực xung quanh tiếp tục được phun nước làm mát.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội