Petrolimex và BSR ký kết thỏa thuận hợp tác

Phạm Ngọc Tú

Phòng QHCC

05:38 CH @ Thứ Năm - 10 Tháng Tám, 2017

Ngày 10.8.2017, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh và Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên ký kết thỏa thuận hợp tác

Dự lễ ký kết có Phó vụ trưởng Vụ đổi mới Doanh nghiệp Phạm Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo, Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Phan Đình Đức, Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cùng các thành viên ban lãnh đạo Petrolimex, PVN, BSR.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam/PVN) đã có mối quan hệ hợp tác trong kinh doanh mặt hàng xăng dầu từ rất lâu. Đặc biệt là mối quan hệ giữa Petrolimex và BSR – đơn vị thành viên chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm xăng dầu thành phẩm của PVN, thể hiện qua sản lượng xăng dầu mà hai bên đã ký hợp đồng mua bán, tiêu thụ.

Là bạn hàng lớn của BSR từ năm 2009 khi Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đi vào hoạt động, lượng xăng dầu mà Petrolimex nhập mua từ BSR hàng năm xấp xỉ khoảng 3 triệu m3/tấn, chiếm khoảng 40-45% tổng sản lượng xuất bán của BSR, với kim ngạch hàng năm lên đến khoảng 1,2 tỷ USD.

Quán triệt, triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương "Các doanh nghiệp, ngân hàng trong khối sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau", Petrolimex và BSR tiếp tục khẳng định sự hợp tác song phương với mong muốn trở thành đối tác chiến lược của nhau thông qua việc Petrolimex sẽ đầu tư mua cổ phần của BSR sau khi BSR tiến hành cổ phần hóa và hoàn thành bán cổ phần lần đầu ra công chúng. Đồng thời, Petrolimex và BSR cam kết ưu tiên sử dụng, tiêu thụ tối đa các sản phẩm của nhau.

Lễ ký kết thỏa thuận hôm nay chính là minh chứng cho sự đồng lòng, quyết tâm của ba bên, là mong muốn cùng phát triển đưa mối quan hệ giữa Petrolimex, BSR nói riêng và Petrolimex, PVN nói chung vươn tới những mục tiêu cao hơn, xa hơn trong tương lai.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội