Nâng cao năng lực PCCC-CNCH lực lượng tại chỗ

Phạm Ngọc Tú

Phòng QHCC

04:57 CH @ Thứ Sáu - 06 Tháng Bảy, 2018

Chiều ngày 06.7.2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn/Petrolimex) đã tổ chức tập huấn về công tác PCCC tại Trụ sở Tập đoàn, số 1 Khâm Thiên, Hà Nội.

Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự khai mạc khoá tập huấn

Tham gia tập huấn là 99 cán bộ đến từ Ban chỉ đạo PCCC, Đội PCCC Cơ quan Văn phòng Tập đoàn, Văn phòng Tổng công ty CP Bảo hiểm Petrolimex, Tổng công ty Vận tải Thuỷ, Công ty CPĐT và Dịch vụ hạ tầng Xăng dầu.

Thực tế cho thấy, các vụ hỏa hoạn cháy nổ hoàn toàn có thể dập tắt từ sớm và tránh được những hậu quả đau lòng nếu có sự phòng bị kỹ lưỡng. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng cần có sự chủ động, ý thức của mỗi người.

Ngoài việc đầu tư trang thiết bị, hệ thống PCCC đảm bảo an toàn, Tập đoàn còn chú trọng tuyên truyền nâng cao ý thức, tập huấn nâng cao kỹ năng PCCC cho CBCNV-NLĐ.

Tại buổi tập huấn năm nay, các học viên được cập nhật các kiến thức về an toàn cháy nổ; an toàn sử dụng, bảo quản xăng dầu, gas; an toàn toàn diện; phòng cháy và chữa cháy tại nơi làm việc.

Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC các học viên được thực hành các phương tiện PCCC hiện có của đơn vị (bình bột, khí xách tay, máy bơm chữa cháy cố định, di động, lăng vòi phun cứu hoả…); thực hành kỹ năng sử dụng dây cứu người để triển khai xử lý các tình huống sự cố, tai nạn thường gặp; di chuyển người tay không; tổ chức cứu nạn, thoát nạn người bị kẹt trong buồng thang máy bị sự cố hoặc mất điện đột ngột; kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói khí độc, sử dụng mặt nạ phòng độc.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Giảng viên hướng dẫn cứu người gặp nạn

Các học viên thực hành sử dụng bình bột, khí chữa cháy

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội