Nâng cao công tác quản trị Tài chính - Kế toán tại Petrolimex

Phạm Ngọc Tú

Phòng QHCC

11:18 SA @ Thứ Sáu - 22 Tháng Mười Hai, 2017

Từ 21-22.12.2017, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn/Petrolimex) tổ chức Hội nghị Tài chính Kế toán năm 2017.

UV HĐQT - Phó tổng giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm khai mạc Hội nghị

Dự Hội nghị có UV HĐQT, Phó tổng giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm, đại diện cổ đông chiến lược JXEV, Ban Kiểm soát, Ban Kiểm toán, Ban ERP, Phòng Kinh doanh Tập đoàn và cán bộ làm về công tác tài chính kế toán đến từ các đơn vị thành viên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm khẳng định: Bộ phận Kế toán - Tài chính là bộ phận hỗ trợ đắc lực cho Ban lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị thành viên trong công tác điều hành hoạt động kinh doanh; đồng thời, đây cũng là bộ phận nắm vững chính xác, đầy đủ về cơ cấu tài sản để tư vấn định hướng đúng chiến lược kinh doanh nhằm đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế rủi ro và tạo ra nguồn lực cho hoạt động.

Hội nghị lần này tập trung truyền đạt các nội dung hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động (KPI); chi phí cố định, chi phí biến đổi; công tác kế hoạch hóa trên SAP-ERP; hệ thống hóa đơn điện tử; quản trị phân bổ chi phí theo phương thức; công tác kiểm kê, quyết toán năm 2017 và định hướng kế hoạch năm 2018.

Bên cạnh đó, Hội nghị sẽ tổ chức thảo luận, lấy ý kiến của các đại biểu xoay quanh các nội dung được truyền đạt để làm rõ các vấn đề, thống nhất tiếp thu mang lại kết quả thực chất trong triển khai thực hiện toàn ngành.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Lãnh đạo Tập đoàn, Lãnh đạo Hội Kế toán & Kiểm toán Việt Nam cũng trao “Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo về kiểm toán nội bộ” cho các học viên Petrolimex hoàn thành và vượt qua kỳ thi theo tiêu chuẩn quốc gia của khóa đào tạo "Kế toán viên & Kiểm toán viên" được tổ chức năm 2016.

Ủy viên HĐQT Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hội Kế toán & Kiểm toán Việt Nam Đặng Văn Thanh trao "Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo về kiểm toán nội bộ" cho các học viên

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội