Tỏa sáng vẻ đẹp Việt & sức mạnh tinh thần Việt

Nguyễn Bằng

Phòng QHCC

08:33 SA @ Thứ Ba - 22 Tháng Năm, 2018

Ngày 18.5.2018 Triển lãm chuyên đề logo Việt đã được khai mạc tại Nhà triển lãm Hội Mỹ thuật - số 16 Ngô Quyền, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên triển lãm chuyên đề này được tổ chức tại Việt Nam & kéo dài đến hết ngày 25.5.2018.

Họa sĩ Vũ Hiền (bên phải) trong niềm tự hào về logo Petrolimex do ông sáng tác đã trở thành thương hiệu Việt nổi tiếng

Triển lãm gồm gần 500 tác phẩm nổi tiếng của 60 họa sĩ thiết kế logo chuyên nghiệp trên khắp cả nước; trong đó, logo Petrolimex được thể hiện ở vị trí nổi bật & được nhắc đến là một logo thành công, đã trở thành nổi tiếng tại Việt Nam và trên trường quốc tế.

Theo lời mời của Ban tổ chức, Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) đã gửi lẵng hoa chúc mừng triển lãm và cử đại diện đến dự lễ khai mạc, tặng hoa chúc mừng Họa sĩ Vũ Hiền - Tác giả logo Petrolimex.

Logo Petrolimex ra đời ngày 12.01.1991, được đổi mới vào ngày 12.01.2012 (lấy theo ngày chính thức công bố ra đại chúng) nhưng vẫn giữ bố cục cơ bản và họa tiết đặc trưng của logo ban đầu do tác giả Vũ Hiền sáng tác.

Logo Petrolimex lấy sự khởi đầu của tên tắt Petrolimex là chữ "P" và hình ảnh giọt xăng - giọt máu đào để thể hiện theo nguyên tắc thiết kế mỹ thuật công nghiệp (đơn giản, nội hàm sâu và tính thẩm mỹ cao) đã trở thành niềm tự hào của các thế hệ người lao động Petrolimex, gắn bó mật thiết với khách hàng/người tiêu dùng/cổ đông, nhà đầu tư, nhân dân Việt Nam & đối tác, khách hàng, bạn bè quốc tế.

Logo Petroliomex: xưa & nay

Tác giả Vũ Hiền (bên trái) trong niềm vui đón nhận bó hoa chúc mừng của Petrolimex tại triển lãm, 18.5.2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội