Chủ động ngăn ngừa rủi ro vì sự phát triển bền vững của DN

Nguyễn Bằng

Phòng QHCC

01:38 CH @ Thứ Ba - 11 Tháng Mười Hai, 2018

Ngày 07.12.2018 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn) hội nghị Kiểm soát viên (KSV) toàn ngành tại trụ sở số 1 Khâm Thiên - Hà Nội.

TUQ Chủ tịch HĐQT PLX, UV HĐQT - Phó TGĐ PLX Nguyễn Thanh Sơn chỉ đạo tại hội nghị

Đây là hội nghị đầu tiên về công tác kiểm soát nội bộ tại PLX nhằm đánh giá toàn diện về chất lượng hoạt động của KSV, Ban Kiểm soát (BKS) trong các đơn vị để tăng cường hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ kiểm soát, giám sát trong thời gian tới đáp ứng được yêu cầu của tiến trình hội nhập.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT PLX Phạm Văn Thanh, Ủy viên (UV) HĐQT – Phó tổng giám đốc PLX Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng BKS PLX Đinh Viết Tiến cùng lãnh đạo các phòng/ban Tập đoàn dự hội nghị với hơn 50 đại biểu là lãnh đạo/thành viên BKS, KSV các đơn vị thành viên PLX.

Báo cáo giai đoạn 2011-2018 do Trưởng ban Kiểm toán HĐQT PLX Lê Đức Lợi trình bày tại hội nghị nhấn mạnh tính thiết yếu của hoạt động kiểm soát, giám sát, giúp kịp thời phát hiện những tồn tại, bất cập trong công tác quản trị để điều hành có hiệu quả; đặc biệt trong môi trường kinh doanh ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu.

Từ năm 2011, PLX đã thực hiện nghiêm túc việc bổ nhiệm/bầu KSV, BKS tại các Tổng công ty, Công ty TNHH MTV, CTCP có vốn góp chi phối của PLX theo đúng các quy định của Luật Doanh nghiệp, nghị định, quyết định của Chính phủ và các quy chế/quy định của PLX.

Lực lượng này luôn được lãnh đạo PLX quan tâm sát sao, tạo điều kiện hoạt động hiệu quả và nâng cao trình độ thông qua việc ban hành các tiêu chuẩn KSV và bồi dưỡng trình độ Kế toán viên & Kiểm toán viên.

Đến nay, 116 thành viên BKS, KSV và cán bộ dự nguồn BKS đều có chứng nhận về kiểm toán nội bộ do Hội Kế toán & Kiểm toán Việt Nam cấp (đạt 100%).

Là bộ phận quan trọng trong cơ cấu quản lý PLX và phần lớn hoạt động kiêm nhiệm, các KSV đã có nhiều nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò giám sát, ngăn ngừa rủi ro, góp phần giúp HĐQT và Ban TGĐ PLX đạt & vượt các mục tiêu đặt ra kể từ khi PLX chính thức hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần.

Các danh vị do các tổ chức nghiên cứu độc lập nổi tiếng trên thế giới và trong nước trao tặng PLX và một số đơn vị thành viên như PLC, Pjico, Petrolimex Aviation,…cho thấy những đóng góp quan trọng của công tác kiểm soát nội bộ và các KSV trong thời gian qua.

Tại hội nghị, UV HĐQT - P.TGĐ PLX Nguyễn Thanh Sơn ghi nhận vai trò quan trọng và đánh giá cao đóng góp của đội ngũ KSV trong quá trình cổ phần hóa, tái cấu trúc tại PLX.

Bước vào giai đoạn mới, đặc biệt là khi Việt Nam đã chính thức tham gia CPTTP trong giai đoạn ứng dụng mạnh mẽ của cuộc CMCN 4.0, các KSV cần phát huy trách nhiệm, tính chủ động, sâu sát trong thực thi nhiệm vụ để đảm bảo lợi ích hợp pháp của cổ đông, giúp lãnh đạo PLX thực hiện thành công những cam kết khi lên sàn HSX, giữ vững hình ảnh Tập đoàn năng lượng hàng đầu Việt Nam đáng tin cậy, đầy tiềm năng, nhạy bén với sự phát triển của thời đại.

Mời Quý vị theo dõi tiếp tin ảnh: tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội