Hoàn thành vượt mức KH trong năm "dị biệt"

Bành Tấn Tài

PTP QLKT

09:35 SA @ Thứ Hai - 09 Tháng Giêng, 2023

Sáng ngày 05/01/2022, tại văn phòng Công ty địa chỉ Số 8, đường Cách Mạng Tháng Tám, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương. Công ty Xăng dầu Sông Bé – TNHH MTV (Petrolimex Sông Bé) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kinh doanh năm 2022, triển khai nhiệm vụ giải pháp năm 2023.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Sỹ Cường – Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, lãnh đạo các Ban của Tập đoàn gồm Ban nghiên cứu phát triển, Ban Đầu Tư xây dựng, Ban Công nghệ an toàn; Ông Phạm Ngọc Tấn – Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sông Bé, cùng các ông (bà) trong Ban giám đốc Công ty và Chi nhánh xăng dầu Bình Phước, Ban Chấp hành Công đoàn, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công ty, Chi nhánh, các đơn vị trực thuộc và 69 đại biểu đại diện cho 283 cán bộ CNV- Người lao động của Công ty.

Tại hội nghị đã đánh giá năm 2022 là một năm hết sức khó khăn do vẫn còn ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; Mặt khác do tác động bởi cuộc chiến tranh Nga và Ukraina, giá xăng dầu thế giới biến động với biên độ cao, tăng giảm bất thường, nguồn cung khan hiếm do đó các cửa hàng xăng dầu tư nhân bán hàng cầm chừng, giảm giờ bán hàng hoặc đóng cửa trong thời gian dài (do thù lao thấp, nguồn cung xăng dầu bị hạn chế, bán lỗ chi phí kinh doanh, khó khăn về nguồn vốn, …), rất nhiều cửa hàng tạm ngưng kinh doanh để hoàn thiện hồ sơ nên áp lực dồn về hệ thống cửa hàng và TNNQ Petrolimex là rất lớn.

Trước tình hình đó, với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời từ Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Tập đoàn/Petrolimex) và sự linh hoạt trong công tác điều hành kinh doanh của Ban lãnh đạo Công ty đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, bám sát diễn biến của thị trường và nhu cầu tăng cao của người dân, đảm bảo duy trì liên tục nguồn hàng cho khu vực; cộng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể người lao động Petrolimex Sông Bé đã duy trì, đảm bảo các hoạt động kinh doanh từ đó đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của năm 2022, như sau:

- Sản lượng xăng dầu xuất bán đạt 134% kế hoạch và bằng 143% so với cùng kỳ, trong đó: bán lẻ đạt 144% kế hoạch, bằng 154% so với cùng kỳ;
- Dầu mỡ nhờn đạt 100% kế hoạch;
- Gas Petrolimex đạt 102% kế hoạch;
- Doanh thu bán bảo hiểm PJICO đạt 105% kế hoạch;
- Lợi nhuận đạt 140% kế hoạch;
- Nộp ngân sách là 300 tỷ đạt 114% kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Nguyễn Sỹ Cường – Phó Tổng giám đốc Petrolimex đánh giá năm 2022 là năm dị biệt với rất nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành xăng dầu. Tuy nhiên Tập đoàn cùng với các đơn vị thành viên, trong đó có Petrolimex Sông Bé đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc ghi nhận và biểu dương tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex Sông Bé đã có một năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các phương diện.

Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Sỹ Cường trao tặng Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp cho bà Phạm Thị Hồng Yêm
Lãnh đạo Tập đoàn và Công ty trao thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022

Nhận định tình hình năm 2023, kinh tế vĩ mô nói chung và ngành xăng dầu nói riêng được dự báo sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức với những thuận lợi đan xen. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn hoàn toàn nhất trí với những nhiệm vụ, kế hoạch và giải pháp mà Công ty đã đề ra trong năm 2023; yêu cầu Công ty tiếp tục bám sát các chỉ tiêu pháp lệnh kế hoạch và chỉ đạo của Tập đoàn, quan tâm phát triển hệ thống các cửa hàng bán lẻ, tiếp tục duy trì bán giá vùng 2, làm việc với cơ quan ban ngành để gia hạn giấy phép đủ điều kiện của cửa hàng xăng dầu; duy trì đẩy mạnh các kênh bán hàng trực tiếp, gia tăng bán hàng thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cấp nhận diện thương hiệu, chú trọng công tác quản lý an toàn tài chính - công nợ, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Kiêm giám đốc Petrolimex Sông Bé Phạm Ngọc Tấn trân trọng cảm ơn Lãnh đạo và các Ban của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã luôn đồng hành và giúp đỡ Công ty hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trân trọng tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc và cam kết sẽ tổ chức triển khai khẩn trương, hiệu quả với chất lượng cao nhất để hoàn thành kế hoạch năm 2023.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty ghi nhận và biểu dương toàn thể CBCNV công ty đã nổ lực cố gắng vượt qua những khó khăn thách thức trong năm vừa qua. Nhân dịp năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão, Kính chúc toàn thể Hội nghị một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội