Petrolimex Cần Thơ: Khẳng định vai trò chủ đạo trong nỗ lực đảm bảo nguồn cung xăng dầu

11:42 SA @ Thứ Ba - 27 Tháng Mười Hai, 2022

Năm 2022, Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ (Petrolimex Cần Thơ) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vu nhu cầu thiết yếu của xã hội trong bối cảnh thị trường kinh doanh xăng dầu có nhiều biến động bất thường, khan hiếm về nguồn cung.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ dẫn đầu Đoàn Công tác của UBND đến thăm và làm việc tại Petrolimex Cần Thơ đã ghi nhận sự nỗ lực và chia sẻ với Công ty những áp lực, khó khăn trong việc điều hành kinh doanh thời gian qua và đề nghị Công ty tiếp tục chủ động duy trì, đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong hệ thống.
Bức tranh chung thị trường kinh doanh xăng dầu năm 2022 là rất khó khăn. Giá dầu thế giới tăng giảm với biên độ lớn, chi phí và tỉ giá ngoại tệ tăng dẫn tới một số thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, cửa hàng xăng dầu xã hội ngừng hoặc hạn chế bán hàng đã tạo áp lực lớn do nhu cầu toàn xã hội dồn về hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex. Sản lượng đặc biệt tăng mạnh ở kênh bán lẻ trực tiếp.

Trong bối cảnh đó, Petrolimex Cần Thơ lại tổ chức hoạt động trên địa bàn 4 tỉnh thành Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu với hệ thống chỉ 93 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thì áp lực đảm bảo nguồn cung xăng dầu là rất lớn. Công ty phải liên tục chia nguồn hàng cho các đơn vị trong khu vực trên lượng hàng hiện có để chủ động kiểm soát, điều độ hàng hóa.

Cửa hàng xăng dầu Petrolimex Cần Thơ

Tuy nhiên, đứng trước khó khăn đó, tập thể lãnh đạo, người lao động Petrolimex Cần Thơ đã nỗ lực, trách nhiệm, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng đảm bảo nguồn cung xăng dầu xuyên suốt trong hệ thống. Petrolimex Cần Thơ duy trì việc bán hàng bình thường tại 93 cửa hàng xăng dầu trực thuộc và cấp nguồn cho hệ thống cửa hàng thương nhân nhượng quyền bán lẻ xăng dầu theo tiến độ và số lượng đã ký kết từ trước. Mỗi người lao động bán lẻ xăng dầu đã rất nỗ lực tăng năng suất lao động, tăng cường độ làm việc để phục vụ lượng khách hàng tăng cao.

Petrolimex Cần Thơ tự hào là đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam là Tập đoàn năng lượng hàng đầu Việt Nam, doanh nghiệp nhà nước trọng yếu, tập đoàn kinh tế lớn thực hiện tốt vai trò chủ đạo trong cân đối cung cầu và đảm bảo cung cấp xăng dầu, phát huy vai trò chủ lực, chủ đạo bình ổn, đảm bảo an ninh năng lượng.

Nhận thức được vai trò đó, Petrolimex Cần Thơ sẽ tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức hoạt động kinh doanh chấp hành quy định của pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, các cấp chính quyền địa phương, nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu thu xăng dầu trên địa bàn được giao tổ chức kinh doanh.

Bên cạnh đó, Petrolimex Cần Thơ mong muốn Chính quyền các địa phương tiếp tục có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động, gia tăng số lượng các Cửa hàng xăng dầu để giúp Công ty có thể thực hiện tốt vai trò bình ổn thị trường, đặc biệt là những thời điểm nguồn cung xăng dầu khan hiếm.

Cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên người dân bị lũ ống ở xã Liên Minh (Sa Pa)

Petrolimex trên báo chí |  22/09/2023

Giám sát thực hiện chính sách, chế độ BHXH tại Công ty Xăng dầu và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang

Petrolimex trên báo chí |  14/09/2023

Bình Thuận tiếp nhận 3 tỷ đồng của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Petrolimex trên báo chí |  28/07/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam viếng các Anh hùng Liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên

Petrolimex trên báo chí |  20/07/2023

Ủy ban tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Petrolimex trên báo chí |  17/07/2023

Vinh danh những hành động đẹp từ màu áo Petrolimex

Petrolimex trên báo chí |  06/07/2023

Petrolimex Cần Thơ: Hơn 6,5 tỷ đồng dành cho công tác an sinh xã hội

Petrolimex trên báo chí |  06/12/2022

Nỗ lực không ngừng nghỉ trong chiến dịch đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  22/11/2022

Từ ngày 11/11, chi phí định mức để tính giá cơ sở xăng dầu thay đổi ra sao?

Petrolimex trên báo chí |  09/11/2022

Nhiều cửa hàng tại Hà Nội hết xăng dầu: Khách hàng dồn về các cây xăng của Petrolimex

Petrolimex trên báo chí |  09/11/2022

Petrolimex khẳng định vai trò chủ đạo của DNNN trong việc bảo đảm nguồn phục vụ nhân dân và nền kinh tế

Petrolimex trên báo chí |  09/11/2022

Petrolimex tăng thời gian bán hàng tại Hà Nội để phục vụ người tiêu dùng

Petrolimex trên báo chí |  08/11/2022

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội