Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (12)

Nguyễn Bằng

CV Phòng Quan hệ Công chúng

08:37 SA @ Thứ Hai - 31 Tháng Tám, 2015

Ai đó đã tổng kết rằng, khi người leo núi cảm thấy mệt mỏi - nghĩa là anh ta sắp về tới đích. Hành trình Petrolimex ký sự về tới Tiền Giang đầy mệt mỏi với một khối lượng công việc đồ sộ và quỹ thời gian chỉ có 1 ngày.

Đoàn làm phim SCTV chính thức đến ghi hình tại Tiền Giang vào ngày Chủ Nhật (30.8.2014), vậy mà khi đoàn làm phim tập kết lúc 06 giờ 30 sáng đã thấy anh Phan Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch kiêm Giám đốc, anh Nguyễn Văn Lăng - Phó giám đốc cùng các anh Tấn Tài, Xuân Bình; các chị Hiền, Vân của Petrolimex Tiền Giang ra đón đoàn.

Chưa kịp giới thiệu hai bên, anh Tâm đã chủ động chào chị Minh Diệu, bắt tay rồi nói: Trân trọng cảm ơn SCTV. Mấy tập lên hình vừa rồi chúng tôi theo dõi hết và đã giới thiệu đến với địa phương, bạn hàng. Ai cũng trầm trồ: Giờ mới thực sự hiểu về Petrolimex !

Câu nói của anh Tâm làm gương mặt chị Minh Diệu sáng ngời niềm hạnh phúc của Người làm báo, bay đi những mệt nhọc của chuyến đi này.

Đoàn làm phim có 2 điều quý là thời tiết và thời gian; vậy nên, sau khi thống nhất chương trình với Petrolimex Tiền Giang là đi ghi hình ngoại cảnh tại Kho Xăng dầu Quang Trung, cảnh hò giao duyên trên sông nước Tiền Giang, CHXD số 41 - xong việc là 4 giờ 08 phút chiều; buổi chiều ghi hình trong nhà gồm: Phỏng vấn chị Tư Thu - Nữ Anh hùng Lao động Petrolimex - nguyên Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Petrolimex Tiền Giang và ghi hình CHXD số 29 ngay bên cạnh Công ty.

Trèo lên mái nhà 4 tầng để ghi hình toàn cảnh Kho Xăng dầu Quang Trung

Hò giao duyên trên sông nước Tiền Giang do chị Huỳnh Mơ và anh Chí Thanh trình bày

Phỏng vấn chị Tư Thu - Nữ Anh hùng Lao động Petrolimex - nguyên Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Petrolimex Tiền Giang

CHXD số 29

Hành trình của đoàn làm phim Petrolimex ký sự lần này đã xác lập được mấy kỷ lục: Chuyến đi dài nhất về thời gian và quãng đường, nhiều nhất về số tỉnh/TP, thời gian ăn trưa muộn nhất (lúc 04 giờ 08 phút chiều), buổi chia tay bịn rịn nhất bởi chị Minh Diệu - kiến trúc sư trưởng Petrolimex ký sự tối nay chia tay đoàn để về TP. Hồ Chí Minh kịp buổi họp sáng mai cho chương trình 100 tập về biển đảo của HTV.

Niềm vui khi hoàn thành ghi hình…

Và bữa ăn trưa đơn sơ (mỗi người một ổ bánh mì "Chín Ngón") mà vui vẻ, mà ngon đến bất ngờ

Anh Trần Văn Hưng – Cửa hàng trưởng CHXD số 41 trong niềm vui được đón Lãnh đạo Công ty và đoàn làm phim đến thăm quan, ghi hình

Trong bữa cơm duy nhất trong ngày (tức là bữa tối), chị Minh Diệu xúc động nói: Trong cuộc đời làm báo 30 năm, hành trình Petrolimex ký sự đã để lại trong Chị nhiều xúc cảm nhất, nhiều ấn tượng đẹp đẽ nhất. Chị vinh dự được Ban lãnh đạo SCTV, SCTV Film giao trọng trách này và chị tự hào đã hoàn thành nó một cách báo chí nhất, khách quan nhất để đưa những hình ảnh, câu chuyện, tâm tư tình cảm CBCNV-NLĐ Petrolimex đến với khán giả cả nước. Sự đón nhận, yêu quý, ghi nhận của CBCNV-NLĐ Petrolimex mà Chị được mắt thấy, tai nghe trong hành trình chính là phần thưởng mà Chị trân trọng nhất đối với Chị và anh em đoàn làm phim.

Trầm ngâm một lát, với giọt nước mắt xúc động tuôn trào trước khi tạm biệt Tiền Giang, Chị nói: Tác giả Lê Doãn Hợp (nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông) có viết trong cuốn 100 điều đúc rút của Ông có câu đại ý: Muốn giầu có - hãy đọc tin, muốn giỏi nghề - hãy đọc tạp chí, muốn trở thành người tử tế - hãy đọc sách. “Và, Minh Diệu muốn bổ sung 1 câu: Muốn hiểu Petrolimex - hãy xem Petrolimex ký sự.

Sớm mai, đoàn sẽ sang Long An. Mong rằng Trời sẽ nắng đẹp, trợ giúp cho đoàn hoàn thành nhiệm vụ trọn vẹn hành trình đồng hành cùng giọt xăng Petrolimex từ Bắc vô Nam để đem đến khán giả cả nước những thước phim sống động trong từng khung hình, trong từng lời bình, trong từng cảm xúc tin yêu.

Tiếp đó, SCTV sẽ thực hiện ghi hình một số tập chuyên ngành (PLC, PGC, PGT, Pjico và lĩnh vực thiết kế xây lắp, thương mại dịch vụ) và chuyên đề về phong trào công nhân và công tác xây dựng VHDN Petrolimex, câu chuyện thương hiệu Petrolimex. SCTV sẽ sống động từng giây cùng Petrolimex để tiến xa hơn.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội