Diễn tập phương án PCCC & CNCH tại Kho Xăng dầu Vĩnh Nguyên

Hoàng Tiến Đạt

C/V Phòng TCHC

04:01 CH @ Thứ Ba - 30 Tháng Ba, 2021

Nha Trang, ngày 26.3.2021, Ban Chỉ đạo Chỉ huy Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC-CNCH) cấp tỉnh tổ chức diễn tập phương án CC-CNCH tại Kho Xăng dầu Vĩnh Nguyên – trực thuộc Công ty Xăng dầu Phú Khánh (Petrolimex Khánh Hòa/Công ty).

Toàn cảnh buổi diễn tập PCCC & CNCH

Tình huống giả định là Kho B của Kho Xăng dầu Vĩnh Nguyên bị sét đánh trúng làm bể mái và nứt một phần thành bể số B15 (vào thời điểm này hệ thống chống sét của bể chứa đang bảo trì nên không có tác dụng bảo vệ). Do tác động của sét đánh nên hệ thống chữa cháy cố định của bể không hoạt động, xăng tràn ra ngoài và gây cháy, đám cháy nhanh chóng lan ra các bể lân cận và nguy cơ lan ra khu dân cư phía sau.

Khi phát hiện sự cố, lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở Kho Xăng dầu Vĩnh Nguyên đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp chữa cháy ban đầu, đồng thời thông báo cho các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC-CNCH đã điều động 4 xe chữa cháy, 2 xe thang, 2 máy bơm, hơn 70 cán bộ, chiến sĩ và nhiều thiết bị khác đến hiện trường dập tắt đám cháy và sơ cứu người bị nạn. Nhờ tích cực triển khai các phương án CC-CNCH, sau hơn 30 phút, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy, ứng cứu kịp thời những người bị thương và bị mắc kẹt trong khu vực cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Xem chi tiết tại đây ...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội