Xung kích, năng động, sáng tạo vì sự phát triển bền vững của Petrolimex

Nguyễn Ngọc Tú

Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

03:54 CH @ Thứ Ba - 31 Tháng Bảy, 2012

Hà Nội, ngày 29-30.7.2012. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2017.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Đức Tú - Ủy viên UBKT TW Đoàn, Phó bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW); Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Thường vụ Đoàn Khối DNTW.

Về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có các đồng chí: Bùi Ngọc Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Petrolimex; Trần Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Petrolimex; Đinh Thái Hương - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên HĐQT Petrolimex, Chủ tịch Công Đoàn Xăng dầu Việt Nam; Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên HĐQT Petrolimex, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cơ quan Tập Đoàn và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, Công đoàn một số đơn vị thành viên.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội được tổ chức trong hai ngày 29 và 30.7.2012 với sự tham dự của 120 đại biểu từ 16 đơn vị cơ sở đoàn đại diện cho hơn 1.600 đoàn viên thanh niên Tập đoàn.

Đại hội đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, trang trọng, đúng Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; với những nội dung chính như sau: Thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên; kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Ban chấp hành Khóa I; xây dựng mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017.

Bí thư Đoàn TN Petrolimex Nguyễn Ngọc Tú trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên giai đoạn 2009-2012

Đại hội đã bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Khóa II gồm 21 đồng chí; trong đó, Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí:
1. Nguyễn Ngọc Tú (Bí thư)
2. Nguyễn Tuấn Hoàng (Phó bí thư)
3. Nguyễn Ngọc Tú (Chủ nhiệm UBKT)
4. Trần Quang Vinh
5. Lê Thị Ánh Hồng
6. Nguyễn Văn Ngọc
7. Trần Hải Yến.

Đây là những người thực sự tâm huyết, ưu tú, tiêu biểu cho sức trẻ, trí tuệ và hoài bão lớn của tuổi trẻ Petrolimex. Đại hội cũng đã bầu ra 08 đồng chí đại diện Đoàn thanh niên Petrolimex tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối DNTW Lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2017.

Các đại biểu bầu BCH

Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Đoàn thanh niên Tập đoàn đã luôn bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp uỷ Đảng và Đoàn Khối DNTW, phát huy được sức mạnh tổng hợp của 16 cơ sở Đoàn với hơn 1.600 đoàn viên thanh niên, thể hiện sự năng động sáng tạo, hiếu học, sẵn sàng tình nguyện thực hiện những nhiệm vụ khó khăn, sống có trách nhiệm và luôn vượt khó tiến lên.

Đoàn Thanh niên Petrolimex đã thực hiện tốt phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành” trong sản xuất - kinh doanh của đơn vị. Đã xuất hiện nhiều gương thanh niên xuất sắc, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật và phương thức kinh doanh; trong đó, nhiều giải pháp đã được ứng dụng vào thực tế, được nhân rộng mô hình, góp phần tiết kiệm chi phí và làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên đã thực hiện tốt các phong trào vì cuộc sống cộng đồng theo hướng đặc trưng và thiết thực; trong đó, chú trọng vào các hoạt động tình nguyện tại chỗ gắn với hoạt động sản xuất - kinh doanh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, góp phần xây dựng hình ảnh và phát triển thương hiệu Petrolimex.

Đoàn Thanh niên Petrolimex đã chủ động triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, các chủ trương lớn của Đảng bộ Tập đoàn, các chương trình công tác lớn của TW Đoàn và Đoàn Khối DNTW, bám sát cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng Đảng cũng đã được thực hiện có hiệu quả thông qua cuộc vận động “Đoàn viên Thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Thông qua các hoạt động thực tiễn của mình, được thử thách, rèn luyện trong lao động sản xuất, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên đã trưởng thành. Hàng năm đã có nhiều Đoàn viên thanh niên được giao giữ những trọng trách quan trọng trong các đơn vị thành viên và Tập đoàn. Đoàn các cấp từ Chi đoàn đến Tập đoàn ngày càng phát triển vững mạnh cả về tư tưởng và tổ chức.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Ngọc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã khẳng định: “Đảng bộ và HĐQT Tập đoàn luôn đặt niềm tin và sự kỳ vọng lớn lao vào tuổi trẻ Petrolimex”. Đồng chí nhấn mạnh: “Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn sẽ tạo mọi điều kiện và môi trường tốt nhất để tổ chức Đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên được cống hiến, rèn luyện, vươn lên tự khẳng định mình”.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo phát biểu với đoàn viên thanh niên Petrolimex tại Đại hội

Đoàn thanh niên Petrolimex xác định mục tiêu chung của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017 là: “Xây dựng Đoàn thanh niên Tập đoàn lớn mạnh hơn, tổ chức những phong trào hành động thiết thực góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh của Tập đoàn, phát huy tối đa tiềm năng của tuổi trẻ vì sự phát triển bền vững của Petrolimex”.

Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam năng động, sáng tạo, trách nhiệm, chung sức vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn, xung kích vì cộng đồng”, đoàn viên thanh niên Tập đoàn sẽ phấn đấu phát huy truyền thống và văn hóa Petrolimex, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, góp phần xây dựng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát triển bền vững.

Một số hình ảnh Đại hội:

Lễ chào cờ

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Ban chấp hành Đoàn thanh niên Petrolimex Khóa II ra mắt Đại hội

Phó bí thư thường trực Đảng ủy Petrolimex Trần Minh Hải, Phó bí thư Đoàn Khối DNTW Vũ Đức Tú và Bí thư Đoàn TN Petrolimex Nguyễn Ngọc Tú tặng quà, cảm ơn các đ/c Ban chấp hành Khóa I

Phó bí thư Đoàn Khối DNTW Vũ Đức Tú phát biểu chỉ đạo Đại hội

M

Các đại biểu thảo luận và trình bày tham luận tại Đại hội

Phó Bí thư, Ủy viên Thường Vụ Đoàn Khối DNTW Vũ Đức Tú, Hoàng Anh Tuấn khen thưởng tập thể, cá nhân Petrolimex có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên

Cùng chuyên mục

Petrolimex khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng xăng dầu

Tin tức |  19/07/2024

Pjico tăng tốc chuyển đổi số toàn diện với nhiều ứng dụng công nghệ mới

Tin chuyên ngành |  16/07/2024

119 nhân viên bán hàng của TNNQ được đào tạo tại Petrolimex Sài Gòn

Tin chuyên ngành |  10/07/2024

Petrolimex Aviation chính thức cung cấp Jet A-1 tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Tin chuyên ngành |  02/07/2024

Petrolimex triển khai giải pháp Biên lai điện tử (E-receipt) với giao dịch thanh toán qua máy POS

Tin chuyên ngành |  01/07/2024

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh làm việc tại Petrolimex

Tin chuyên ngành |  28/06/2024

Thông báo: Ý kiến kết luận của PTT Chính phủ tại cuộc họp về tình hình thực hiện NĐ số 84/2009/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu

Tin chuyên ngành |  25/07/2012

“Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới” góp phần phát triển Petrolimex

Tin chuyên ngành |  13/07/2012

Vận hành thành công hệ thống Petrolimex – ERP

Tin chuyên ngành |  12/07/2012

Lễ Golive dự án Petrolimex - ERP

Tin chuyên ngành |  09/07/2012

Petrolimex mở tờ khai Hải quan đúng luật hiện hành

Tin chuyên ngành |  04/07/2012

Cửa hàng Xăng dầu Petrolimex tại "Đất mũi Cà Mau"

Tin chuyên ngành |  28/06/2012

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội