PC 07 diễn tập chữa cháy & CNCH tại TKXD Đức Giang

Hoàng Khắc Thuận

CV P. QLKT TKXD Đức Giang

03:01 CH @ Thứ Hai - 24 Tháng Mười Hai, 2018

Trước tình hình cháy nổ đang diễn ra phức tạp, nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, ứng cứu với các tình huống khẩn cấp về chữa cháy cứu nạn cứu hộ có hiệu quả; chiều ngày 21.12.2018, tại Tổng kho Xăng dầu Đức Giang - Công ty Xăng dầu Khu vực I (số 26 Đức Giang - Long Biên, Hà Nội) và Phòng Cảnh sát PC07 – Công An TP Hà Nội tổ chức thực tập PACC & CNCH.

Tình huống giả định là: Vào hồi 15 giờ 00 phút, ngày 21/12: Tại bể chứa xăng số 1: Do sét đánh vào nắp bể gây cháy lớn.

Tại thời điểm xảy ra cháy, hệ thống chữa cháy cố định của bể 1 không hoạt động do sét đánh.

Đám cháy bùng phát nhanh và có nguy cơ lan rộng tới các bể lân cận và hệ thống đường ống công nghệ. Chất cháy trong khu vực sự cố là xăng RON 92, đây là loại nhiên liệu có khả năng gây cháy nổ cao. Khi cháy lớn tỏa ra nhiều khói và khí độc gây khó khăn cho công tác chữa cháy cũng như việc trinh sát đám cháy, nguy cơ đe dọa tính mạng, sức khỏe của nhân viên làm việc tại kho và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Tại khu vực xảy ra sự cố, 03 công nhân thuộc đội giao nhận đang làm nhiệm vụ bị thương do lửa bùng phát và không thể tự di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội