CHXD Petrolimex Sài Gòn: Mắt xích chủ lực trong phát triển bán lẻ

Lê Đức Anh

Phòng TCHC XNBL

05:42 CH @ Thứ Sáu - 18 tháng 9, 2020

Xây dựng hệ thống cửa hàng phân phối bán lẻ hiệu quả, giống như tạo lập nên những “tiền đồn” chủ chốt giữ vai trò quan trọng, quyết định con đường chinh phục thị trường của doanh nghiệp. Hệ thống cửa hàng bán lẻ chính là “bàn tay nối dài” của doanh nghiệp trong việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Hệ thống bán xăng dầu tự động hóa cùng các hàng hóa dịch vụ Petrolimex

Mạng lưới phân bố CHXD Petrolimex Sài Gòn

Với quyết tâm xây dựng kênh phân phối bán lẻ vững mạnh, ngay từ ngày đầu thành lập Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL/Xí nghiệp) trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) luôn chú trọng đầu tư phát triển hệ thống các cửa hàng xăng dầu (CHXD). Qua thời gian, các CHXD Petrolimex Sài Gòn luôn chứng minh hiệu quả hoạt động, với mức doanh thu lũy tiến hàng năm, là nền tảng của Xí nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Để có những đóng góp ấn tượng về mặt doanh thu, bên cạnh hiệu quả hoạt động của từng Cửa hàng, Petrolimex Sài Gòn đã xây dựng mạng lưới các Cửa hàng trực thuộc bố trí và phân bổ rộng khắp phủ đều các quận huyện trên địa bàn TP .HCM, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của người tiêu dùng, nhanh chóng, kịp thời, đúng lúc và đúng địa điểm. Việc xây dựng mạng lưới bán lẻ rộng khắp và liền mạch đã tạo điều kiện nâng cao hiệu quả hoạt động của từng điểm bán hàng, đồng thời tăng cường mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau giữa các điểm bán trong hoạt động kinh doanh.

Trải qua hơn 30 năm, mạng lưới bán lẻ trực thuộc Petrolimex Sài Gòntrải qua 3 thời kỳ phát triển:

  • Từ 1989 - 1999, là giai đoạn của sự chuyển đổi từ cơ chế cấp phát theo chỉ tiêu kế hoạch sang cơ chế kinh doanh; định hình thương hiệu Petrolimex.
  • Từ 1999 - 2009, là giai đoạn tăng tốc phát triển mạng lưới, thị phần và các loại hình kinh doanh khác; tập trung củng cố thị phần CHXD trên thị trường TP.HCM.
  • Từ 2009 - đến nay, là giai đoạn đầu tư về chiều sâu về cơ sở vật chất kỹ thuật, áp dụng các công nghệ quản lý tiên tiến trong hoạt động SXKD, đồng thời từng bước đưa hệ thống bán lẻ CHXD vươn ra các tỉnh lân cận.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội