Petrolimex đóng vai trò quan trọng trong PCTT-TKCN ngành Công Thương

Nguyễn Thảo Nguyên

CV P.KTCN&AT

11:44 SA @ Thứ Tư - 12 Tháng Sáu, 2019

Ngày 07.6.2019 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 ngành Công Thương, với sự tham gia của các Sở ban ngành có liên quan và đại diện 5 Tập đoàn lớn gồm: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ghi nhận hiệu quả trong công tác chuẩn bị và ứng phó thiên tai toàn ngành Công Thương năm 2018, góp phần giảm thiểu tác động của thiên tai tới hoạt động SX-KD chung, bảo đảm an toàn về con người và cơ sở vật chất trọng điểm mùa mưa lũ, giữ ổn định tình hình kinh tế - xã hội.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam là đơn vị được Bộ Công Thương đánh giá cao trong công tác đảm bảo an toàn từ dự báo, thông tin, đến ứng trực, đảm bảo an toàn cho các công trình cảng, kho và mạng lưới CHXD. Nhờ đó, tác động do thiên tai gây ra cho Petrolimex đã dần giảm thiểu trong những năm gần đây.

Bên cạnh đó, Petrolimex cũng được đánh giá cao trong công tác đảm bảo nguồn hàng và cung ứng đầy đủ, kịp thời phục vụ nhân dân các vùng bị thiên tai, lũ lụt...

Nhận định 2019 là năm tiếp tục có nhiều hiện tượng thiên tai phức tạp, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị trong ngành Công Thương thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về PCTT-TKCN, phối hợp chặt chẽ để thống nhất chỉ huy, điều hành và phát huy hiệu quả cao nhất về nguồn lực của các đơn vị trong ứng phó thiên tai, sự cố.

Đối với Petrolimex, Thứ trưởng yêu cầu tiếp tục xây dựng kế hoạch dự trữ xăng dầu, sẵn sàng phục vụ nhân dân các vùng bị thiên tai; đồng thời chủ động rà soát, cập nhật phương án phòng ngập các công trình, cửa hàng xăng dầu, chống trôi nổi các bồn chứa xăng dầu; đảm bảo tối đa an toàn cho NLĐ và CSVC xăng dầu.

Cũng tại buổi Tổng kết, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Công Thương trao Bằng khen của Bộ trưởng tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT-TKCN năm 2018.

Các đơn vị thành viên Petrolimex nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong công tác PCTT-TKCN năm 2018: Petrolimex Đà Nẵng, Chi nhánh Xăng dầu Phú Yên (Petrolimex Khánh Hòa) và Petrolimex Bình Định

Các cán bộ Petrolimex nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong công tác PCTT-TKCN năm 2018: Ông Nguyễn Ánh Sáng – Phó giám đốc Petrolimex Hải Phòng; ông Nguyễn Trung Kiên – Trưởng phòng QLKT&ĐT Petrolimex Quảng Ninh và ông Nguyễn Thanh Bình – Phó trưởng phòng QLKT Petrolimex Quảng Ngãi

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội