5 trọng tâm hành động trong Tháng Thanh niên 2019

Nguyễn Ngọc Tú

Phó bí thư ĐTN

03:16 CH @ Thứ Bảy - 02 Tháng Ba, 2019

Đoàn Thanh niên (ĐTN) Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam long trọng khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 tại tỉnh Hòa Bình ngày 28.02.2019.

Tháng Thanh niên là sự kiện quan trọng của tuổi trẻ được tổ chức vào tháng ba hằng năm. Tại Petrolimex, đây là tháng để thanh niên toàn Tập đoàn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, năng động của tuổi trẻ đóng góp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị và Tập đoàn, thiết thực Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

Phó bí thư ĐTN Petrolimex Nguyễn Ngọc Tú công bố khởi động Tháng Thanh niên 2019

Toàn cảnh Lễ khởi động tổ chức tại tỉnh Hòa Bình (Ảnh: Nguyễn Trần Tuấn - BCH ĐTN Petrolimex Hà Sơn Bình)

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Tú – Phó Bí thư ĐTN Tập đoàn cùng gần 40 đồng chí cán bộ đoàn trực thuộc ĐTN Tập đoàn và BCH ĐTN Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình.

Xác định nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp là sát cánh cùng CBCNV-NLĐ trong đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh. Do vậy, trong thời gian vừa qua, ĐTN Tập đoàn đã có những đổi mới trong công tác lãnh đạo, triển khai hoạt động Đoàn.

Gắn liền với hoạt động doanh nghiệp, ĐTN Tập đoàn thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, đổi mới, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong nhiều hoạt động thiết thực như: tích cực triển khai công tác Bảo vệ thương hiệu Petrolimex, các công trình thanh niên về cải tiến kỹ thuật, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hiến máu tình nguyện…

Đặt quyết tâm triển khai thắng lợi mục tiêu 2019, ngay từ đầu năm, BCH ĐTN Tập đoàn đã báo cáo lãnh đạo Tập đoàn về những việc thanh niên đăng ký thực hiện và cụ thể hóa thành chương trình công tác gồm 12 nội dung lớn.

Ngay trong Tháng Thanh niên này, ĐTN Tập đoàn cùng Đoàn cơ sở tập trung 5 nội dung trọng tâm:

- Thứ nhất: Tổ chức hiệu quả các hoạt động tuyên truyền Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931-26/3/2019). Với nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn tại doanh nghiệp để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn nói chung và thành tích của tổ chức Đoàn đơn vị nói riêng.

- Thứ hai: Tích cực thi đua thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ”; Phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp” và đảm nhận công trình phần việc thanh niên. Mỗi cơ sở Đoàn, trên cơ sở đặc thù loại hình sản xuất kinh doanh của đơn vị để có những kế hoạch phù hợp, khơi dậy tính sáng tạo của thanh niên, đóng góp tích cực vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

- Thứ ba: Triển khai hiệu quả phong trào ĐTN với công tác Bảo vệ thương hiệu. Mỗi cán bộ, đoàn viên đóng vai trò như một đại sứ thương hiệu. Kịp thời phát hiện, phản ánh tới lãnh đạo, cấp có thẩm quyền trong công tác giữ gìn và bảo vệ thương hiệu.

- Thứ tư: Duy trì và phát huy các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

- Thứ năm: Tăng cường Bồi dưỡng, lựa chọn những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng. Bồi dưỡng đoàn viên thanh niên về phẩm chất đạo đức, việc chấp hành nghiêm túc quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, nâng cao trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, xã hội.

Dịp này, ĐTN Tập đoàn trao 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng tặng các cháu thiếu nhi là con em công nhân viên Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình có hoàn cảnh khó khăn, động viên các cháu nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt nhất trong học tập, là niềm động viên, tự hào của bố mẹ - các CBCNV-NLĐ đang ngày đêm lao động vì sự phát triển bền vững của Petrolimex.

Hoạt động sôi nổi, thiết thực trong Tháng Thanh niên là bước khởi động tạo đà quan trọng để tuổi trẻ Petrolimex cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho cộng đồng, xã hội, đất nước; cũng đồng thời là để sự quan tâm, động viên từ các cấp lãnh đạo Tập đoàn tạo động lực cho đội ngũ ĐTN tiếp bước phát triển toàn diện hơn, kế thừa xứng đáng với bề dày truyền thống ngành Xăng dầu Việt Nam, trở thành những người lao động “trách nhiệm – nhiệt huyết - lạc quan – tin cậy” trong ngôi nhà thân ái mang đậm tính nhân văn, vững bước hội nhập kinh tế quốc tế.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội