“Xăng dầu đỏ tình thương - Một đại dương tình người”

Nguyễn Linh Chi

Chuyên viên phòng QHCC

06:58 CH @ Thứ Năm - 30 Tháng Mười Hai, 2021

Ngày 30.12.2021 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (ĐTN Petrolimex) và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” ở 02 địa điểm: Tầng 25, Tòa nhà VCCI, Số 09 Đào Duy Anh và Tầng 20 Tòa nhà MiPec, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Kết quả thu được 206 đơn vị máu.

Tiếp nối và phát huy kết quả đã đạt được về chương trình hiến máu tình nguyện tại Petrolimex; Chương trình “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” được Đoàn Thanh niên Tập đoàn và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam duy trì, triển khai thiết thực hướng đến kỷ niệm 66 năm thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (12/01/1956-12/01/2022). Chương trình đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ tại các đơn vị Tổng Công ty, Công ty cũng như các CBCNV-NLĐ trong toàn ngành, từ cán bộ lãnh đạo cho đến công nhân xăng dầu đều tích cực ủng hộ tham gia hiến máu. Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước, việc khan hiếm máu đã trở nên trầm trọng. Tuy nhiên, các tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên trực thuộc đã tích cực khắc phục khó khăn, chủ động triển khai hiến máu tại đơn vị. Việc tổ chức hiến máu trong tình hình dịch Covid-19 vẫn được đảm bảo theo đúng quy định 5K về an toàn phòng chống dịch bệnh. Kết quả thu được trong năm 2021 hiến được hơn 800 đơn vị máu.

Với Petrolimex, hiến máu tình nguyện chính là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện nét đẹp Petrolimex; Do vậy Chương trình “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” sẽ là hoạt động thường kỳ, tiếp tục được Đoàn Thanh niên và Công đoàn các cấp triển khai hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh:

Quét QR khai báo y tế và đo thân nhiệt khi đến điểm hiến máu

Khai báo thông tin và khám sàng lọc trước khi hiến máu

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Đặng Trần Hiếu và CBCNV-NLĐ tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu
Toàn cảnh chương trình

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội