Petrolimex tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuyến công tác Trường Sa

Lê Quang Tuấn

03:32 CH @ Thứ Tư - 11 Tháng Năm, 2022

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử và kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm giải phóng Quần đảo Trường Sa, Đoàn cán bộ Petrolimex đã tham gia Đoàn công tác Số 5 trên tàu KN 490 thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đoàn công tác đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, lưu giữ nhiều tình cảm tốt đẹp, gắn bó và tin tưởng với quân và dân ở nơi đầu sóng, ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tham gia đoàn công tác lần này, cùng với cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân có hơn 200 thành viên đến từ nhiều tỉnh, thành và các Bộ, ngành khác nhau: Khánh Hòa, Long An, Hòa Bình, Hải Dương, Thái Nguyên, Đắk Nông và huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An); Bộ Thông tin và Truyền thông, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công đoàn. Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Thế Tốt - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân. Đoàn cán bộ Petrolimex tham gia trong Đoàn VCCI có ông Nguyễn Thanh Sơn – UV HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và ông Đặng Trần Hiếu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn cùng đại diện các Ban nghiệp vụ và một số lãnh đạo các đơn vị thành viên tham gia.

Trong hải trình 8 ngày, Đoàn công tác số 5 đã đến thăm 8 đảo của huyện Trường Sa và Nhà giàn DK1/18. Đoàn công tác đã dự lễ chào cờ, diễu binh, diễu hành trên đảo Trường Sa, Sinh Tồn và tham dự lễ mít tinh Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Trường Sa trên đảo Sinh Tồn; tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại quần đảo Trường Sa với nghi thức trang nghiêm, xúc động; dâng hương Đài Liệt sĩ, Đài tưởng niệm Bác Hồ tại Trường Sa; thăm các chùa trên các đảo; thăm hỏi, động viên, tặng quà và giao lưu văn hóa, văn nghệ với quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Tại 8 đảo và Nhà giàn DK1, Đoàn công tác đã trực tiếp mang tới nhiều món quà tình cảm, ý nghĩa tặng quân và dân trên đảo và nhà giàn. Tổng trị giá hiện vật đoàn công tác trao tặng Quân chủng Hải quân, quân và dân huyện Trường Sa và Nhà giàn DK1, các lực lượng phục vụ tổ chức chuyến công tác hơn 17,4 tỷ đồng. Trong đó, Đoàn Petrolimex và các doanh nghiệp cùng đi trong Đoàn VCCI đã tham gia đóng góp và trao tặng quân, dân trên các đảo tổng giá trị 777 triệu đồng. Đoàn công tác Petrolimex cũng đã trực tiếp trao tặng nhiều hiện vật thiết thực tới quân, dân trên các đảo, nhà giàn và lực lượng phục vụ.

Việc tổ chức các đoàn đại biểu đi thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 là chủ trương vô cùng ý nghĩa của Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam, được Quân chủng Hải quân phối hợp với các tỉnh, thành phố, các cơ quan, đơn vị thực hiện trong những năm qua rất hiệu quả. Các hoạt động không chỉ giúp tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo gắn với huy động các nguồn lực ủng hộ Trường Sa và Nhà giàn DK1, mà còn góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, UV HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam xúc động chia sẻ: Từ ngàn đời nay, biển, đảo luôn có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời và chia cắt của Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử hào hùng của dân tộc, các thế hệ người Việt đã đổ mồ hôi, xương máu để xác lập, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa. Thông qua chuyến đi, cá nhân tôi và các thành viên trong đoàn công tác đã trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc hơn về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của tổ quốc.

Các thành viên trong Đoàn đều vô cùng khâm phục và tự hào trước sự hy sinh, khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, tin tưởng vào ý chí, bản lĩnh, nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn gian khổ và sự quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Một số hình ảnh của Đoàn trong chuyến công tác tại Trường sa:

Tặng quà quân và dân tại Đảo Trường sa lớn

Cùng chuyên mục

Petrolimex hỗ trợ học bổng cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  01/03/2024

Lãnh đạo Petrolimex gặp gỡ tri ân cán bộ hưu trí trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  25/01/2024

Petrolimex hỗ trợ 560 triệu đồng tại Lễ ra quân tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  22/01/2024

Bộ GD&ĐT vinh danh đóng góp của Petrolimex trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  19/01/2024

UBND tỉnh Long An tri ân các nhà tài trợ vì sự phát triển và an sinh xã hội Tỉnh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  19/01/2024

Petrolimex ủng hộ 600 triệu đồng xóa nhà tạm tại huyện Bát Xát

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/01/2024

Lãnh đạo Petrolimex dâng hương tri ân AHLS và động viên NLĐ dịp Tháng Công nhân

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  09/05/2022

Chăm lo nhà tình nghĩa cho bà con nghèo vùng biên

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  22/04/2022

NLĐ Petrolimex Hà Nội hiến "Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ” năm 2022

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  01/04/2022

Petrolimex Khánh Hòa trao 11 nhà tình nghĩa tặng người nghèo huyện Khánh Vĩnh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  22/02/2022

Petrolimex Quảng Trị biểu dương gương Người tốt - Việc tốt

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/02/2022

Gương Người tốt - Việc tốt tại Petrolimex Hà Giang

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  12/02/2022

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội