Petrolimex với Trường Sa - Trường Sa với Petrolimex

Đoàn công tác Petrolimex năm 2017

11:40 SA @ Thứ Sáu - 28 Tháng Tư, 2017

Trong không khí kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.201); 10 năm Ngày thành lập ĐUK Doanh nghiệp TW (11.4.2007-11.4-2017), từ 12-22.4.2017, ĐUK Doanh nghiệp TW tổ chức chuyến hành trình đến với Trường Sa, nhà giàn DK1.

Tham gia Đoàn công tác có 132 đại biểu đến từ cơ quan Đảng ủy, các Tập đoàn/Tổng công ty thuộc ĐUK; trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) có 5 đại biểu tham gia.


Đoàn công tác dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Hải quân Tàu không số trước giờ xuất phát

Đoàn công tác Petrolimex trước giờ xuất phát

Hành trình đến với Trường Sa, nhà giàn DK1 là một hoạt động hết sức ý nghĩa của ĐUK Doanh nghiệp TW trong những ngày Tháng Tư lịch sử. Qua hành trình 10 ngày, đã đọng lại trong các thành viên Đoàn công tác nhiều cảm xúc, đó là:

Sự cảm phục đối với “ Bộ đội Cụ Hồ - Người Chiến sĩ Hải quân” về tinh thần vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức, điều kiện khắc nghiệt của thời tiết để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liên của Tổ quốc.

Cảm phục về lòng quả cảm, về tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn, động viên nhau như anh em một nhà của cán bộ chiến sỹ và về sự chia sẻ giúp đỡ của cán bộ chiến sỹ giành cho Nhân dân trên đảo và ngư dân trên biển.

Với khẩu hiệu hành động: “Vững về chính trị, mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống, đẹp về cảnh quan môi trường, mẫu mực về tình đoàn kết quân dân”, đã thể hiện ý chí quyết tâm, nghị lực, tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm với quê hương đất nước của quân và dân trên huyện Trường Sa.

Hành trình đến với Trường Sa nhà giàn DK1 lần này là dịp để các thành viên Đoàn công tác chúng tôi được bồi dưỡng thêm về tinh thần yêu nước, nâng cao hơn về nhận thức chính trị, phương pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền, bảo vệ tài nguyên môi trường và nâng cao hơn trách nhiệm của công dân nơi hậu phương về phát triển kinh tế, đóng góp được nhiều hơn nữa nguồn lực kinh tế cho đất nước, để cùng với cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên huyện đảo tạo ra sức mạnh tổng hợp, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, đóng góp nhiều hơn nữa về công tác chăm lo cho hậu phương quân đội để cán bộ, chiến sỹ nói chung và cán bộ chiến sỹ Trường Sa DK1 nói riêng yên tâm công tác, giữ chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.


Lễ tưởng niệm các AHLS hy sinh trên quần đảo Trường Sa


Các hoạt động giao lưu của Đoàn với các chiến sỹ trên đảo

Rất vinh dự cho 5 thành viên Petrolimex được thay mặt cho gần 30 nghìn CBCNV Tập đoàn tham gia hành trình đến với Trường Sa, nhà giàn DK1 lần này, đã được đến 16 điểm đảo, nhà giàn và trao tặng những món quà gửi gắm tình cảm của người lao động Petrolimex đến với quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.


Tặng quà cho Cán bộ chiến sỹ trên đảo Trường Sa

Đoàn đã được gặp, thăm hỏi, động viên và tận mắt chứng kiến cuộc sống, lao động, học tập, huấn luyện, rèn luyện của quân, dân trên huyện đảo, Nhà giàn DK1 và được đón nhận những tình cảm rất nồng hậu, gần gũi của quân và dân nơi đây dành cho đoàn.


Thăm hỏi quân, dân trên đảo Trường Sa

Đặc biệt, trong hành trình năm nay Đoàn công tác Petrolimex được cán bộ, chiến sỹ Trường Sa trao tặng 6 cây Bàng quả vuông do chính cán bộ, chiến sỹ ươm trồng.


Đón nhận cây bàng qua vuông do các bộ chiến sỹ đảo Sinh Tồn tặng


Đón nhận cây bàng quả vuông do các bộ chiến sỹ đảo Trường Sa Đông tặng

Chiều 22.4.2017 tại Tổng Kho Xăng dầu Nhà Bè thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam long trọng tổ chức Lễ đón nhận quà tặng của quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí:

1. Trần Hữu Bình - Phó bí thư thường trực ĐUK Doanh nghiệp TW - Trưởng đoàn công tác số 5.

2. Phó giáo sư - Tiến sĩ - Chuẩn đô đốc Đỗ Minh Thái - Phó tham mưu trưởng Quân chủng - Trưởng đoàn công tác Hải quân.

3. Đỗ Đức Thiện - Bí thư ĐUK Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

4. Trần Văn Thịnh - Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

5. Nguyễn Quang Kiên - P.TGĐ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.- Trưởng đoàn công tác Petrolimex tham gia Hành trình đến với Trường Sa nhà giàn DK1.

6. Đinh Thái Hương - Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam.

7. Các ủy viên HĐQT, Ban tổng giám đốc, trưởng các phòng ban Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, lãnh đạo Hải đoàn Dân quân tự vệ Vitaco, lãnh đạo 2 đơn vị được giao nhiệm vụ trồng cây bàng quả vuông: Công ty Xăng dầu Khu vực II; Công ty TNHH Kho Xăng dầu ngoại quan Vân Phong và đoàn công tác Petrolimex tham gia Hành trình đến với Trường Sa.

Cùng các đại biểu khách mời Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bộ Tư lệnh Hải quân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và các đồng chí là trưởng các phòng, ban thuộc Công ty Xăng dầu khu vực II, Tổng Kho Xăng dầu Nhà Bè; Công ty TNHH Kho Xăng dầu ngoại quan Vân phòng, phóng viên Báo Hải quân và đông đảo CBCNV Tổng Kho Xăng dầu Nhà Bè.

Chuẩn đô đốc Đỗ Minh Thái - Phó tham mưu trưởng Quân chủng, Trưởng đoàn công tác Hải quân trao và Tổng Giám đốc Trần Văn Thịnh nhận 6 cây bàng quả vuông do quân và dân huyện đảo Trường Sa tặng


Lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTW, Quân chủng Hải Quân và Petrolimex tham gia trồng cây bàng quả vuông tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè


Lãnh đạo Cty LD TNHH Kho Xăng dầu Ngoại quan Vân Phong và lãnh đạo Học viện Hải quân tham gia trồng cây bàng quả vuông tại Kho Xăng dầu Ngoại quan Vân Phong

Để giúp đỡ quân, dân trên huyện đảo Trường Sa có phương tiện vận chuyển phục vụ lao động sản xuất, sẵn sàng chiến đấu, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam quyết định trao tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa 01 xe vận tải nhẹ và cũng nhân dịp này Công ty Xăng dầu Khu vực II trao tặng cán bộ, chiến sỹ tàu KN 491- 10 tủ lạnh.

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh trao và Chuẩn Đô đốc Đỗ Minh Thái - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng nhận quà của Petrolimex tặng quân và dân Trường Sa 01 xe vận tải nhẹ


Chủ tịch Công ty Xăng dầu Khu vực II Nguyễn Văn Cảnh trao và Thượng tá Hồ Anh Tuấn Chi đội phó Chi đội Kiểm ngư số 4 nhận quà tặng của Công ty Xăng dầu Khu vực II tặng tàu KN-491, 10 tủ lạnh.

Cùng chuyên mục

Hoạt động tri ân nhân dịp 27.7.2024 của Petrolimex

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  15/07/2024

Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  28/06/2024

Petrolimex Khánh Hoà hỗ trợ xây 100 nhà Đại đoàn kết tại huyện Khánh Vĩnh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  20/06/2024

Petrolimex chung tay “xoá nhà tạm, nhà dột nát” tại Kiên Giang

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/06/2024

CNXD Hậu Giang được vinh danh vì thành tích đóng góp ngân sách Nhà nước năm 2023

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  31/05/2024

Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được lan tỏa tại Petrolimex

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  03/05/2024

Huyện đảo Trường Sa gửi tặng Petrolimex 5 cây Bàng Vuông

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  17/04/2017

Xung kích trong phát triển KT-XH, vì cộng đồng & bảo vệ Tổ quốc

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  14/04/2017

Petrolimex khởi công công trình Cổng gác chuông tại Đài hương 468

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  13/04/2017

Đoàn TN Petrolimex xuất sắc nhận Cờ thi đua của Đảng ủy Khối DNTW

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  11/04/2017

Petrolimex vô địch giải bóng đá Tổng cục Môi trường mở rộng lần thứ X

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  27/03/2017

Tuổi trẻ Petrolimex hành động vì môi trường

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  27/03/2017

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội