Petrolimex Lâm Đồng chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Lê Vũ Tuấn Anh

Chuyên viên P.TCHC

04:25 CH @ Thứ Sáu - 06 Tháng Tám, 2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “với tinh thần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết”; Thực hiện chỉ thị số 10 và kế hoạch số 5488 của Tỉnh Ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tỉnh Lâm Đồng. Tính chất mặt hàng kinh doanh của Công ty là mặt hàng thiết yếu, người lao động vừa phải công tác, làm việc vừa phải thực hiện công tác phòng, chống dịch, gặp nhiều rủi ro khi làm việc tại các địa điểm kinh doanh, Petrolimex Lâm Đồng đã triển khai hàng loạt các biện pháp tăng cường nhằm tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên, người lao động về nguy cơ, tác hại của dịch bệnh, nghiêm chỉnh chấp hành quy định, chỉ thị của Chính phủ, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 công ty trao quần áo phòng dịch đến các Cửa hàng xăng dầu trực thuộc

Petrolimex Lâm Đông đã triển khai phân bổ kính chống giọt bắn, quần áo phòng dịch và khẩu trang đến 209 công nhân, người lao động đang làm việc tại 45 cửa hàng xăng dầu trực thuộc Công ty trong toàn tỉnh. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng dịch Covid 19 tại các điểm kinh doanh xăng dầu đến hầu hết người lao động, trong đó chấp hành nghiêm túc quy trình bán hàng, vệ sinh môi trường, tạo vùng an toàn tại khu vực bán hàng, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để nhân viên bán hàng chỉ tiếp xúc gián tiếp trong khoảng cách tối thiểu 2m với người dân, lái/phụ xe vận tải liên tỉnh khi nhận chìa khóa, tiền, hóa đơn, sổ sách công nợ, thường xuyên khử trùng, sát khuẩn khu vực phòng bán hàng và các khu vực cần thiết khác tại cửa hàng bằng Chloramin B. …

Nhân viên được trang bị đầy đủ bảo hộ phòng chống dịch phục vụ nhu cầu kinh doanh tại Cửa hàng

Petrolimex Lâm Đồng đã đăng ký với Sở Công Thương để điều chỉnh giờ bán hàng, phục vụ nhiên liệu từ 6h sáng đến 20h. Vận động CB-CNV không ra khỏi nhà và hạn chế phương tiện đi lại sau 21 giờ 00 ngày hôm trước đến 05 giờ 00 sáng hôm sau , trừ trường hợp khẩn cấp. Các Cửa hàng chốt ca theo giờ bán hàng đã quy định tại CV 557/ PLXLĐ-KD ngày 3/8/2021, để nhân viên ra về trước 21h hàng ngày ( trừ nhân viên bảo vệ trực đêm). Thực hiện tốt các yêu cầu giãn cách cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, không tập trung đông người, không đi ra khỏi huyện, thành phố khi không thực sự cần thiết. Đối với người cư trú trên địa bàn huyện, xã này nhưng làm việc ở Cửa hàng huyện, xã khác thì thu xếp, bố trí nơi ở tạm gần nơi làm việc, tránh thường xuyên đi, về giữa các địa phương với nhau. Nhân viên Petrolimex Lâm Đồng nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong mọi tình huống.

Đến nay, Petrolimex Lâm Đồng đã ủng hộ Quỹ công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng số tiền 800 triệu đồng, ủng hộ các tuyến đầu gồm Phòng CSGT 50 triệu, CDC Tỉnh 50 triệu, TT Y Tế Đà Lạt 50 triệu, phối hợp với LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng và Phòng CSGT chuyến xe yêu thương về TP.HCM mỗi chuyến 10 triệu đồng. Tổng cộng đã cho ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Lâm Đồng là 970 triệu đồng, Trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, bảo hộ y tế cho công tác phòng, chống dịch tại Công ty là 200 triệu đồng./.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội