Tình yêu với Petrolimex

Hồng Hạnh

11:16 SA @ Thứ Năm - 24 Tháng Tám, 2017

Sinh năm 1956, dù tuổi đời đã ngoài 60 nhưng Cửa hàng trưởng (CHT) Cửa hàng Xăng dầu Lộc Hạ (Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh) Đinh Minh Châu vẫn chưa nghỉ chế độ mà tiếp tục gắn bó với công việc. Ông giải thích vì nhiều lí do, nhưng quan trọng hơn cả là vì tình yêu với nghề, với Petrolimex, bởi nếu không có điều đó, giờ này ông đã an nhàn và hưởng thụ thú vui tuổi già.

Cửa hàng xăng dầu do ông Đinh Minh Châu quản lý nằm trên tuyến Quốc lộ 10, thuộc phường Lộc Hạ, thành phố Nam Định. Theo CHT, lượng xe lưu thông mỗi ngày khá nhiều song số lượng cây xăng cũng rất dày (phạm vi 2 km có 5 cây xăng). Ông Đinh Minh Châu cùng 5 nhân viên bán hàng luôn trăn trở làm thế nào để tìm được khách, giữ được khách và có những khách hàng mới đến với mình; làm thế nào để khách lựa chọn Lộc Hạ là điểm đến thay vì các cửa hàng lân cận. Và rồi, CHT đã hiểu được giá trị của việc xây dựng lòng tin nơi khách hàng. Ông cùng với đội ngũ nhân viên cửa hàng đã nỗ lực từng ngày để mỗi người khách khi đến với Cửa hàng tin vào chất lượng sản phẩm cũng như thương hiệu Petrolimex, tin vào đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, tận tình.

CHT Cửa hàng Xăng dầu Lộc Hạ Đinh Minh Châu - Một điển hình tiên tiến của Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh

Ông Châu chia sẻ thêm, trong một số tình huống, CHT có thể nhận thay lỗi của nhân viên nhưng có 2 hành động tuyệt đối không được chấp nhận tại cửa hàng, đó là thái độ tiêu cực với khách và hành vi mua bán hóa đơn. Về điều này, ông rất vui và hoàn toàn yên tâm vì đội ngũ nhân viên của cửa hàng được đào tạo bài bản, rất chuyên nghiệp, chưa bao giờ bị khách hàng phàn nàn về thái độ phục vụ.

Quy trình 5S bao gồm: Sẵn sàng cải tiến, sàng lọc thường xuyên, sắp xếp mỗi ngày, sạch sẽ mọi lúc, săn sóc định kỳ

Cửa hàng Xăng dầu Lộc Hạ được bình chọn là cửa hàng mẫu trong việc áp dụng Quy trình 5S - một trong những Quy trình tiêu chuẩn của các cửa hàng thuộc hệ thống Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh. Ông Châu cho biết thêm, nhờ tuân thủ nghiêm Quy trình 5S mà cửa hàng luôn sạch sẽ, gọn gàng, nhận được thiện cảm của khách hàng khi đến giao dịch.

Khi được hỏi, đâu là yếu tố cần thiết nhất của một CHT, ông Châu chia sẻ, đó là trách nhiệm. Trách nhiệm cao sẽ dẫn dắt người CHT có những quyết định đúng đắn, quản lý tốt công việc của mình. Lãnh đạo Công ty đã đặt niềm tin, giao nhiệm vụ, CHT cần thực hiện nhiệm vụ đó với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Nhân viên cũng sẽ nhìn thấy tính trách nhiệm của CHT mà noi theo. Bên cạnh đó, CHT phải là người mẫn cán, không ngại khó, ngại khổ, chủ động đi tìm kiếm khách hàng, giữ mối quan hệ tốt với khách hàng. Có những tháng, nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể nhân viên, Cửa hàng đã bán được hàng trăm khối xăng, dầu ngoài địa bàn. Theo kết quả kinh doanh của Công ty, Cửa hàng luôn đạt mức tăng trưởng tốt, đặc biệt, năm 2016, cửa hàng tăng trưởng 18% - đây là nỗ lực lớn của tập thể các cán bộ Cửa hàng Xăng dầu Lộc Hạ, trong đó không thể không nhắc đến vai trò đầu tàu của CHT Đinh Minh Châu.

Bên lề những câu chuyện vui, CHT Cửa hàng Xăng dầu Lộc Hạ cũng trải lòng về những khó khăn trong quá trình gắn bó với nghề. Tất cả những khó khăn của CHT cũng như nhân viên tại Cửa hàng đều được sẻ chia với nhau, rồi động viên, khích lệ và cùng vượt qua... Sáu con người ấy đã thực sự coi Cửa hàng xăng dầu Lộc Hạ là ngôi nhà thứ hai của mình, và vị CHT Đinh Minh Châu chính là người gắn kết và truyền cảm hứng cho các thành viên còn lại.

Đến thăm Cửa hàng đúng vào ngày đầu tiên chính thức triển khai mở cổng thanh toán POS cho thẻ nội địa thanh toán xăng dầu toàn quốc (từ 01/8/2017), theo chủ trương của Tập đoàn, chị Nguyễn Thị Kiều Oanh - nhân viên Cửa hàng cho biết, số lượng khách hàng thanh toán bằng thẻ ATM chưa nhiều. Do đặc thù ở địa phương, ít có điều kiện tiếp xúc với truyền thông và mạng internet nên nhiều người dân cũng như doanh nghiệp chưa biết thông tin rằng có thể mua xăng, dầu bằng thẻ ATM của 1 trong 41 ngân hàng thuộc hệ thống Napas (Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam). Tuy nhiên, sau khi được các nhân viên cửa hàng giới thiệu, tư vấn, nhiều khách hàng đã bắt đầu sử dụng hình thức thanh toán nhiều tiện ích này và tỏ ra hài lòng.

Rời Cửa hàng Xăng dầu Lộc Hạ, chúng tôi cảm thấy ấm áp hơn bởi những sẻ chia hết sức mộc mạc, chân thành của Cửa hàng trưởng Đinh Minh Châu.

Cùng chuyên mục

Petrolimex Quảng Trị: Chìa khóa thành công mang tên “Hạnh phúc”

Petrolimex trên báo chí |  02/11/2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên người dân bị lũ ống ở xã Liên Minh (Sa Pa)

Petrolimex trên báo chí |  22/09/2023

Giám sát thực hiện chính sách, chế độ BHXH tại Công ty Xăng dầu và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang

Petrolimex trên báo chí |  14/09/2023

Bình Thuận tiếp nhận 3 tỷ đồng của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Petrolimex trên báo chí |  28/07/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam viếng các Anh hùng Liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên

Petrolimex trên báo chí |  20/07/2023

Ủy ban tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Petrolimex trên báo chí |  17/07/2023

Petrolimex chia sẻ, hỗ trợ người dân vùng lũ

Petrolimex trên báo chí |  18/08/2017

Mua xăng dầu thời cách mạng 4.0: Không lo hết xăng và hết tiền

Petrolimex trên báo chí |  14/08/2017

Thương mại - Dịch vụ Petrolimex: Sức trẻ Phù Đổng

Petrolimex trên báo chí |  14/08/2017

Petrolimex - thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  10/08/2017

Petrolimex nộp ngân sách 18.196 tỷ đồng

Petrolimex trên báo chí |  09/08/2017

Petrolimex phát triển bền vững

Petrolimex trên báo chí |  21/08/2017

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội