Cổng TTĐT Chính phủ tri ân các gia đình chính sách tại Quảng Trị

Diệu Anh

03:38 CH @ Thứ Hai - 31 Tháng Bảy, 2017

(Chinhphu.vn) - Trong chuyến hành trình “về nguồn” tới vùng đất lửa Quảng Trị, ngày 28/7, Đoàn Công tác Cổng TTĐT Chính phủ do Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà nhiều gia đình chính sách ở tỉnh Quảng Trị.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Vi Quang Đạo thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Cái Thị Kính. Ảnh: Diệu Anh

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn", nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), nhằm tri ân các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình con em thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Tại Quảng Trị, Đoàn Công tác Cổng TTĐT Chính phủ đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Cái Thị Kính (92 tuổi) tại xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Mẹ có 1 người con độc nhất là liệt sĩ hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong những năm chiến tranh, Mẹ Kính cũng từng bị địch bắt tù đầy. Hiện Mẹ đang sống cùng em gái trên 70 tuổi.


Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Vi Quang Đạo thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Khuyên. Ảnh: Diệu Anh

Cùng đó, Đoàn cũng đã đến thăm gia đình Mẹ Phan Thị Khuyên (sinh năm 1927) tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, có chồng và 3 con là liệt sĩ (Mẹ sinh được 10 người con). Hiện Mẹ Khuyên đang sinh sống cùng với gia đình con trai út.

Đến thăm gia đình 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng chí Vi Quang Đạo, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ đã chia sẻ niềm tiếc thương đối với sự mất mát, hy sinh của các Mẹ.

Ân cần hỏi thăm cuộc sống và sức khỏe hiện tại của Mẹ Việt Nam Anh hùng, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Vi Quang Đạo mong muốn các thành viên trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống gia đình Cách mạng, lao động học tập, công tác tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cổng TTĐT Chính phủ, đồng chí Vi Quang Đạo đã trao tặng gia đình 2 Mẹ phần quà thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, biết ơn, sự tri ân đối với các gia đình liệt sĩ.

Đoàn Công tác Cổng TTĐT Chính phủ tặng quà cho 10 gia đình chính sách. Ảnh: Diệu Anh

Đại diện các gia đình đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cổng TTĐT Chính phủ đã dành thời gian, tình cảm, thăm hỏi động viên các Mẹ; đồng thời sẽ tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, nêu gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng để thế hệ con cháu tiếp tục noi theo.

Ảnh: Diệu Anh

Cùng ngày, Đoàn cũng đã tổ chức tặng quà cho 10 gia đình con em thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng của Công ty Xăng dầu Quảng Trị.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội