Petrolimex và VNR ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

Thu Hường

12:29 CH @ Thứ Sáu - 28 Tháng Bảy, 2017

Ngày 28/7 tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại lễ ký kết, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp Trung ương Phạm Viết Thanh cho biết: Việc ký kết thoả thuận là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng và Chính phủ, cũng như chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương về việc ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp trong cùng khối.

Việc hợp tác liên kết giữa các doanh nghiệp trong khối sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng hiệu quả tiềm năng lợi thế của nhau, giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nội địa với các doanh nghiệp nước ngoài. Đến nay có 220 lượt các doanh nghiệp trong khối đã ký kết thoả thuận hợp tác và mang lại hiệu quả tốt.

Trên cơ sở hợp tác trong việc kinh doanh và tiêu thụ hàng hóa sản phẩm dịch vụ đã được thực hiện từ trước, việc hợp tác toàn diện sẽ tạo điều kiện cho Petrolimex và VNR tiếp tục khai thác, sử dụng hiệu quả những điểm mạnh về cơ sở vật chất, sản phẩm dịch vụ, ông Thanh khẳng định.

Lãnh đạo Petrolimex và VNR ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Vũ Bá Phú, trong thời gian tới, hai bên ưu tiên hợp tác trên 7 lĩnh vực chủ yếu gồm: Cung ứng xăng dầu và các sản phảm hoá dầu, dịch vụ vận tải, kinh doanh xăng dầu, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, truyền thông và các lĩnh vực khác.

Cụ thể, trong lĩnh vực cung ứng xăng dầu và sản phẩm hoá dầu, VNR ưu tiên sử dụng xăng dầu do Petrolimex cung ứng trên cơ sở đảm bảo về chất lượng và giá cả phù hợp.

Trên lĩnh vực dịch vụ vận tải, hai bên sẽ nghiên cứu để mở rộng hợp tác trong lĩnh vực này. Thời gian tới, Petrolimex sẽ cùng VNR tập trung nghiên cứu về khả năng vận tải đường sắt kết nối các tuyến Kho cảng đầu mối, nhất là từ kho xăng dầu của Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đến các tỉnh phía Bắc.

Với lĩnh vực hợp tác đầu tư kinh doanh xăng dầu, hai bên cùng tiến hành nghiên cứu khảo sát hệ thống hạ tầng của VNR và lựa chọn các địa điểm phù hợp để xây dựng đề án triển khai thực hiện đầu tư kinh doanh các cửa hàng xăng dầu.

Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính ngân hàng, hai bên nghiên cứu mô hình bán vé qua hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) và phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Petrolimex (PGBank).

Đối với lĩnh vực bảo hiểm, trên nền tảng hợp tác hiện có, hai bên sẽ nghiên cứu đẩy mạnh và mở rộng hợp tác với các loại sản phẩm phong phú hơn trong thời gian tới.

Trong lĩnh vực truyền thông, Petrolimex và VNR cùng nghiên cứu hợp tác để truyền thông, quảng bá thương hiệu của nhau trên các phương tiện và hệ thống cơ sở vật chất do mỗi bên quản lý và sở hữu.

Ngoài ra, hai bên tiếp tục nghiên cứu và đề xuất các giải pháp hiệu quả trong việc hợp tác, phát huy thế mạnh ở mọi lĩnh vực tiềm năng của các bên.

Chủ tịch Petrolimex Bùi Ngọc Bảo khẳng định, với quy mô, năng lực, kinh nghiệm hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi bên, việc hợp tác toàn diện sẽ giúp Petrolimex và VNR phát huy tối đa những ưu thế và đảm bảo sự phát triển ổn định, lâu dài và hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cùng chuyên mục

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Petrolimex Aviation sở hữu 5 cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận vận hành theo tiêu chuẩn JIG

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2023

Triển khai hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu: Tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2023

Thứ trưởng Trần Duy Đông làm việc với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  09/12/2023

Petrolimex tri ân ngày Thương binh - Liệt sỹ: Nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Petrolimex trên báo chí |  27/07/2017

Công ty Xăng dầu B12- thiết thực các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”

Petrolimex trên báo chí |  27/07/2017

Từ 1/8 có thể mua xăng dầu bằng thẻ ATM trên toàn quốc

Petrolimex trên báo chí |  26/07/2017

PJICO: Lợi nhuận tăng trưởng mạnh

Petrolimex trên báo chí |  24/07/2017

Xăng RON 95-III và RON 95-IV chính thức có mặt tại Việt Nam từ tháng 1/2017

Petrolimex trên báo chí |  24/07/2017

Pjico và Vietcombank ký thỏa thuận hợp tác

Petrolimex trên báo chí |  24/07/2017

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội