Petrolimex và FIS tổ chức Lễ khởi động dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP)

12:37 CH @ Thứ Ba - 22 Tháng Mười Hai, 2009

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Phát hành ngày 22 tháng 12 năm 2009

PETROLIMEX VÀ FIS TỔ CHỨC LỄ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN
HỆ THỐNG QUẢN TRỊ NGUỒN LỰC DOANH NGHIỆP (ERP)

Ngày 13 tháng 11 năm 2009 tại Hà Nội, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FIS) đã ký Hợp đồng “Triển khai ứng dụng quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cho Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam”. Đây là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử ERP tại Việt Nam. Ngày 22 tháng 12 năm 2009, tại tòa nhà FPT Cầu Giấy lãnh đạo Petrolimex và FIS đã tổ chức lễ khởi động dự án ERP này.

Phó tổng giám đốc Petrolimex Đàm Thị Huyền (bên phải) và Tổng giám đốc FIS ERP Mai Công Nguyên (bên trái) ký kết bản Kế hoạch quản trị dự án

Trong dự án này, Petrolimex lựa chọn giải pháp ERP của SAP. Đây là giải pháp đã được triển khai thành công tại nhiều tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới như Petrochina, ExxoMobil, Gazprom, Royal Dutch Shell, Sinopec, Petrobras, BP, TOTAL, BHP Billiton và Chevron.

FIS sẽ triển khai giải pháp ERP SAP cho Petrolimex theo phương thức trọn gói gồm cả hạ tầng (phần cứng) và giải pháp (phần mềm). Các phân hệ ứng dụng ERP gồm: Kế toán tài chính; kế toán quản trị; quản lý kho bể và mua hàng; quản lý bán hàng đặc thù kinh doanh hạ nguồn xăng dầu và quản lý hàng hoá khác thuộc khối Công ty kinh doanh xăng dầu. Dự án có quy mô lớn, phạm vi rộng với 111 điểm triển khai, cho gần 1.500 người dùng tại Tổng công ty (Công ty Mẹ) và tại 41 Công ty xăng dầu thành viên (Công ty con) cùng các chi nhánh, xí nghiệp, kho và tổng kho trên toàn quốc. Theo kế hoạch, dự án triển khai trong khoảng thời gian 2 năm, đến ngày 31 tháng 12 năm 2011 hoàn thành và chính thức vận hành trên toàn hệ thống từ ngày 01 tháng 01 năm 2012.

Với giải pháp ERP SAP chuyên biệt cho ngành xăng dầu, Petrolimex sẽ kế thừa được những quy trình, chức năng và công cụ đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn khi áp dụng thành công tại các tập đoàn xăng dầu lớn trên thế giới. Đây là một yếu tố quan trọng, đảm bảo cho sự thành công và hiệu quả khi Petrolimex quyết định đầu tư vào hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp theo giải pháp ERP SAP.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc FIS Đỗ Cao Bảo cho biết: “Đây là hợp đồng ERP lớn nhất mà FIS triển khai cho khối doanh nghiệp tại Việt Nam từ trước đến nay”. Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Cao Bảo nói: “Nỗ lực sát cánh cùng khách hàng qua nhiều năm, hiểu rõ nghiệp vụ, quy trình của khách hàng, cùng với đội ngũ chuyên gia đông đảo và đủ năng lực, FIS tự tin đảm đương những dự án lớn của Việt Nam với trình độ tương đương các hãng công nghệ thông tin hàng đầu của nước ngoài. Với dự án ERP của Petrolimex, FIS cam kết tập trung cao độ để đảm bảo triển khai dự án thành công”.

Về phía Petrolimex, Tổng giám đốc Bùi Ngọc Bảo phát biểu: “Petrolimex rất quyết tâm trong việc triển khai giải pháp ERP SAP bởi đây là dự án huyết mạch giúp quản trị tốt nguồn lực, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường trong giai đoạn phát triển mới. Petrolimex sẽ tập trung nguồn nhân lực và các điều kiện đảm bảo để đội dự án hai bên thực hiện đúng tiến độ kế hoạch mà hai bên đã thống nhất xây dựng”.

Thông tin về Petrolimex

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, đang kinh doanh trên 12 lĩnh vực; trong đó, xăng dầu là trục chính. Các hàng hoá và dịch vụ khác đều xoay quanh lĩnh vực xăng dầu: Vận tải xăng dầu (viễn dương, ven biển, vận tải đường sông, đường ống, đường sắt và đường bộ); hoá dầu (dầu nhờn, mỡ máy, nhựa đường, hoá chất); gas (dân dụng và công nghiệp); thiết kế, cơ khí, xây lắp các công trình xăng dầu; bảo hiểm và một số lĩnh vực khác.

Trong lĩnh vực xăng dầu, Petrolimex giữ vai trò chủ đạo trên thị trường xăng dầu nội địa. Cùng với 11 doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu khác, Petrolimex bảo đảm đầy đủ và kịp thời các chủng loại xăng dầu cho các nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và an ninh quốc phòng của đất nước. 41/67 đơn vị thành viên Petrolimex trực tiếp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn 62/63 tỉnh, thành phố với hơn 1.900 cửa hàng hiện diện trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, Petrolimex phát triển kinh doanh xăng dầu tại các nước trong khu vực dưới các hình thức kinh doanh chuyển khẩu và xuất khẩu. Petrolimex đã thành lập Công ty TNHH Một thành viên Petrolimex Singapore để phát triển kinh doanh quốc tế và khu vực. Petrolimex là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng phương thức bán xăng dầu qua thẻ Flexicard và cung cấp dịch vụ ngân hàng tại các cửa hàng xăng dầu của mình trên toàn quốc.

Chi tiết tham khảo tạiwww.petrolimex.com.vn

Thông tin về FIS

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT Information System – FIS) là thành viên của tập đoàn FPT. FIS hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, với 8 công ty thành viên trực thuộc, với gần 2.000 cán bộ, kỹ sư chuyên sâu trong các lĩnh vực: phát triển phần mềm ứng dụng, dịch vụ ERP, dịch vụ công nghệ thông tin, tích hợp hệ thống, gia công quy trình doanh nghiệp và dịch vụ điện tử trong các ngành như tài chính, ngân hàng, viễn thông, chính phủ, an ninh quốc phòng, quản lý doanh nghiệp, giáo dục, y tế…

Am hiểu nghiệp vụ khách hàng, chuyên sâu trong từng ngành kinh tế, chia sẻ kinh ngiệm để cùng phát triển, và đội ngũ chuyên nghiệp là chìa khóa để đưa FIS tới thành công ngày hôm nay. Trên con đường phấn đấu trở thành nhà Tích hợp hệ thống, Phát triển phần mềm và cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu khu vực, FIS cam kết duy trì mối quan hệ đối tác lâu dài, tận tụy với khách hàng. Chi tiết tham khảo tạiwww.fis.com.vn

Thông tin về giải pháp ERP SAP

SAP là giải pháp phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) có thị phần lớn nhất thế giới. SAP hỗ trợ các giải pháp quản trị đặc thù cho hơn 25 ngành công nghiệp, trong đó Xăng dầu là một trong những ngành mũi nhọn. Giải pháp này mang đầy đủ các chức năng chuyên biệt trong nghiệp vụ quản lý của Ngành từ thượng nguồn, quản lý hoạch định chuỗi cung ứng, lọc dầu, hạ nguồn, quản lý thiết bị & tài sản, đến các hoạt động quản trị và hỗ trợ như: tài chính, nhân sự, phân tích, kiểm soát, v.v... Hiện có khoảng 500 công ty trong Ngành đang sử dụng giải pháp SAP. Danh sách đó bao gồm tất cả các công ty xăng dầu thuộc Top-50 trong “Global 500” của tạp trí Fortune.

Cùng chuyên mục

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 23.11.2023

Thông cáo báo chí |  23/11/2023

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 13.11.2023

Thông cáo báo chí |  13/11/2023

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 01.11.2023

Thông cáo báo chí |  01/11/2023

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 23.10.2023

Thông cáo báo chí |  23/10/2023

Petrolimex hội nghị “đổi mới sáng tạo công nghệ Petrolimex 2023” tại TP. Hải Phòng

Thông cáo báo chí |  16/10/2023

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 16 giờ 00 phút ngày 11.10.2023

Thông cáo báo chí |  11/10/2023

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 15 giờ 30 ngày 15 tháng 12 năm 2009 và áp dụng chương trình giá ưu đãi đợt 2 cho khách hàng mua xăng dầu thanh toán bằng thẻ Flexicard

Thông cáo báo chí |  15/12/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam áp dụng chương trình giá ưu đãi khi mua xăng dầu thanh toán bằng thẻ Flexicard

Thông cáo báo chí |  24/11/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 20 tháng 11 năm 2009

Thông cáo báo chí |  19/11/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 24 tháng 10 năm 2009

Thông cáo báo chí |  23/10/2009

Thẻ FlexiCard - Phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt đặc biệt có thể mua xăng dầu và rút tiền mặt tại các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc

Thông cáo báo chí |  14/10/2009

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội