Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam thành lập Công ty Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên tại Singapore

10:11 CH @ Thứ Hai - 16 Tháng Mười Một, 2009

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam thành lập Công ty Trách nhiệm Hữu hạn một thành viên tại Singapore

Singapore, ngày 16 tháng 11 năm 2009 - Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức trọng thể lễ ra mắt Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Singapore tại khách sạn Fullerton (1 Fullerton Square, Singapore 049178). Buổi lễ vinh dự được đón Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Cục trưởng Cục Doanh nghiệp Quốc tế Singapore Chong Lit Cheong tới dự và cắt băng khai trương Công ty. Buổi lễ có sự hiện diện của nhiều cơ quan, bạn hàng, khách hàng, cơ quan báo chí trong và ngoài nước đến chúc mừng, chứng kiến và đưa tin.

Bộ trưởng Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Cục trưởng Cục Doanh nghiệp Quốc tế Singapore Chong Lit Cheong cắt băng khai trương công ty Petrolimex Singapore

Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Singapore được thành lập theo Quyết định số 625/XD-QĐ-HĐQT của Hội đồng Quản trị Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, có tên giao dịch là Petrolimex Singapore Pte. Ltd, trụ sở đặt tại 200 Cantonment road, #02-02 Southpoint, Singapore 089763; điện thoại: +65 6735 8139, FAX: +65 6735 8139; ông Nguyễn Quang Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty.

Petrolimex Singapore có nhiệm vụ chủ yếu là phát triển kinh doanh xăng dầu chuyển khẩu, cung cấp dịch vụ bunker, nghiên cứu thị trường và tìm kiếm đối tác để đảm bảo nguồn cho Tổng công ty; đồng thời, phát triển kinh doanh thương mại hàng hoá và dịch vụ khác xoay quanh xăng dầu.

Singapore là một trung tâm dầu khí lớn của thế giới. Việc thành lập Công ty Petrolimex Singapore là sự phát triển theo đúng định hướng chiến lược của Lãnh đạo Tổng công ty và là kết quả tất yếu của quá trình phát triển kinh doanh xăng dầu tại nước ngoài. Từ năm 1997, Tổng công ty đã thành lập Văn phòng đại diện Petrolimex tại Singapore; năm 2004 nâng cấp lên thành Chi nhánh Petrolimex tại Singapore và là tiền đề cho việc hình thành Công ty Petrolimex Singapore hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam Bùi Ngọc Bảo cho biết: “Việc thành lập và phát triển Công ty thành viên của Petrolimex ở Singapore là một mốc son quan trọng trong sự phát triển của Petrolimex, khẳng định sự lớn mạnh không ngừng của Petrolimex, có khả năng vươn tới thị trường lớn trong khu vực và trên thế giới và là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam có kinh nghiệm kinh doanh và thành công ở nước ngoài. Đây cũng là tiền đề vững chắc cho những bước phát triển tiếp theo xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh tại những vị trí trọng điểm, có khả năng sinh lợi cao và có khả năng thông tin toàn cầu.”

Ngay sau khi cắt băng khai trương Công ty, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực phát triển của Tổng công ty theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước. Ông nói: “Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, Petrolimex không chỉ tích cực hoạt động có hiệu quả ở thị trường nội địa mà còn vươn ra hoạt động rất tích cực ở thị trường ngoài nước, trong đó có Singapore. Với chặng đường chưa dài, từ năm 2002 đến nay, nhưng Petrolimex Singapore đã góp phần hết sức quan trọng vào thành tích chung của Petrolimex Việt Nam. Thay mặt Chính phủ, Bộ Công thương, tôi xin có lời khen ngợi, biểu dương những thành tích đó của Petrolimex Singapore. Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin bày tỏ sự cảm ơn của Chính phủ Việt Nam, Bộ Công thương Việt Nam đối với Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Singapore đã dành cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, trong đó có Petrolimex Singapore nói riêng về sự giúp đỡ, sự phối hợp hết sức có hiệu quả và tạo điều kiện cho Petrolimex Việt Nam được thành lập công ty TNHH Nhà nước một thành viên tại Singapore.”

Thông tin về Petrolimex:

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, đang kinh doanh trên 12 lĩnh vực; trong đó, xăng dầu là trục chính. Các hàng hoá và dịch vụ khác đều xoay quanh lĩnh vực xăng dầu: Vận tải xăng dầu (viễn dương, ven biển, vận tải đường sông, đường ống, đường sắt và đường bộ); hoá dầu (dầu nhờn, mỡ máy, nhựa đường, hoá chất); gas (dân dụng và công nghiệp); thiết kế, cơ khí, xây lắp các công trình xăng dầu; bảo hiểm và một số lĩnh vực khác.

Trong lĩnh vực xăng dầu, Petrolimex giữ vai trò chủ đạo trên thị trường xăng dầu nội địa. Cùng với 11 doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu khác, Petrolimex bảo đảm đầy đủ và kịp thời các chủng loại xăng dầu cho các nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và an ninh quốc phòng của đất nước. 41/67 đơn vị thành viên Petrolimex trực tiếp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn 62/63 tỉnh, thành phố.

Đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu; trong số hơn 10.000 cửa hàng xăng dầu thuộc tất cả các thành phần kinh tế, Petrolimex sở hữu hơn 1.800 cửa hàng hiện diện trên khắp cả nước tạo điều kiện để người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận và trực tiếp sử dụng hàng hoá và dịch vụ do Petrolimex cung cấp. Tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn - nơi hiệu quả kinh doanh thấp nhưng hiệu quả về chính trị- xã hội cao, Petrolimex có thị phần cao hơn so với thị phần bình quân của toàn Tổng công ty.

Kể từ khi thành lập (năm 1956) đến nay, Petrolimex đã luôn thực hiện tốt vai trò chủ đạo trong việc bảo đảm xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Petrolimex phát triển kinh doanh xăng dầu tại các nước trong khu vực dưới các hình thức kinh doanh chuyển khẩu và xuất khẩu. Petrolimex là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng phương thức bán xăng dầu qua thẻ Flexicard và cung cấp dịch vụ ngân hàng tại các cửa hàng xăng dầu của mình trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 ngày 01.12.2022

Thông cáo báo chí |  01/12/2022

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 ngày 21.11.2022

Thông cáo báo chí |  21/11/2022

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 ngày 11.11.2022

Thông cáo báo chí |  11/11/2022

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 ngày 01.11.2022

Thông cáo báo chí |  01/11/2022

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 ngày 21.10.2022

Thông cáo báo chí |  21/10/2022

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 24 tháng 10 năm 2009

Thông cáo báo chí |  23/10/2009

Thẻ FlexiCard - Phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt đặc biệt có thể mua xăng dầu và rút tiền mặt tại các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc

Thông cáo báo chí |  14/10/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 01 tháng 10 năm 2009

Thông cáo báo chí |  30/09/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam và Công ty cổ phần mở Lukoil thỏa thuận hợp tác kinh tế thương mại

Thông cáo báo chí |  16/09/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) “giảm nghèo nhanh và bền vững”

Thông cáo báo chí |  16/09/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 30 tháng 8 năm 2009

Thông cáo báo chí |  30/08/2009

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội