Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) “giảm nghèo nhanh và bền vững”

09:39 SA @ Thứ Tư - 16 Tháng Chín, 2009

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ huyện Đồng Văn
(tỉnh Hà Giang) “giảm nghèo nhanh và bền vững”

Đồng Văn, ngày 14 tháng 9 năm 2009, tại trụ sở UBND huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Uỷ ban Nhân dân huyện Đồng Văn đã tổ chức lễ Ký Biên bản Thoả thuận hỗ trợ huyện Đồng Văn giảm nghèo nhanh và bền vững.

Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam Vương Thái Dũng và Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn Sùng Đại Hùng đã chính thức ký Biên bản này với sự chứng kiến của đại điện lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, Tổng công ty, tỉnh Hà Giang, các tổ chức đoàn thể, nhân dân huyện Đồng Văn và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương.

Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam Vương Thái Dũng (bên trái) và Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn Sùng Đại Hùng (bên phải) chính thức ký Biên bản Thoả thuận Hỗ trợ

Đây là việc triển khai vào thực tiễn Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; trong đó, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam được phân công hỗ trợ huyện Đồng Văn tại văn bản số 2000/LĐTBXH-BTXH ngày 10 tháng 6 năm 2009 của Bộ Lao động –Thương binh –Xã hội.

Theo Biên bản thoả thuận, trước mắt, ngay trong năm 2009, Petrolimex hỗ trợ huyện Đồng Văn xoá 1.054 nhà tạm; tu sửa nhà ở cho gia đình thương binh - liệt sỹ, người có công, người bị nhiễm chất độc hoá học; nâng cấp và trang bị cho Bệnh viện huyện Đồng Văn các thiết bị như giường, tủ cho bệnh nhân, xe cứu thương,…; tặng 50 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 50 phần quà hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này là gần 7,5 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam Vũ Ngọc Hải (đứng giữa) trao kinh phí hỗ trợ tớiChủ tịch UBND huyện Đồng Văn Sùng Đại Hùng (bên phải)

Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam Vương Thái Dũng (đứng hàng sau, bên phải) trao học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đồng Văn

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương (đứng hàng sau, bên phải) trao quà hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật

Đối với các năm tiếp theo, hai bên thoả thuận sẽ tiếp tục xác định các hoạt động cụ thể theo 4 nội dung hỗ trợ căn cứ điều kiện thực tế, theo đúng định hướng của Chính phủ và với tinh thần “trách nhiệm, thiết thực, hiệu quả, bền vững, lâu dài”.

Việc hỗ trợ huyện Đồng Văn cũng phù hợp với nguyện vọng, tình cảm của lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam. Trước khi có Nghị quyết 30a của Chính phủ, Công ty Xăng dầu Hà Giang và đông đảo các đơn vị trong Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam đã có những hành động thiết thực hỗ trợ huyện Đồng Văn nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung. Tính từ năm 2004 đến nay, đã có 14 đợt tặng quà dưới nhiều hình thức (tiền và hiện vật) với tổng trị giá ước tính hơn 1 tỷ đồng. Số quà này do chính người lao động Petrolimex tự nguyện đóng góp để tặng các thầy cô giáo, học sinh và nhân dân Hà Giang. Qua đó, Tổng công ty đã có sự hiểu biết và thông cảm sâu sắc với những khó khăn của nhân dân các dân tộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại Lễ ký, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam Vũ Ngọc Hải tin tưởng rằng: “Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Giang, cùng với việc triển khai có hiệu quả Nghị quyết 30a của Chính phủ, Huyện uỷ - UBND – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đồng Văn sẽ có những chương trình, hành động cụ thể, với hướng đi đúng, giúp nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện nhà cải thiện đời sống vật chất tinh thần, ngày càng xoá đi sự cách biệt giữa miền núi và miền xuôi.”

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam là doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt. Tổng công ty có nhiệm vụ cung ứng xăng dầu và các sản phẩm hoá dầu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, đảm bảo an ninh quốc phòng và giữ vai trò chủ đạo, bình ổn thị trường xăng dầu. Bên cạnh đó, Tổng công ty luôn chú trọng và thực hiện các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của mình. Các hoạt động này luôn xuất phát từ tấm lòng nhân ái và với tinh thần trách nhiệm cao. Tại những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn đều có sự hiện diện của Petrolimex để người tiêu dùng được trực tiếp sử dụng hàng hoá và dịch vụ do Petrolimex cung cấp đúng chất lượng, đủ số lượng và đúng giá do Nhà nước quy định. Tính riêng chi phí vận tải tạo nguồn của Petrolimex cho khu vực này, cứ mỗi lít xăng dầu bán ra, Petrolimex đã hỗ trợ 27 đồng; tổng số tiền hỗ trợ hàng năm ở mức khoảng 60 tỷ đồng, trong đó, riêng tỉnh Hà Giang là 7 tỷ đồng (chiếm 11,7%).

Thông tin về Petrolimex:

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, đang kinh doanh trên 12 lĩnh vực; trong đó, xăng dầu là trục chính. Các hàng hoá và dịch vụ khác đều xoay quanh lĩnh vực xăng dầu: Vận tải xăng dầu (viễn dương, ven biển, vận tải đường sông, đường ống, đường sắt và đường bộ); hoá dầu (dầu nhờn, mỡ máy, nhựa đường, hoá chất); gas (dân dụng và công nghiệp); thiết kế, cơ khí, xây lắp các công trình xăng dầu; bảo hiểm và một số lĩnh vực khác.

Trong lĩnh vực xăng dầu, Petrolimex giữ vai trò chủ đạo trên thị trường xăng dầu nội địa. Cùng với 11 doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu khác, Petrolimex bảo đảm đầy đủ và kịp thời các chủng loại xăng dầu cho các nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và an ninh quốc phòng của đất nước. 41/67 đơn vị thành viên Petrolimex trực tiếp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn 62/63 tỉnh, thành phố.

Đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu; trong số hơn 10.000 cửa hàng xăng dầu thuộc tất cả các thành phần kinh tế, Petrolimex sở hữu hơn 1.800 cửa hàng hiện diện trên khắp cả nước tạo điều kiện để người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận và trực tiếp sử dụng hàng hoá và dịch vụ do Petrolimex cung cấp. Tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn - nơi hiệu quả kinh doanh thấp nhưng hiệu quả về chính trị- xã hội cao, Petrolimex có thị phần cao hơn so với thị phần bình quân của toàn Tổng công ty.

Kể từ khi thành lập (năm 1956) đến nay, Petrolimex đã luôn thực hiện tốt vai trò chủ đạo trong việc bảo đảm xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Petrolimex phát triển kinh doanh xăng dầu tại các nước trong khu vực dưới các hình thức kinh doanh chuyển khẩu và xuất khẩu. Chi nhánh Petrolimex tại Singapore đang được hoàn tất thủ tục để chuyển đổi sang mô hình Công ty phù hợp với sự phát triển của hoạt động kinh doanh này.

Cùng chuyên mục

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 07.12.2023

Thông cáo báo chí |  07/12/2023

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 30.11.2023

Thông cáo báo chí |  30/11/2023

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 23.11.2023

Thông cáo báo chí |  23/11/2023

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 13.11.2023

Thông cáo báo chí |  13/11/2023

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 01.11.2023

Thông cáo báo chí |  01/11/2023

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 23.10.2023

Thông cáo báo chí |  23/10/2023

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 30 tháng 8 năm 2009

Thông cáo báo chí |  30/08/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 09 tháng 8 năm 2009

Thông cáo báo chí |  09/08/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh tăng giá các mặt hàng xăng dầu từ 00 giờ 00 ngày 01 tháng 7 năm 2009

Thông cáo báo chí |  01/07/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh tăng giá các mặt hàng xăng dầu từ 10 giờ 30 ngày 10 tháng 6 năm 2009

Thông cáo báo chí |  10/06/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh tăng giá các mặt hàng xăng dầu từ 08 giờ 30 ngày 08 tháng 5 năm 2009

Thông cáo báo chí |  08/05/2009

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh tăng giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 11 giờ 00 ngày 11 tháng 4 năm 2009

Thông cáo báo chí |  11/04/2009

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội