Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex và Công ty CP Tập đoàn Mai Linh ký thoả thuận hợp tác

09:15 CH @ Thứ Ba - 22 Tháng Mười Hai, 2009

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex và Công ty CP Tập đoàn Mai Linh ký thoả thuận hợp tác

Hà Nội, ngày 22 tháng 12 năm 2009. Vào lúc 18h00 tại Khách sạn Horison, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) và Công ty CP Tập đoàn Mai Linh (MLG) đã tiến hành ký thoả thuận 3 bên về việc hợp tác cung cấp xăng dầu và phát hành thẻ Flexicard.

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh Trương Quang Mẫn, Phó tổng giám đốc Petrolimex Đàm Thị Huyền và Tổng giám đốc PG Bank Nguyễn Quang Định ký thoả thuận hợp tác 3 bên

Theo thoả thuận, xăng dầu và các sản phẩm, dịch vụ khác của Petrolimex và PG Bank sẽ được MLG sử dụng với hình thức là đối tác lâu dài, áp dụng chính sách ưu đãi, sử dụng dịch vụ chéo để phát huy triệt để thế mạnh của mỗi bên.

Đối với lĩnh vực xăng dầu, dầu mỡ nhờn và các dịch vụ khác sẽ do hơn 1.900 cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc cung cấp cho tất cả các phương tiện vận tải mang thương hiệu Mai Linh. Việc thanh toán xăng dầu và các sản phẩm dịch vụ này được thực hiện bằng thẻ Flexicard do PG Bank phát hành. Bên cạnh chính sách chung đối với khách hàng mua xăng dầu thanh toán bằng thẻ Flexicard, Petrolimex sẽ áp dụng giảm giá ưu đãi cho MLG theo chính sách đối với khách hàng truyền thống, tiêu thụ xăng dầu với số lượng lớn, ngày càng tăng. Tại các thành phố lớn nơi MLG có nhiều phương tiện vận tải, Petrolimex sẽ ưu tiên về địa điểm cấp hàng để thuận tiện cho MLG trong việc tổ chức các hoạt động đặc thù như giao ca, nhận xăng dầu, v.v...

Đối với lĩnh vực ngân hàng, PG Bank sẽ cung cấp dịch vụ trả lương qua tài khoản cho hơn 22.000 cán bộ công nhân viên MLG và cung cấp dịch vụ thanh toán tiền mua xăng dầu bằng thẻ Flexicard cho hơn 8.000 phương tiện mang thương hiệu Mai Linh. Các bên cũng thống nhất rằng, thẻ Flexicard sử dụng cho các mục tiêu trên sẽ được phát hành dưới hình thức đồng thương hiệu PG Bank-MLG phục vụ khách hàng của nhau. MLG làm đại lý chấp nhận thẻ và làm đại lý phát hành thẻ Flexicard của PG Bank. Về thiết bị chấp nhận thẻ (POS), PG Bank sẽ triển khai lắp đặt POS tại tất cả văn phòng giao dịch, các trạm dừng chân và trên hơn 1.000 phương tiện vận tải hành khách của MLG.

Phát biểu tại Lễ ký thoả thuận, Tổng giám đốc Petrolimex kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị PG Bank TS. Bùi Ngọc Bảo cho biết: “Với việc ký kết thoả thuận này, chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Petrolimex, PG Bank và Mai Linh sẽ được nâng lên tầm cao mới, hướng tới mục tiêu các bên sẽ trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình phát triển, cùng đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế”.

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc MLG Hồ Huy phát biểu: “Điều có ý nghĩa quan trọng nhất từ sự hợp tác 3 bên chúng ta không chỉ là cơ hội phát triển kinh doanh cho cả 3 doanh nghiệp, mà trên hết, đó chính là những tiện ích và lợi ích thiết thực mà tất cả quý khách hàng của chúng ta sẽ được thụ hưởng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ - thành quả của sự hợp tác chung này mang lại”.

Thoả thuận hợp tác giữa 3 doanh nghiệp vừa đạt được là kết quả của sự tín nhiệm lẫn nhau, thể hiện sự gắn bó ngày càng mật mật thiết để phát triển và hướng tới phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Sự ra đời của thẻ Flexicard là một nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự hợp tác này lên một cấp độ cao hơn.

Ngay sau khi thoả thuận 3 bên được ký kết, PG Bank và MLG đã tiến hành ký hợp đồng cung cấp và hợp tác phát triển dịch vụ. Bên cạnh đó, Petrolimex và MLG sẽ có chỉ đạo các đơn vị thành viên của mình ký hợp đồng cung cấp xăng dầu và các sản phẩm dịch vụ khác phù hợp với thoả thuận đã ký.

Thông tin về Petrolimex:

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, đang kinh doanh trên 12 lĩnh vực; trong đó, xăng dầu là trục chính. Các hàng hoá và dịch vụ khác đều xoay quanh lĩnh vực xăng dầu: Vận tải xăng dầu (viễn dương, ven biển, vận tải đường sông, đường ống, đường sắt và đường bộ); hoá dầu (dầu nhờn, mỡ máy, nhựa đường, hoá chất); gas (dân dụng và công nghiệp); thiết kế, cơ khí, xây lắp các công trình xăng dầu; bảo hiểm và một số lĩnh vực khác.

Trong lĩnh vực xăng dầu, Petrolimex giữ vai trò chủ đạo trên thị trường xăng dầu nội địa. Cùng với 11 doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu khác, Petrolimex bảo đảm đầy đủ và kịp thời các chủng loại xăng dầu cho các nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và an ninh quốc phòng của đất nước. 41/67 đơn vị thành viên Petrolimex trực tiếp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn 62/63 tỉnh, thành phố với hơn 1.900 cửa hàng hiện diện trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, Petrolimex phát triển kinh doanh xăng dầu tại các nước trong khu vực dưới các hình thức kinh doanh chuyển khẩu và xuất khẩu. Petrolimex đã thành lập Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Singapore để phát triển kinh doanh quốc tế và khu vực. Petrolimex là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng phương thức bán xăng dầu qua thẻ Flexicard và cung cấp dịch vụ ngân hàng tại các cửa hàng xăng dầu của mình trên toàn quốc.

Chi tiết tham khảo tạiwww.petrolimex.com.vn

Thông tin về PG Bank:

Tham gia góp vốn vào Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex là các cổ đông lớn, có uy tín, kinh nghiệm và tiềm lực tài chính, bao gồm: Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty Chứng khoán Sài gòn (SSI). Trong đó, Tổng công ty xăng dầu Việt Nam là cổ đông lớn nhất chiếm 40% vốn điều lệ. Vốn điều lệ hiện tại của PG Bank là 1.000 tỷ đồng và sẽ tăng lên 2.000 tỷ đồng vào cuối năm 2009. Hiện nay, PG Bank đã có 52 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Các chi nhánh và phòng giao dịch của PG Bank được kết nối trực tuyến với hội sở thông qua phần mềm ngân hàng lõi (core banking) của hãng IFLEX, một trong những phần mềm ngân hàng hiện đại nhất hiện nay. Khách hàng mở tài khoản tại một chi nhánh có thể giao dịch tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của PG Bank trên toàn quốc.

Hợp tác cùng Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam ( Petrolimex), PG Bank là ngân hàng đầu tiên cung cấp thẻ Flexicard đa năng. Thẻ Flexicard là sự kết hợp đầy đủ hai tính năng : tính năng trả trước (Prepaid) và tính năng ghi nợ (Debit) trên cùng một phôi thẻ. Hai tính năng này cho phép chủ thẻ sử dụng được cả công nghệ thẻ từ truyền thống (dải từ) và công nghệ thẻ Chip không tiếp xúc lần đầu tiên được kết hợp trên thẻ Flexicard ở Việt Nam. Điều này cho phép chủ thẻ được hưởng đầy đủ tiện ích của cả hai tính năng trên cùng một tấm thẻ. Lần đầu tiên và duy nhất, thẻ Flexicard có thể mua xăng dầu và rút tiền mặt tại hơn 1.900 cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc. Đặc biệt, thẻ Flexicard ứng dụng công nghệ chip không tiếp xúc sẽ hạn chế được rủi ro khi giao dịch vì có độ bảo mật cao. Bên cạnh đó, thẻ Flexicard sử dụng linh hoạt theo ý muốn của Khách hàng, khi Khách hàng muốn sử dụng tính năng nào, tính năng đó sẽ được kích hoạt.

Thông qua thanh toán bằng thẻ Flexicard, khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát chi tiêu, giảm thời gian chờ đợi thanh toán và tránh được các rủi ro như nhầm lẫn, mất mát …khi thanh toán bằng tiền mặt. Flexicard cũng cho phép khách hàng có thể dễ dàng nạp tiền và rút tiền mặt vào thẻ để chi tiêu tại ngay các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex và điểm giao dịch của PG Bank kết hợp cả tính năng ghi nợ và trả trước trên cùng một phôi thẻ.

Chi tiết tham khảo tạiwww.pgbank.com.vn

Thông tin về MLG:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh được thành lập ngày 12/07/1993 và sau 16 năm hình thành và phát triển (1993-2009), Mai Linh hôm nay đã là một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề, với hơn 22 nghìn CBNV, 100 đơn vị thành viên, hoạt động kinh doanh trên 8 lĩnh vực: vận tải, du lịch, đào tạo, tài chính, xây dựng, thương mại, vệ sỹ bảo vệ và năng lượng, tư vấn và quản lý xây dựng – trạm dừng nghỉ. Mai Linh đã “phủ xanh” khắp 54 tỉnh thành trên cả nước, đang vươn khát vọng phát triển ra các nước trong khu vực và thế giới.

Với tâm nguyện luôn mang đến cho khách hàng, cho xã hội những dịch vụ vận chuyển chất lượng vượt trội và tự hào khi được bình chọn là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đầu trong ngành vận tải Việt Nam. Mai Linh đã xây dựng được nét văn hóa có bản sắc riêng trên nền tảng thừa kế và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Xã hội biết đến Mai Linh không chỉ như một thương hiệu vận tải hàng đầu, mà còn biết đến Mai Linh như một doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực và thiết thực cho cộng đồng.

Trong giai đoạn 2008 – 2011, Tập đoàn Mai Linh tiếp tục mục tiêu phát triển đa ngành nghề và không ngừng phấn đấu mang đến cho khách hàng và cộng đồng những dịch vụ ưu Việt, an toàn và quy chuẩn.

Chi tiết tham khảo tạiwww.mailinh.vn

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội