Vượt khó khăn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch 2021

Ban Biên tập website

10:25 SA @ Thứ Năm - 14 Tháng Mười, 2021

Sáng ngày 12/10/2021 tại Hội trường công ty, Công ty Xăng dầu Đồng Nai (Petrolimex Đồng Nai) đã tổ chức trực tuyến Hội nghị Sơ kết 9 tháng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Văn phòng Công ty có sự tham dự của đồng chí Phạm Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cùng các thành viên Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch CĐCS Công ty, Bí thư Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ. Dự hội nghị tại điểm cầu 36 Cửa hàng xăng dầu là các Cửa hàng trường, kho xăng dầu có lãnh đạo kho và một số Chuyên viên các phòng nghiệp vụ Công ty.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Trong 09 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Đại dịch COVID-19 kéo dài từ đầu tháng 05/2021 và bùng phát mạnh trong các tháng của Quý III, đặc biệt là việc giãn cách xã hội kéo dài tại các tỉnh, thành phía Nam ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. Trong hoàn cảnh đó Công ty đã luôn bám sát sự chỉ đạo, định hướng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, cùng sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty, sự quyết tâm của tập thể Cán bộ công nhân viên - Người lao động (CBCNV-NLĐ), Petrolimex Đồng Nai đã có nhiều nỗ lực và đạt được một số kết quả khả quan như sau:

- Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được Công ty ưu tiên hàng đầu với mục tiêu hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ CBCNV và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch, Công ty đã chủ động xây dựng phương án cụ thể để bổ sung, sắp xếp, bố trí nhân sự linh hoạt, hợp lý, đáp ứng kịp thời hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 bùng phát phức tạp.

- Tổng sản lượng xuất bán xăng dầu 9 tháng đầu năm 2021 đạt 80% so với kế hoạch năm và bằng 116% so với cùng kỳ năm 2020; trong đó sản lượng bán lẻ trực tiếp đạt 67% so Kế hoạch năm và bằng 96% so với cùng kỳ năm 2020. Năng suất lao động bán lẻ 9 tháng đầu năm 2020 bình quân đạt 38,92 m3/người/tháng.

- Sản lượng kinh doanh hàng hóa và dịch vụ khác: Dầu mỡ nhờn đạt 68% KH năm 2021, bằng 104% cùng kỳ 2020; Sản lượng Gas đạt 65% so KH, bằng 81% cùng kỳ 2020; Bảo Hiểm đạt 62% so kế hoạch năm 2021, bằng 93% cùng kỳ 2020.

- Lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2021 thực hiện đạt 63% kế hoạch năm và bằng 104 % so với cùng kỳ năm 2020.

- Tình hình công nợ bán hàng trong toàn Công ty được quản lý và kiểm soát tốt.

- Số lượng, chất lượng hàng hóa cung cấp cho khách hàng được quản lý chặt chẽ và đảm bảo yêu cầu.

- Các chính sách và thu nhập cho người lao động được đảm bảo, tạo động lực cho CBCNV-NLĐ yên tâm công tác.

- Các mặt hoạt động khác của Công ty được duy trì và thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc - ông Phạm Văn Nam ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, cùng quyết tâm thực hiện các giải pháp đề ra của tập thể lãnh đạo và CBCNV-NLĐ trong Công ty nhằm duy trì ổn định, thông suốt trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và sức khỏe cho CBCNV-NLĐ trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021, Giám đốc Công ty chỉ đạo và đề ra những nội dung trọng tâm cho 03 tháng cuối năm như sau:

Thứ nhất: Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đảm bảo tuyệt đối an toàn mọi phương diện trong hoạt động sản xuất kinh doanh;

Thứ hai: Nghiên cứu triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh linh hoạt theo từng thời điểm, tổ chức tốt việc xây dựng đơn hàng, nắm bắt và tận dụng các cơ hội tốt từ thị trường sau mở cửa để tập trung gia tăng sản lượng, đặc biệt là sản lượng bán lẻ. Tổ chức quản lý, sử dụng vốn có hiệu quả, quản trị tốt giá vốn, chi phí; theo dõi chặt chẽ và thu hồi công nợ khách hàng kịp thời. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trọng yếu (sản lượng, lợi nhuận) Tập đoàn giao năm 2021.

Thứ ba: Phối hợp với Tập đoàn triển khai các nhóm giải pháp đột phá trong Quý IV và thời gian tới như: Thanh toán không dùng tiền mặt, triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu mới, …

Thứ tư: Đẩy nhanh thực hiện thi công các công trình đầu tư cơ sở vật chất, cải tạo, nâng cấp các công trình cấp thiết, có trọng tâm trọng điểm.

Thứ năm: Tập trung triển khai công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị, công tác thanh tra, pháp chế và công tác đào tạo nội bộ theo kế hoạch 2021. Tìm giải pháp đảm bảo ổn định thu nhập cho người lao động.

Thứ sáu:Đánh giá công tác thực hiện kế hoạch năm 2021 và xây dựng các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Tại Hội nghị, Giám đốc Công ty cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được cũng như khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 2021 và đặc biệt chú trọng công tác an toàn, phòng, chống dịch COVID-19, ưu tiên hàng đầu về sức khỏe, tính mạng của CBCNV-NLĐ trong đơn vị.

Kết thúc Hội nghị, đại diện Công ty đã công bố các quyết định khen thưởng và tuyên dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, vượt sản lượng cao trong phong trào thi đua của Tập đoàn và của Công ty.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội