Petrolimex tiên phong ứng dụng công nghệ tự động vào PCCC

Nguyễn Bằng

Phòng QHCC

05:04 CH @ Thứ Sáu - 18 Tháng Giêng, 2019

Ngày 18.01.2019, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn) và Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07 - Bộ Công an) đã tổng kết công tác phối hợp phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 giữa 2 đơn vị tại trụ sở Petrolimex - số 1 Khâm Thiên.

Phó Cục trưởng C07 - Thượng tá Bùi Quang Việt và Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2019

Dự lễ tổng kết có Cục trưởng C07 - Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh,Phó Cục trưởng C07 - Thượng tá Bùi Quang Việt, Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Petrolimex Phạm Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự và lãnh đạo, cán bộ các phòng ban liên quan của 2 đơn vị.

Năm 2018, Petrolimex thực hiện tốt nhiệm vụ số 1 đặt ra là không để xảy ra các sự cố mất an toàn cháy nổ nghiêm trọng.

Công tác chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ PCCC & CNCH từ Tập đoàn đến đơn vị thành viên, tới lực lượng PCCC cơ sở luôn đảm bảo tính chủ động, đúng quy trình và có tính dự báo sát sao trong các dịp lễ lớn, sự kiện lớn. Ngay sau khi Nghị định số 83/2017/NĐ-CP và Thông tư 08/2018/TT-BCA quy định về công tác CNCH có hiệu lực, Tập đoàn đã triển khai công tác CNCH lồng ghép với công tác PCCC tại cơ sở; đồng thời, tiên phong trang bị các thiết bị an toàn xăng dầu cùng sự phối hợp, hướng dẫn của các chuyên gia, cán bộ C07.

Tập đoàn đã chủ động xây dựng và ban hành Quy định về Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn của Petrolimex; đẩy mạnh chương trình hợp tác kỹ thuật với JCCP/JXTG (Nhật Bản) giai đoạn năm 2018 - 2019.

Công tác kiểm tra an toàn hàng năm do C07 triển khai, Cục KTAT&MTCN (Bộ Công Thương) phối hợp giúp cho Petrolimex chủ động xử lý tối đa các nguy cơ tiềm ẩn, gây mất an toàn PCCC.

Đánh giá công tác PCCC 2018 tại Petrolimex, Cục trưởng C07 - Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh tiếp tục ghi nhận nỗ lực của Petrolimex từ lãnh đạo tới từng CBCNV-NLĐ đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ có tính chất đặc biệt này. Tính nghiêm túc, bản lĩnh của một Tập đoàn năng lượng lớn với tinh thần tiên phong và làm thật tại Petrolimex đã hỗ trợ C07 rất nhiều trong thực hiện thành công chức năng nhiệm vụ của Cục, góp phần quan trọng đảm bảo an toàn môi trường và xã hội.

Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Petrolimex Phạm Đức Thắng đã tiếp thu ý kiến của Cục trường C07, cảm ơn sự hỗ trợ của C07 trong công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Petrolimex.

Ủy viên HĐQT - Tổng giám đốc Phạm Đức Thắng khẳng định Petrolimex luôn ưu tiên đặc biệt đối với công tác an toàn, an ninh. Trong năm 2019, Petrolimex tiếp tục dành nguồn lực tài chính cho nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tự động mới tăng cường hiệu quả PCCN bởi làm tốt công tác này là làm cho chính mình, cho từng người lao động Petrolimex, cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và rộng hơn là môi trường sống và xã hội chúng ta.

Từ hiệu quả phối hợp giữa Petrolimex & C07 trong năm 2018, 2 bên đã thống nhất 9 nội dung phối hợp công tác trong năm 2019.

9 nội dung phối hợp trong năm 2019 giữa Petrolimex và C07

1. Chỉ đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn đảm bảo công tác an toàn PCCC trong các ngày nghỉ Lễ, Tết, mùa hanh khô, dịp cao điểm về các sự kiện chính trị của đất nước; “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019.
2. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC chuyên ngành cho các đơn vị thuộc Petrolimex.
3. Phối hợp kiểm tra, hướng dẫn điều kiện đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH.
4. Phối hợp trong công tác rà soát, sửa đổi và xây dựng các quy định kỹ thuật về PCCC và CNCH của Tập đoàn, các tiêu chuẩn, quy chuẩn và các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH.
5. Phối hợp hướng dẫn triển khai công tác Cứu nạn Cứu hộ thống nhất trong toàn Tập đoàn.
6. Phối hợp tổ chức công tác tuyên truyền về PCCC.
7. Nghiên cứu ứng dụng hệ thống van đóng nhanh cho các xe xitec vận chuyển xăng dầu để tăng cường công tác an toàn cháy, nổ.
8. Phối hợp trao đổi thông tin về tình hình cháy, nổ và những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các quy định về PCCC tại các cơ sở thuộc Tập đoàn. Trên cơ sở đó, thống nhất hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về PCCC.
9. Triển khai các nội dung phát sinh khác theo chương trình chung của các Bộ, Ngành và theo chỉ đạo của Lãnh đạo Cục và Tập đoàn.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội