Ứng dụng CNTT để nhận biết nguồn gốc Dầu nhờn Petrolimex

Lê Quang Tuấn

Phó tổng giám đốc

01:37 CH @ Thứ Sáu - 09 Tháng Hai, 2018

Từ ngày 01.02.2018 Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) triển khai dán bổ sung tem xác thực hàng hóa (QR code) trên bao bì sản phẩm Dầu nhờn Petrolimex, nhằm mục đích đưa tới người tiêu dùng các thông tin chi tiết về chất lượng sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, chứng chỉ chất lượng; nguồn gốc, xuất xứ một cách đầy đủ và nhanh nhất, giúp cho người sử dụng nhận biết nhanh chóng và hiệu quả về nguồn gốc dầu mỡ nhờn được PLC sản xuất.

Lộ trình thực hiện:

Đối với hàng PLC sản xuất: PLC ưu tiên xuất hết hàng chưa dán tem QR2, sau đó xuất đến hàng có tem QR2 (FIFO).

Bao bì Phuy khi được PLC sản xuất trong nước, PLC sẽ dán một tem xác thực hàng hóa dưới ốp phuy theo hình ảnh như sau:

Đối với bao bì Thùng 18 lít và 25 lít, PLC dán một tem xác thực hàng hóa tại vị trí thân thùng theo hình ảnh đính kèm

Đối với bao bì xô 18 lít, PLC dán một tem xác thực hàng hóa tại vị trí thân xô theo hình ảnh đính kèm

Đối với hàng PLC pha chế cho Total Việt Nam: PLC sẽ thực hiện dán tem QR2 để khẳng định nguồn gốc hàng hóa do PLC sản xuất cho Total Viet Nam.

Đối với hàng Total Lubmarine do PLC nhập khẩu:
Mặt hàng phuy: PLC chỉ thực hiện dán tem QR2 khi có nhu cầu cụ thể đối với từng lô hàng cụ thể.
Mặt hàng thùng, xô: PLC ưu tiên xuất hết hàng chưa dán tem QR2 thì mới xuất đến hàng có tem QR2.
Đối với hàng DMN PLC nhập khẩu:PLC chỉ thực hiện dán tem QR2 khi có nhu cầu cụ thể đối với từng lô hàng cụ thể.
Đối với hàng PLC xuất khẩu: PLC tạm thời chưa dán tem QR2. PLC chỉ thực hiện dán tem QR2 khi có nhu cầu cụ thể đối với từng lô hàng cụ thể.
Đối với hàng lon hộp: PLC tạm thời chưa dán tem QR2. Sau khi lắp đặt máy dán tự động cho dây chuyền sản xuất, PLC sẽ thông báo đến quý khách hàng sau.

Hướng dẫn sử dụng:Khách hàng, người tiêu dùng cuối cùng, người mua sản phẩm để trực tiếp sử dụng; khi cào hết lớp nhũ màu trắng bạc sẽ nhìn thấy QR code và mã tin nhắn, sử dụng điện thoại có camera (Điện thoại đã cài đặt phần mềm CheckVN trên ứng dụng IOS Appstore hoặc Android CH Play) để quét lên QR code sẽ cho thông tin xác thực nguồn gốc sản phẩm (lưu ý, hệ thống chỉ cho xác thực duy nhất một lần; từ lần check thứ 2, hệ thống thông báo sản phẩm đã được bán và chỉ có thông tin chung và thông tin về chứng chỉ chất lượng kèm theo lô hàng; Vì vậy, TCT PLC khuyến cáo chỉ có người mua hàng mới cào lớp nhũ để xác thực nguồn gốc).

Đối với điện thoại không có camera, Khách hàng có thể lấy mã tin nhắn trên QR code 2 và nhắn tin đến tổng đài 8077 để được thông tin xác thực theo cú pháp:

PLC(Mã số) gửi 8077(mã số SMS bắt đầu bằng chữ cái “A”, B, C…và 8 số kèm theo)

PLC trân trọng cảm ơn Quý vị khách hàng & bạn hàng đã quan tâm ủng hộ sản phẩm do Tổng công ty hóa dầu Petrolimex sản xuất & cung cấp.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội