Petrolimex tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2023

Mai Hương

Ban PR

02:29 CH @ Thứ Năm - 16 Tháng Mười Một, 2023

Ngày 15.11.2023, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) khai giảng lớp đầu tiên trong chương trình tập huấn về công tác bảo vệ môi trường năm 2023 tại Tp. Đà Lạt.

Báo cáo viên chính, GS.TS Trần Thục - Chủ tịch Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam chia sẻ về biến đổi khí hậu quốc tế
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Dự và chủ trì trực tiếp có Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Nguyễn Ngọc Tú; Trưởng ban Công nghệ An toàn Ngô Quang Toàn. Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Lâm Đồng Đào Hoài Nam cùng dự khai giảng lớp.

Chương trình tập huấn chuyên đề bảo vệ môi trường năm 2023 được tổ chức tại 02 miền. Trong đó, lớp đầu tiên cho các đơn vị phía Nam được tổ chức từ ngày 14 - 15.11.2023 tại Đà Lạt có sự tham gia trực tiếp của gần 160 học viên là các Lãnh đạo, cán bộ các phòng ban Tập đoàn; Lãnh đạo các đơn vị, Lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ và các cán bộ nghiệp vụ tại các cơ sở trực thuộc và sự tham gia trực tuyển của các cán bộ nhân viên thuộc khối kỹ thuật các đơn vị tại hơn 30 điểm cầu. Lớp cho các đơn vị khu vực phía Bắc được tổ chức tiếp theo từ ngày 20 - 21.11.2023 tại Ninh Bình. Nội dung trọng tâm trong chương trình năm 2023 gồm hai chuyên đề: (1) Hướng dẫn thi hành luật bảo vệ môi trường và các văn bản có liên quan và (2) Biến đổi khí hậu, phát thải khí nhà kính và thị trường Carbon. GS.TS Trần Thục - Chủ tịch Hội Khí tượng Thuỷ văn Việt Nam là báo cáo viên chính cùng các báo cáo viên từ Hội Khí tượng Thuỷ văn, Viện khoa học Khí tượng Thuỷ văn, Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đây là các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm thực tế trong công tác quản lý, hướng dẫn công tác BVMT đối với các cơ sở, doanh nghiệp, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Phát biểu khai giảng, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Ngọc Tú chia sẻ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam luôn xác định “Phát triển bền vững” là nhu cầu cấp bách và là xu thế tất yếu trong chiến lược, định hướng phát triển chung của cả ngành. Sự phát triển kinh tế luôn phải đi kèm với công tác bảo vệ môi trường và phát triển xã hội. Nhận thức này cần lan toả tới toàn bộ người lao động trong hệ thống Petrolimex để thay đổi tư duy trong kinh doanh, hướng đi dài hạn giúp cho Tập đoàn trụ vững trên thương trường quốc tế.

 Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Tú yêu cầu các học viên nghiêm túc, tập trung, lắng nghe; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với tinh thần cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật kỹ để sau khi kết thúc khoá tập huấn có thể áp dụng những kiến thức thu nhận được vào thực tiễn hoạt động của đơn vị mình, để công tác BVMT tại đơn vị ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa, thiết thực đóng góp vào sự “phát triển bền vững” của Petrolimex.

Trong những năm qua, Petrolimex và các đơn vị thành viên luôn chấp hành nghiêm túc các quy định của Pháp luật về BVMT, điều đó thể hiện thông qua việc Petrolimex đã rất nỗ lực triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn đối với các cơ sở trực thuộc như các giải pháp quản lý chất thải, ứng phó sự cố tràn dầu, thu hồi hơi phát tán tại các công trình xăng dầu, mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng và ô nhiễm môi trường cho hệ thống CSVCKT Petrolimex quản lý và khai thác; đặc biệt nhất là việc đầu tư kinh phí trang bị, hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật để nâng cao hệ số an toàn, giảm thiểu tác động có hại tới môi trường và duy trì các điều kiện an toàn tại các cơ sở của Petrolimex. Bên cạnh đó, Petrolimex đẩy mạnh công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới sạch, thân thiện với môi trường, phù hợp với sự phát triển chung của thế giới, góp phần xây dựng một nền kinh tế xanh trong tương lai.

Một số hình ảnh khai giảng lớp khu vực phía Nam tại TP. Đà Lạt:

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Ngọc Tú phát biểu khai giảng Lớp khu vực phía Nam
Phó Trưởng Ban Công nghệ An toàn Petrolimex Vũ Thị Thu giới thiệu các nội dung của hội nghị
Th.S Lê Thị Minh Ánh giới thiệu tổng quan về hệ thống pháp luật bảo vệ môi trường
Hội đồng giảng viên
Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Ngọc Tú; Trưởng Ban CNAT Ngô Quang Toàn cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan

Cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch CMSC Nguyễn Ngọc Cảnh thăm, chúc tân Xuân Giáp Thìn 2024 tại Petrolimex

Tin chuyên ngành |  15/02/2024

Tổng Giám đốc Petrolimex kiểm tra công tác bán hàng Tết Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  08/02/2024

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex kiểm tra công tác đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  08/02/2024

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh kiểm tra công tác bán hàng đảm bảo nguồn tại Petrolimex Nghệ An

Tin chuyên ngành |  07/02/2024

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh kiểm tra công tác bán hàng đảm bảo nguồn tại Petrolimex Thanh Hoá

Tin chuyên ngành |  07/02/2024

Petrolimex chính thức vận hành văn phòng số Doffice

Tin chuyên ngành |  13/11/2023

Petrolimex công bố Quyết định thành lập Công ty Xăng dầu Vĩnh Phúc

Tin chuyên ngành |  08/11/2023

Petrolimex công bố Quyết định thành lập Công ty Xăng dầu Bắc Ninh

Tin chuyên ngành |  03/11/2023

Petrolimex Hưng Yên khai trương 02 CHXD mới tại huyện Yên Mỹ

Tin chuyên ngành |  03/11/2023

Tin ảnh: Petrolimex và NIC ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho mục tiêu phát triển bền vững

Tin chuyên ngành |  31/10/2023

Petrolimex và NIC ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho mục tiêu phát triển bền vững

Tin chuyên ngành |  30/10/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội